อบอุ่นมาก ! จนท.สถานสงเคราะห์แต่งชุดตีมดิสนี่ย์ พาหนูน้อยกำพร้าไปขึ้นศาลพร้อมส่งให้พ่อแม่ใหม่

 

 

ครอบครัวเป็นสถานที่ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและอบอุ่น แต่สำหรับเด็กกำพร้าที่ไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่เลย สิ่งที่ทำให้พวกเขาเหล่านั้นมีความสุข ก็คงจะเป็นคนที่ดูแลพวกเขามาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นปู่ ย่า ตา ยาย หรือในกรณีนี้ … เจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์นั่นเอง

 

disney

 

 

 

เพื่อความสุขของหนูน้อยกำพร้าตัวเล็ก ๆ ที่กำลังจะออกไปมีชีวิตที่สวยงามกับครอบครัวใหม่ ในวันสุดท้ายของการฟังคำตัดสินศาล ทางสถานสงเคราะห์และผู้พิพากษาจึงพร้อมใจแต่งชุดเจ้าหญิง-เจ้าชายดิสนีย์มาร่วมยินดีอย่างพร้อมเพรียง

disney2

 

 

 

วันที่ 14 มิถุนายน 2559 เว็บไซต์ distractify เผยภาพและรายงานชวนอบอุ่นน่าประทับใจของ แดเนียลล์ คอนนิง หนูน้อยกำพร้าวัย 5 ขวบจากสถานสงเคราะห์ Samaritas ในเมืองแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา หลังจากเธออาศัยอยู่กับซาร่าและจิม คอนนิง พ่อ-แม่อุปถัมภ์ มานานกว่า 2 ปีแล้ว และในที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีเมื่อมีครอบครัวต้องการรับหนูน้อยแดเนียลล์ ไปเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวอย่างเป็นทางการ

disney3

 

 

ซาร่าและจิม พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จากสถานสงเคราะห์ ต่างก็รู้สึกยินดีกับหนูน้อยแดเนียลล์ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับเธอ ในวันที่ต้องไปขึ้นศาลเพื่อฟังคำตัดสินครั้งสุดท้าย พวกเขาเลยเตรียมแผนการเซอร์ไพรส์สร้างความสุขให้กับสาวน้อยแดเนียลล์ รวมทั้งหนูเนวีอา วาวัย 1 ขวบ สาวน้อยอีกคนที่กำลังจะได้ออกไปเริ่มต้นมีชีวิตใหม่ที่สวยงามเช่นกัน

disney4

 

 

บรรดาเจ้าหน้าที่ทราบดีว่าหนูน้อยแดเนียลล์ก็เหมือนเด็กผู้หญิงคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน ที่ชื่นชอบตัวการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ พวกเขาจึงจัดการแต่งชุดเจ้าหญิงและเจ้าชายจากดิสนีย์ เดินขวนเข้ามาร่วมยินดีกับหนูน้อย แม้กระทั่งแพทริเซีย การ์ดเนอร์ ผู้พิพากษาก็แอบใส่ชุดสโนว์ไวท์กับเขาด้วยเหมือนกัน

1

 

 

เมื่อได้เห็นเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ ทำเอาเจ้าหญิงตัวน้อยดีใจและมีความสุขจนหุบยิ้มไม่ลงเลยทีเดียว ลอร่า มิทเชลล์ ผู้อำนวยการบริหารของสถานสงเคราะห์ เผยว่า พวกเรามักจะช่วยกันทำวันสุดท้ายของเด็ก ๆ ที่นี่ ให้พิเศษมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มันเป็นวันที่มีความหมายมาก ๆ อีกทั้งยังเป็นการแสดงถึงความรักและความปรารถนาดีที่พวกเรามีให้เด็ก ๆ อย่างจริงใจ

2

 

ถ้าบ้านเรามีแบบนี้บ้างคงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ นอกจากจะลดความตึงเครียดให้กับเด็กแล้ว ยังสร้างความทรงจำที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่และเด็กน้อยได้อีกด้วย

source: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ