7 สุดยอดขุมทรัพย์ความรู้ฟรี จากมหา’ลัยชั้นนำระดับโลก ที่คุณเรียนออนไลน์ได้จากทุกที่!!

การศึกษาจะเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าซึ่งสามารถให้โอกาสสำหรับทุกคนที่มีความสามารถเพียงพอที่จะใช้ประโยชน์จากมันได้  คุณสามารถพัฒนาความรู้ได้จากเว็บไซต์เรียนฟรี ที่คุณสามารถเรียนจากกหลักสูตรมหาลัยชั้นนำระดับโลกแบบที่ไม่ตต้องเสียเงินเลย

และนี่คือ 7 แหล่งเรียนฟรี ที่คุณสามารถพัฒนาทักษะความรู้ของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้…

 

1. Open Culture Online Courses

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มเรียนที่ไหน ให้ลองเปิดรายชื่อหลักสูตรการศึกษาออนไลน์ฟรีของ Open Culture หน้าไฮไลท์มีจำนวน 1,200 บท

มีการบรรยายวิดีโอ และ podcasts จากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก และสามารถหาหลักสูตรในสาขาวิชาเฉพาะที่คุณต้องการเรียนได้

 

2. Academic Earth

เว็บไซต์นี้รวบรวมหลักสูตรชั้นนำระดับโลกจากมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก ได้แก่ MIT, Harvard, Princeton, Stanford, Yale และอื่น ๆ อีกมากมาย

3. edX

เว็บไซต์ที่รวบรวมหลักสูตรหลากหลายจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก ถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่จะเลือกเรียนตามที่คุณชื่นชอบ เช่น การศึกษาด้านอุตสาหกรรมเพลง

 

4. University Of the People

UoPeople เป็นเว็บไซต์ที่เรียนฟรี แต่นักเรียนจะต้องจ่ายเงินสำหรับการสอบในตอนท้ายของแต่ละหลักสูตร ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับสถานที่ๆคุณอาศัยอยู่

หากคุณกำลังจะเริ่มต้นการศึกษาฟรีที่นี่คุณสามารถลองรับทุนการศึกษาได้ หากต้องการเป็นนักเรียนคุณจะต้องแสดงความสามารถทางภาษาอังกฤษก่อน

 

5. TED-Ed

เว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับประสบการณ์การเรียนรู้ที่กว้างขึ้น จากคนกลุ่มเดียวกันที่นำพาเราไปสู่ความคิดและกระตุ้นการพูดถึงการสร้างแรงบันดาลใจ มีความบันเทิงเพื่อความรู้ ซึ่งจะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อ มากไปกว่านั้นวิดีโอยังมีการบรรยายหลายภาษาเพื่อรอบรับนักเรียนจากหลายประเทศ

 

6.Сoursera

โครงการนี้เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆทั่วโลก เพื่อเผยแพร่และดำเนินการหลักสูตรต่างๆเกี่ยวกับ Coursera.org ในหัวข้อต่างๆ

นักเรียนไม่เพียงแต่เรียน แต่ยังสื่อสารกับเพื่อนนักวิชาการและมีการทดสอบจากสิ่งที่เรียนด้วย

 

7. Khan Academy

Khan Academy เติบโตขึ้นจากการสอนระยะไกลจากชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์ เขาเป็นนักศึกษา MIT และ Harvard วิดีโอเพื่อการศึกษาเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่เป็นครั้งแรกบน YouTube

วันนี้ Khan Academy มีเว็บไซต์ของตัวเองและให้การเข้าถึงมากกว่า 4,200 หลักสูตรฟรีในหัวข้อต่างๆ

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ