โอกาสดีๆมาแล้ว!! ทุนป.โท-ป.เอก จาก Chosun University ประเทศเกาหลีใต้

ตามมาติดๆอย่างต่อเนื่อง เอาให้ไม่ได้พักหายใจกันเลยทีเดียว  กำลังทำงานกันมือเป็นระวิงเลยล่ะครับ เหนื่อยแค่นี้ไม่เท่าไหร่หรอก(กัดฟันแทบแตก) เฮ้อ พักหายใจเสร็จแล้ว เราก็มาต่อกันเลยดีกว่า ใครอยากไปเกาหลี ยกมือขึ้น !!!!!

 

สำหรับทุนการศึกษาในวันนี้ เป็นทุนที่จัดมอบโดย Chosun University แห่งเกาหลีใต้ นั่นเอง ซึ่งเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาในระดับ ปริญญาโท และปริญญาเอก ในสาขา ระบบการสื่อสารไร้สาย และ มัลติมีเดีย น่าจะเป็นทุนในฝันของใครอีกหลายๆคนเชียวล่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ทางสถาบันยังจัดมอบทุน สำหรับ ค่าเล่าเรียน แลป และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ พร้อมทั้งมอบเงินทุนสำหรับค่าครองชีพ $600 หรือ 20,000 บาท ต่อเดือนอีกด้วย!!

 

เกาหลีใต้นั้นแต่เดิมก็ค่อนข้างที่จะมีชื่อเสียงอย่างมาก ในเรื่องของ ความบันเทิงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เพลง หนัง ละคร สถานที่ท่องเที่ยว และอื่นๆอีกมากมายเชียวล่ะ ในเมื่อเขาป้อนทุนมาให้แล้วขนาดนี้ ก็ตะครุบไว้ซะดีกว่า ผมเองยังอยากได้ทุนนี้เลยครับ ฮ่าๆๆ เริ่มจะอดใจรอไม่ไหวแล้วล่ะ ไปดูในส่วนของรายละเอียดต่างๆกันดีกว่า ^^

 

สำหรับรายละเอียดในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัคร ที่ทาง Chosun University ผู้ทำการจัดมอบทุนกำหนดไว้นั้น มีอะไรบ้าง เราลองไปชมกันเลยครับ

– สอบวัดระดับคะแนนภาษาอังกฤษ ผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนด

(TOEFL PBT 550, CBT210, IBT 80, IELTS 6.5 หรือสูงกว่านั้น)

– สำเร็จการศึกษาในสาขา เกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์

– มีผลการเรียนเฉลี่ย มากกว่า 85 % จากสถาบันที่ท่านสำเร็จการศึกษามา

– มีงานวิจัยอันมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสมัคร

 

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งทุนการศึกษาดีๆจากทาง เกาหลีใต้ นะครับ ได้ไปทำการศึกษาที่เกาหลีใต้ ( พร้อมพ่วงแอบไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆได้อีกด้วยล่ะ :3 ) หากสามารถผ่านการคัดเลือกได้ คงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะครับ

เมื่อทราบรายละเอียดในการรับสมัครแล้ว ก็ถึงเวลากำหนดส่งสักที ทาง Chosun University ได้ออกกำหนดการส่งแบบฟอร์มการสมัคร กำหนดส่งตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2556 มีระยะเวลาอีกพอสมควรให้เพื่อนๆชาว Scholarship ได้เตรียมตัวกันนะครับ

 

สำหรับข้อมูลอื่นๆ เพื่อนๆสามารถเข้าไปรับชมเพิ่มเติมได้ที่   http://ubicom.chosun.ac.kr/index.php?document_srl=280  

ขอให้ชาว Scholarship ทุกท่าน ประสบความสำเร็จ และสมหวังทุกประการ สวัสดีครับ

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ