เคล็ดลับง่ายๆ ทำความสะอาดเจ้าไมโครเวฟคู่ใจให้ใหม่เอี่ยมด้วยน้ำส้มสายชู

 

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอเอาใจเหล่าแม่บ้านพ่อบ้านด้วยการนำเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัวเรือนมาฝากกันจ้า รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน

 

สำหรับในปัจจุบันนี้ก็ปฏิเสธกันไม่ได้ว่าไมโครเวฟนั้นเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีในแทบทุกบ้านเลยว่ามั้ยครับ แต่เพื่อนๆ เคยทำความสะอาดเจ้าไมโครเวฟของเรากันมั้ยเอ่ยยยยย?? เพื่อนๆ หลายๆ คนคงลืมไปแล้วว่าทำครั้งสุดท้ายเมื่อไรแล้วใช่มั้ย -*-

 

วันนี้ทางเราเลยนำเคล็ดลับดีๆ กำจัดคราบสกปรกติดตามตัวผนังของไมโครเวฟ รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ มาฝากกันครับ มาดูวิธีการกันเลย

 

670px-Heat-Milk-Using-a-Microwave-Step-2

 

ขั้นแรกเลยนะครับต้องเตรียมอุปกรณ์ก่อนนะครับนั่นก็คือ น้ำเปล่าๆ นี่แหละ แค่ 1 ถ้วย และน้ำส้มสายชู หรือน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะครับ ห๊ะ!! นี่มีแค่นี้จริงเหรอ…มีแค่นี้แหละครับ

 

ขั้นแรกเลยนะครับเพื่อนๆ ก็เทน้ำเปล่า และน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาวลงไปในถ้วยเลย จากนั้นนำไปตั้งในไมโครเวฟ แล้วเปิดเป็นเวลา 5 นาที

 

ที่เราต้องทำแบบนี้ก็เพื่อให้ไอน้ำจับตัวบนเพดานและผนังเตาด้านใน เพราะไอน้ำจะช่วยคลายคาบสกปรกที่เกาะแน่นออก ส่วนน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาวจะช่วยดับกลิ่นคาว และฆ่าเชื้อแบคทีเรียในไมโครเวฟได้นั่นเองครับ

 

article-2260448-0646BB7E000005DC-618_634x407

 

พอเสร็จกระบวนการแรก 5 นาทีแล้วเพื่อนๆ ก็นำผ้าสะอาดหรือฟองน้ำ มาทำความสะอาดไมโครเวฟกันได้เลย แต่ระวังความร้อนของเตากันหน่อยนะจ๊ะ

 

เพียงเท่านี้คราบสกปรกทั้งหมดก็จะหลุดออกจากไมโครเวฟอย่างง่ายดายเลยล่ะ วิธีง่ายๆ ดีๆ แบบนี้เพื่อนๆ อย่าลืมนำไปใช้กันนะครับ อิอิ

 

แล้วมาชมสาระความรู้และรายละเอียดดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ

Source: facebookแม่บ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ