แนะนำ 4 ประเทศในเอเชีย ที่คุณควรไปสักครั้งในชีวิต !!

 

 

ในฐานะที่เราอยู่ในประเทศไทย ทวีปเอเชีย วันนี้แอดมินเลยนำเรื่องเที่ยวๆกินๆมาฝากเพื่อนกันค่ะ และแน่นอนว่าสมัยนี้ตั๋วเครื่องบินก็ถูกขึ้น แถมคนไทยยังชอบออกไปสัมผัสโลกใหม่ๆกว่าเมื่อก่อนอีกด้วย ถ้าคุณเป็นหนึ่งในพวกชีพจรลงเท้าแล้วล่ะก็ อย่าพลาดประเทศเหล่านี้นะคะ

 

 

1. ประเทศญี่ปุ่น (ดินแดนแห่งอาหาร วัฒนธรรม และธรรมชาติ)
ประเทศยอดฮิตนี้มีวัฒนธรรมอันโดดเด่น ธรรมชาติที่งดงาม ปลาที่สดสะอาด อาหารอร่อย และที่สำคัญเป็นศูนย์รวมแหล่งสะสมตัวการ์ตูนที่เราชอบมากมาย ชนชาติญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างของความขยัน อดทน และประสบความสำเร็จมาเป็นประวัติกาล เมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียว ก็เป็นศูนย์กลางของแฟชั่นใหม่มากๆ แต่ถ้าหากชอบวัฒนธรรมและอาหารก็สามารถไปเมืองอื่นๆได้ซึ่งแต่ละเมืองมีเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

12-chureito-pagoda-and-mount-fuji-japan

 

swap-japan-splash

 

 

 

2.ประเทศไต้หวัน (สะพานเชื่อมวัฒนธรรมของคนสองรุ่น)
จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน แต่เมื่อคุณไปประเทศอื่นในเอเชีย คุณจะพบว่าบางทีคนแก่และหนุ่มสาวจะมีความคิดที่ต่างกันมากเกินไปจนทำให้อยู่ร่วมกันไม่ได้บ่อยครั้ง เพราะบางทีผู้สูงอายุมีความเชื่อเก่าแก่ที่เด็กสมัยใหม่เห็นว่าไม่จำเป็นต้องทำตามเพราะไม่สามารถพิสูจน์อะไรได้ แต่หากคุณมาไต้หวันคุณจะพบว่าผู้สูงอายุสามารถเข้าใจการเที่ยวกลางคืนของหนุ่มสาว ไม่ได้ห้ามเหมือนประเทศอื่นๆ และแน่นอนว่าเด็กหนุ่มสาวก็ยังเข้าใจวัฒนธรรมและปฎิบัติตามธรรมเนียมเก่าแก่เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากเรื่องนี้แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติก็มีมากมาย ทั้งป่าดิบชื้นและภูเขาที่สวยงามเหมาะสำหรับการไปปีนเขา และแน่นอนว่าหากคุณอยากมาสงบใจ คุณก็จะพบวัดวาอารามมากมายอีกด้วย

 

taiwan-1

 

programfeature_taiwan1

 

 

 

3. ประเทศอินเดีย (เมืองของอลิซอินวันเดอร์แลนด์)
อลิซอินวันเดอร์แลนด์เป็นคำบรรยายที่เหมาะที่สุด สำหรับคนที่อยากไปอินเดียแล้วการไปเที่ยวช่วงเมษายนถึงสิงหาคมเป็นอะไรที่ไม่แนะนำมากๆ เพราะอากาศที่ร้อนชื้นเกินไปจะทำให้คุณไม่สนุกได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตามนอกจากอากาศและอะไรที่คุณคิดว่ามันไม่เวิร์ค อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรต้อนรับขับสู้ชาวต่างชาติได้ดีติดอันดับโลก หากคุณไปอินเดียคุณจะได้ผจญภัยมากๆ เพราะทุกอย่างแทบจะแตกต่างจากหลายๆบ้านเมืองในโลกก็ว่าได้ แน่นอนว่าสิ่งสวยงามที่นี่มีเยอะ หากคุณลองเปิดใจ

 

india-taj-mahal-shows-details

 

india-01

 

 

4.ประเทศภูฎาน (นครแห่งความสงบเย็น)

ในวันหนึ่งที่เราต้องเจอความเร่งรีบและความเครียดมากมาย การเดินทางไปพักผ่อนที่ภูฎานเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่จะทำให้ความเครียดของคุณจางหายไป แน่นอนว่าหากคุณไปที่นี่ย่อมเกิดแรงบันดาลใจมากมาย ส่วนวิวธรรมชาติที่นี่รับรองว่าจะทำให้คุณลืมหายใจไปเลยทีเดียว ไม่ว่าจะอาหารหรือวัฒนธรรมต่างๆ …ประเทศนี้จะให้ประสบการณ์ที่มีคุณค่ากับคุณมากมายแน่นอน

 

image-2

 

bhutan-2

 

bhutan-1

 

 

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ