โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ เปิดคอร์สเรียน “ภาษามือ” ฟรี!! เริ่ม 1 มิ.ย. 62 นี้!!

“ภาษามือ” คือหนึ่งในภาษาที่ไม่ใช้เสียงซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดภาษาหนึ่ง ปัจจุบันมีผู้ที่สนใจเรียนภาษานี้เพิ่มขึ้นทั่วโลก

โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์เป็นโรงเรียนรัฐบาล สังกัดกองการศึกษาเพื่อคนพิการ กระทรวงศึกษาธิการ เป็นโรงเรียนสอนคนหูหนวกแห่งแรกของประเทศไทย พัฒนาขึ้นมาจากหน่วยทดลองสอนคนหูหนวกโรงเรียนเทศบาล 17 (วัดโสมนัสวรวิหาร) กรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม2494

ขณะนี้ ทางโรงเรียนได้เปิดให้บริการสอนภาษามือไทยขั้นพื้นฐานที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทุกวันเสาร์ เวลา 09.00-11.00 น. แถมคอร์สนี้ ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ (ไม่มีการออกใบประกาศณียบัตรให้)

 

 

การเรียนการสอนจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยชั่วโมงแรกจะสอนโดยคุณครูโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ และชั่วโมงต่อไปจะเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ใช้ภาษามือในการสนทนากับนักเรียนหูหนวกอย่างเต็มที่

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเรียนได้ที่สถาบันโดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า แต่เพื่อความแน่นอน คุณสามารถโทรศัพท์ไปสอบถามได้ในวันศุกร์ก่อนเริ่มเรียน

 

ข้อมูลติดต่อ:

มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โทร. 02-241-5169 หรือโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ โทร. 02-241-4455

 

ที่มา: Deaf Thai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ