ไปญี่ปุ่นพลาดไม่ได้!! 5 อันดับช็อคโกแลตยอดนิยมในแดนปลาดิบ

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่มีความนิยมชมชอบในรสชาติของช๊อกโกแลตกันซักหน่อยนะครับ รายละเอียดจะน่ากิน เอ้ย…น่าสนใจแค่ไหน เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยนะจ๊ะ อิอิ

สำหรับคราวก่อนเราก็ได้นำเสนอเรื่องราวของของฝากยอดฮิต 10 อันดับจากประเทศญี่ปุ่นมาฝากกัน แล้วปรากฏว่ามีคนสนใจกันมาก คราวนี้ก็เลยเอาเรื่องของอร่อยๆอย่าง ช็อคโกแลต มาฝากกันบ้างนะครับ

ช็อคโกแลต นับได้ว่าเป็นอีกของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น เพราะประเทศนี้นอกจากปลาดิบแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานแสนอร่อยอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า 5 อันดับช็อคโกแลตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะเป็นยี่ห้อไหนกันบ้าง

 

1

 

อันดับ 5 Kinoko No Yama จาก Meiji

2

 

เป็นไอเดียจากพนักงานคนหนึ่งของบริษัท Meiji เอง โดยมีส่วนผสมของขนมปังแครกเกอร์ กับ อพอลโลช็อคโกแลต แล้วพัฒนาให้เป็นช็อคโกแลตรูปเห็ดอย่างที่เห็น โคนเห็ดจะเป็นขนมปัง ส่วนหัวเห็ดจะเป็นส่วนช็อคโกแลต เริ่มวางขายในปี 1975 นับได้ว่าเป้นอีกหนึ่งของเก่าแก่เลยล่ะ

 

อันดับ 4 Crunky จาก LOTTE

3

 

เป็นขนมที่นำช็อคโกแลตนม มาผสมคลุกเคล้ากับข้าวพองจนกรุบกรอบ แล้วใส่ไส้ขนมปังแคร็กเกอร์ ให้ลิ้มรสความหวานอร่อยกันมาตั้งแต่ปี 1974 แล้วล่ะ

 

อันดับ 3 Tirol Choco

4

 

ผู้ผลิตต้องการให้เด็กๆได้ทานช็อคโกแลตในราคาถูก จึงทำช็อคโกแลตขนาดเล็กมาวางขายในราคา 10 เยน (ประมาณ 40 สตางค์) ในปี 1962 จึงส่งผลให้กลายเป็นสินค้าขายดีอย่างรวดเร็ว ต่อมามีวิกฤติน้ำมันแพงทำให้ต้องขึ้นราคาเป็น 30 เยน ทำให้ยอดขายตก จึงกลับมาในแนวคิดเดิมด้วยการหั่นชิ้นให้เล็กลง และขาย 10 เยนเท่าเดิม

 

เด็กๆหลายคนจึงเรียกช็อคโกแลตชนิดนี้ว่า ช็อคโกแลต 10 เยน เป็นอีกฉายาหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีวางขายทั้งแบบ 10 เยน, 20 เยน และ 30 เยนตามขนาดที่แตกต่างกัน

 

อันดับ 2 Koeda จาก Morinaga  

5

 

เป็นขนมยอดฮิต เนื่องจากความอร่อยของช็อคโกแลตแท่งเล็กๆ ที่มีข้าวพอง และอัลมอนด์ 2 ชนิดเคลือบอยู่ จึงได้ทั้งความนุ่ม กรุบกรอบ และหวานอร่อยจนหลายคนติดใจ วางขายครั้งแรกในปี 1971

 

อันดับ 1 Takenoko No Sato  จาก Meiji

6

 

อันดับสุดยอดช็อคโกแลตยอดฮิตในญีปุ่น ตกเป็นของรุ่นน้องจากอันดับ 5 ซึ่งวางขายตามหลังกันมา 4 ปี โดยเปลี่ยนจากแครกเกอร์มาเป็นคุกกี้ แล้วทำให้มีลักษณะเหมือนหน่อไม้แทน ด้วยความหวานอร่อยนี้เอง จึงทำให้เด็กๆในญี่ปุ่นนิยมชมชอบเป็นอย่างมากเลยล่ะ

 

7

 

สังเกตกันได้ไหมครับเพื่อนๆ ว่าขนมหวานยอดฮิตแต่ละอย่างนั้นจะมีระยะเวลาการวางขายมากว่าหลายสิบปีเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าการที่ยังเป็นขนมยอดฮิตติดลมบนได้นานๆ แบบนี้รับรองว่ารสชาติคงเยี่ยมยอดแน่นอนเลยล่ะ

 

เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th คนไหนที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นล่ะก็ อย่าลืมซื้อมาฝากเพื่อนๆ ที่ไทยกันบ้างนะครับ ^^

Source: MaruMura

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ