6 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดในโตเกียว สำหรับผู้ที่มาเยือนเป็นครั้งแรก ไม่ผิดหวังแน่นอน!!

โตเกียวเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์และมีชีวิตชีวา เมืองที่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำของประเทศ

โตเกียวคือเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ พระราชวัง ย่านอิเล็คทรอนิคส์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งที่มอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีโอกาสมาเที่ยวรอบโตเกียวเป็นครั้งแรก

 

1. Tsukiji Market : ประสบการณ์ในตลาดปลาและอาหารทะเล

.

Tsukiji Market คือตลาดขายส่งและอาหารทะเลที่ใหญ่และคึกคักที่สุดในโลก มีอาหารทะเลมากกว่า 400 ชนิด ตลาดจะอยู่ระหว่างย่านช็อปปิ้ง Ginza และแม่น้ำ Sumida ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงโตเกียว

สถานที่:  Tsukiji Market
ที่อยู่: 5 Chome-2-1 Tsukiji, Chūō, Tokyo 104-0045, Japan
หมายเลขโทรศัพท์: (+81)3-3542-1111

 

2. เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว

.

หากคุณต้องการเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันล้ำค่าของญี่ปุ่น แนะนำให้ไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียวซึ่ง เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่เก็บรักษา สะสมงานศิลปะ บทความทางโบราณคดีต่างๆในประเทศญี่ปุ่น และประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย พิพิธภัณฑ์จะถูกแบ่งออกเป็นห้าอาคารนิทรรศการโดยมีแกลอรี่ที่แตกต่างกัน

สถานที่: Tokyo National Museum
ที่อยู่: 13-9 Uenokoen, Taitō, Tokyo 110-8712, Japan
หมายเลขโทรศัพท์: (+81)3-3822-1111
เว็บไซต์:  www.tnm.jp/?lang=en

 

3. ไปไหว้ศาลเจ้าเมจิที่วัดชินโต

.

ศาลเจ้าเมจิถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องบรรณาการแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิร่วมกับจักรพรรดินีโชเน็น ซึ่งเป็นภรรยาของซึ่งเป็นผู้เปิดประเทศสู่อารยธรรมตะวันตก ศาลเจ้าเมจิได้รับการยกย่องว่าเป็นศาลเจ้าชินโตที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ไม่มีอนุสาวรีย์ใดที่มีสีสันที่สามารถมองเห็นได้ในวัดอื่น ๆ ที่แห่งนี้ประกอบด้วยสองส่วนหลักคือ Naien ซึ่งประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์สมบัติและ Gaien ซึ่งประกอบด้วย Meiji Memorial Picture Gallery

สถานที่:  Meiji Shrine
ที่อยู่: 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-8557, Japan
หมายเลขโทรศัพท์: (+81)3-3379-5511
เว็บไซต์:  www.meijijingu.or.jp/english/

 

4. ชมการแข่งขันมวยปล้ำซูโม่ที่ the Ryōgoku Kokugikan

.

ซูโม่เป็นหนึ่งในกีฬาของญี่ปุ่น หากคุณเคยมาที่โตเกียวคุณจะรู้จัก Ryōgoku Kokugikan หรือที่เรียกว่าห้องโถงซูโม่ Ryōgoku ซึ่งคือสนามกีฬาในร่มที่ใช้สำหรับการแข่งขันมวยปล้ำซูโม่ อย่างไรก็ตาม ห้องโถงยังใช้สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ เช่น มวยปล้ำอาชีพและงานแสดงคอนเสิร์ต การแข่งขันซูโม่มีการกำหนดตารางเวลาที่แน่นอนตลอดทั้งสัปดาห์ ดังนั้นหากคุณต้องการไปชม ควรศึกษาตารางการแข่งขันก่อน

สถานที่: Ryōgoku Kokugikan

ที่อยู่: Japan, 〒130-0015 Tokyo, Sumida, Yokoami, 1 Chome−3番28号
หมายเลขโทรศัพท์: (+81)3-3623-5111
เว็บไซต์: www.sumo.or.jp/En/

 

5. ร้านค้าบนถนน Ginza

.

ย่าน Ginza มีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านบูติกมากมาย ถือเป็นถนนที่มีราคาแพงและมีราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เป็นที่น่าสังเกตว่าร้านค้าส่วนใหญ่ในย่านกินซ่าเปิดให้บริการทุกวันตลอดสัปดาห์ ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ บริเวณนี้ได้ทุกวัน

 สถานที่: Ginza District                                                                                                          ที่อยู่: Ginza, Tokyo, Japan

 

6. สำรวจบรรยากาศที่ทางข้ามถนนที่ Shibuya

.

Shibuya Crossing ได้รับการยอมรับว่าเป็นจุดตัดที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของโลก การข้ามถนนที่นี่จะเป็นการข้ามเพื่อไปยังทิศทางต่างๆเมื่อมีการเปลี่ยนสัญญาณไปไฟ จะเห็นได้ว่ามีคนนับร้อยที่ข้ามถนนแห

สถานที่: Shibuya Crossing
ที่อยู่: 150-8010 Shibuya 1-18-21, Shibuya-ku, Tokyo, Japan
เว็บไซต์: www.city.shibuya.tokyo.jp

 

 

ที่มา: liiife.tv

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ