ใครที่ท้อแท้กับการเรียนต้องดู !! หนูน้อยชาวฟิลิปปินส์ ใช้ไฟจากริมถนนข้างทางเพื่อทำการบ้าน !!?

 

เพื่อนๆคนไหนที่คิดว่าอุปสรรคในการเรียนมันเยอะแยะไปหมด ขี้เกียจทำการบ้าน หรือรู้สึกเหนื่อยกับการเรียนเพราะต้องแข่งขันกับคนอื่น และได้รับความกดดันมาตลอด วันนี้เรามีกำลังใจจากหนูน้อยชาวฟิลิปปินส์คนนี้มาฝากเพื่อนๆกันนะคะ ถ้าเพื่อนๆเห็นรับรองว่าเพื่อนๆหลายคนคงรู้สึกโชคดีมากๆเลยล่ะ

 

 

เด็กหญิงชาวฟิลิปปินส์อาศัยแสงไฟส่องถนนนั่งทำการบ้าน ก่อนมีคนบันทึกภาพไว้แล้วแชร์กันในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องใส่ใจเรื่องการศึกษามากกว่านี้

ภาพถ่ายของเด็กหญิงถูกบันทึกได้ในประเทศฟิลิปปินส์ ขณะกำลังนั่งทำการบ้านอยู่ริมถนนทำชาวเน็ตสะเทือนใจ และเห็นใจหนูน้อยพร้อมชื่นชมที่หนูน้อยมีความมุมานะในการใฝ่เรียนรู้ ถึงสภาพความเป็นอยู่จะไม่เอื้ออำนวยก็ตาม ทั้งยังมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการฟิลิปปินส์ให้ความสนใจกับเยาวชนในประเทศให้ได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึงด้วย

ภาพเด็กชาวฟิลิปปินส์ใช้ไฟถนนนั่งทำการบ้านนี้ไม่ใช่ภาพแรก เพราะเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีภาพเด็กชายชาวฟิลิปปินส์ วัย 9 ขวบ ใช้แสงไฟหน้าร้านแม็คโดนัลด์ทำการบ้านถูกแชร์ในโลกโซเชียลมาแล้ว ซึ่งในตอนนั้นทางรัฐเสนอทุนการศึกษาให้กับเด็กชายคนนี้มาแล้ว

 

 

890487

 

 

เห็นมั้ยครับว่าคนที่เขาอยากเรียน ไม่ว่าเขาจะอยู่ในสถานภาพไหนเขาก็จะไม่เห็นว่าการเรียนมีปัญหาเลยครับ แอดมินก็อยากขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่ไม่ให้ความสำคัญกับการศึกษาหันมาใส่ใจกันมากขึ้นครับ การที่เพื่อนๆไม่ใส่ใจการเรียนนั่นแปลว่าเพื่อนๆขาดความรับผิดชอบ แถมยังทิ้งอนาคตตัวเองอีกด้วย สิ่งยั่วยุต่างๆไม่สามารถพาอนาคตเราไปไกลได้เท่าการศึกษาแน่นอนครับ สู้ๆนะครับ

source: sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ