ไม่ไปไม่ได้แล้ว…5 สถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อแห่งฮอกไกโด

ในวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอสวมบทบาทเป็น Scholar พาทัวร์!! กันอีกครั้งนะครับ โดยวันนี้เราจะพาไปเที่ยวแดนซามูไร ประเทศญี่ปุ่นกัน

 

เพื่อนๆ คนเคยได้ยินชื่อ ฮอกไกโด แห่งประเทศญี่ปุ่นกันใช่มั้ยล่ะครับ? ฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น และเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย!!

 

เนื่องจากฮอกไกโด ไม่ใช่เมืองเก่าแก่ แต่เป็นเมืองที่สร้างขึ้นมาใหม่ ดังนั้นจุดขายของฮอกไกโด ก็คือสถานที่่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติครับ

 

วันนี้ทางเราจึงได้รวบรวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อแห่งฮอกไกโดมาฝากกัน

 

1

ซัปโปโร Sapporo

มาฮอกไกโด แต่ไม่เที่ยวเมืองหลวงของจังหวัดนี้ก็อาจจะดูแปลกๆ กันซักหน่อยว่ามั้ยครับ ซึ่งแนะนำว่าควรมากันในฤดูหนาว เพราะจะมีเทศกาลหิมะ ซัปโปโรอันโด่งดังนั่นเอง จัดในเดือนกุมภาพันธ์ และอย่าลืมสั่ง  ซัปโปโรราเมง และ อาหารทะเลประเภทปูด้วยล่ะ อิอิ

 

2

โอตารุ Otaru

อำเภอโอตารุตั้งอยู่ในจังหวัดฮอกไกโดเช่นกัน นั่งรถไฟจากซัปโปโรราวๆ 40 นาที เยี่ยมชมถนนช๊อปปิ้ง จะมีร้านค้าอยู่ตลอดสองข้างทางยาวประมาณ หนึ่งกิโลเมตร ซึ่งเรียกได้ว่า สำหรับสาวๆ แล้วถนนสายนี้ เป็นเหมือนถนนในฝันเลยทีเดียว

 

SONY DSC

ทะเลสาบโทยาโกะ Lake Toyako

ทะเลสาบแห่งนี้หนึ่งในทะเลสาบชื่อดังของญี่ปุ่น เป็นทะเลสาบที่มีลักษณะกลม มีเส้นรอบวงประมาณ 40กิโลเมตร ตรงใจกลางทะเลสาบมีเกาะกลางโผล่ขึ้นมา มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เรียงรายอยู่รอบๆ ทะเลสาบแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะสัมผัสธรรมชาติและท่องเที่ยวรอบเกาะนี้ได้ทั้งวันเลยล่ะ

 

4

โนโบริเบทซึออนเซ็น Noboribetsu Onsen

โนโบริเบทซึ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านออนเซ็นซึ่งเหมาะสำหรับค้างคืนมาก สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ โนโบริเบทซึ ก็มีหลายแห่ง เช่นฟาร์มหมีสีน้ำตาล หมู่บ้านนินจา ภูเขาไฟโชวะชินซัง (ภูเขาลูกใหม่ที่เกิดขึ้นในยุคสมัยโชวะ) และสามารถชมพิพิทธภัณฑ์ชาวไอนุได้อีกด้วย

 

5

ภูเขาฮาโกดาเตะ Mt. Hakodate

วิวยามค่ำคืนซึ่งมองจากจุดชมวิวบนภูเขาฮาโกดาเตะ ถือได้รับการกล่าวขานกันว่าวิวค่ำคืนที่สวยที่สุดในโลก!! เลยทีเดียว และอย่าลืมเยี่ยมชมปราสาทญี่ปุ่นสไตล์ฝรั่งเศสของโกะเรียวกะคุ และท่าเรือเมืองเก่าสมัยเมจิ วอเตอร์ฟร๊อน นะครับ

 

สำหรับวันนี้ทาง Scholar พาทัวร์!! ก็ขอลาไปก่อนนะครับ พบกันได้ใหม่กับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ในครั้งหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

Source: SapporoThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ