โครงการ Taiwan ICDF ใจดี แจกทุนการศึกษาเยอะมาก รายละเอียดด้านใน !!

กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่จัดหาทุนจากสถานที่ต่างๆมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันนั้น ก็เพิ่งมาสังเกตว่า มีแต่ทุนไกลๆทั้งนั้นเลย งั้นคราวนี้จัดทุนใกล้ๆให้สักหน่อยก็แล้วกัน ฮ่าๆ

ใครอยากไปเที่ยวไต้หวันกันบ้างเอ่ย ผมอยากไปมากเลย มีอยู่สถานที่หนึ่งที่ได้ใจผมไปเต็มๆเลยก็คือ อุทยานแห่งชาติ ทาโรโกะนั่นเอง สวยมากเลยล่ะครับ เพื่อนๆมีโอกาสก็ลองไปกันดูนะ

ในครั้งนี้ Taiwan International Cooperation and Development Fund จัดทุนเต็มจำนวน !! มอบให้กับผู้ที่สนใจ ทั้งในระดับ ปริญญาตรี จนถึง ปริญญาเอกเลยทีเดียว

taiwan-scholarship

 

แน่นอนครับ เรื่องสาขานี่ก็เปิดอ้าแขนรับกันแทบจะทุกสาขาเลยเชียวล่ะ เพื่อนๆตาลุกวาวแล้วล่ะสิ เรียกน้ำย่อยกันมาพอสมควร ไปดูรายละเอียดต่างๆกันดีกว่า ^^

 

คุณสมบัติผู้สมัคร ที่ทาง Taiwan ICDF ได้กำหนดไว้ มีดังนี้

– อยู่ในลิสต์ของประเทศที่กำหนด ( ซึ่งก็มีประเทศไทยแน่นอนอยู่แล้วครับผม ^^ )

– สามารถปฏิบัติตามกฏระเบียบที่ทาง Taiwan ICDF ได้กำหนดเอาไว้ อย่างเคร่งครัด

– ผ่าน Resident Visa (Code:FS) ที่ตรวจสอบสำนักกรมการกงสุล, กระทรวงการต่างประเทศ และการรับรองที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ ซึ่งจะต้องผ่านการยอมรับจากทาง สถานฑูตไต้หวัน

-ไม่มีสถานะเป็น นักศึกษาทุน หรือ ได้รับทุนการศึกษาอยู่ ณ เวลานั้น

-ไม่เคยได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลไต้หวัน หรือ หน่วยงานองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

 

สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ทาง Taiwan ICDF จะจัดมอบทุนค่าเล่าเรียน อุปกรณ์เครื่องใช้ ที่จำเป็น พร้อมเงินค่าครองชีพมูลค่า NT$ 12,000 ต่อเดือน หรือ ประมาณ 12000 บาท ในระดับปริญญาตรี

NT$ 15,000 สำหรับปริญญาโท และ NT$ 17,000 สำหรับในระดับปริญญาเอก ครับผม (ค่าเงินไต้หวันก็ใกล้เคียงกับเงินบาทไทยนี่ล่ะครับ^^)

 

chiang-kai-shek-memorial-arch_taipei_taiwan

 

 

ต้องถูกใจใครหลายๆคนกันบ้างล่ะ ทุนดีๆแบบนี้ ไม่ได้มาบ่อยๆนะครับ และสุดท้ายกำหนดการในการส่งแบบฟอร์มการสมัครนั่นก็คือ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2556 ครับผม

สำหรับเพื่อนๆท่านใดต้องการทราบข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ http://www.icdf.org.tw/ct.asp?xItem=12505&CtNode=30316&mp=2    

 

ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จและสมหวังทุกประการครับ :D

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ