เหตุใดชิคาโกถึงเป็นเมืองที่ดีที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

สวัสดีครับผม กลับมาพบกันอีกครั้งแล้ว วันนี้ก็มีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th กันอีกเช่นเคยครับผม

 
หลายๆคนคงจะสงสัยว่าประเทศสหรัฐฯ มีความเจริญขนาดนี้ แล้วแต่ละเมืองจะมีความเจริญตามประเทศไหม? หรือว่าเจริญแค่เมืองใหญ่ อย่างที่เรารู้จักกัน เช่น ชิคาโก นิวยอร์ก ฟลอริดา ซานฟรานซิสโก เป็นต้น แล้วเมืองที่เจริญๆ เป็นเมืองที่ดีหรือเปล่า?

 
เนื่องจากเพื่อนๆคงคุ้นหูกันว่านิวยอร์กเป็นมหานครที่มีความมั่งคั่งมากที่สุด แต่วันนี้เราจะพาไปดูกันครับว่าเมืองไหนเป็นเมืองที่ดีที่สุดในอเมริกา

 

เมืองที่ดีที่สุดได้แก่เมืองชิคาโกครับผม อย่างที่บอกครับ หลายคนคงคิดว่าเป็นอย่างมหานครนิวยอร์ค เราไปดูเหตุผลกันเลยครับว่าทำไม ชิคาโกจึงเป็นเมืองที่ดีที่สุด

 

1.สุดยอดแห่งสถาปัตยกรรม

kveus9752s
เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และอลังการเอามากๆครับ มีตึกเก่าตึกใหม่ขึ้นเรียงรายกันสวยงาม และมีตึกดังๆเช่น John Hancock และ Willis Tower ซึ่งความสวยงามของสถาปัจนกรรมเหล่านี้ทำให้มีการใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Batman Begins, The Dark Knight และ Public Enemies

 

2.วัฒนธรรม

bike
เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีทั้งวัฒนธรรมเกี่ยวกับการดนตรี ท่องเที่ยว การฟังเพลง อาหารและการใช้ชีวิต ซึ่งการใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนี้เป็นการใช้ชีวิตที่มีความสุขมากเลยล่ะ

 

3.สุดยอดทีมกีฬา

chicagoblue
แน่นอนครับ หากพูดถึงชิคาโกต้องพูดถึงนักกีฬาคนนี้ Michael Jordan เค้าเป็นคนนิวยอร์ค แต่มาเล่นบาสเก็ตบอลให้กับทีมชิคาโกบลูจนโด่งดัง และทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องกีฬาอีกด้วย และเมืองนี้ยังมี สถานที่ที่เกี่ยวกับกีฬาอย่าง sports stadiums

 

4. 4 ฤดู

four-seasons
เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองทีความสวยงามของฤดูทั้ง 4 หน้าหนาวก็หนาวแบบมีหิมะขาวๆให้เห็น หน้าฝนก็มาพร้อมกับความชุ่มชื่นและสดใส หน้าฤดูใบไม้ผลิก็จะได้เห็นความสวยงามของต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิดมากมาย หน้าร้อนก็มีชายหาดทะเลสวยๆให้แล่นกันใกล้เมือง

 

5.ทะเลคือชีวิต

chicago5
นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุดในเมืองชิคาโก นั่นก็คือ  Lake Michigan และ North Ave beaches ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ง่ายดาย สามารถเดินเท้าจากใจกลางเมืองได้ เป็นสถานที่ที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน

 

เป็นยังไงครับ สำหรับเมืองที่ดีที่สุดในอเมริกา เชื่อว่าเพื่อนๆที่ได้อ่านดูคงอยากจะไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต อิอิ รีบๆทำงานเก็บเงินไปเที่ยวกันนะครับ
ที่มา Kaplan

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ