ทุนปริญญาเอก ของ York University ที่ประเทศแคนาดา

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ วันนี้ก็เป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับชาวสีม่วงทุกคนนะครับ ก็ดีใจด้วยที่ในที่สุดสังคมก็เริ่มมีการยอมรับพวกเขามากขึ้น โดยทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ไฟเขียว เปิดให้บัณฑิตชายแต่งหญิงรับปริญญาได้นะครับ ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับชาวเพศที่สามทุกคนด้วยนะครับ ><

มาเข้าเนื้อหากันนะครับ โดยทุนนี้ก็เป็นทุนในระดับปริญญาเอกนะครับ ซึ่งเปิดให้กับนักศึกษาชาวแคนาดา และ นานาชาติ ในสาขาวิชา สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ครับ ที่ York University ในปีการศึกษา 2556 และ 2557 ที่จะถึงนี้ครับ

โดยผู้มอบทุนในครับนี้ก็คือ Trudeau Foundation โดยมีจำนวนถึง 15 ทุน ครับ โดยมีมูลค่ากว่า 1,300,000 บาทเลยทีเดียวครับ เป็นเวลา 3 ปี อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการติดต่อและเดินทางให้กับผู้รับทุนด้วยครับ

โดยมีหัวข้อการวิจัยให้ดังนี้
-Human rights and dignity
-Responsible citizenship
-Canada in the world
-People and their natural environment

ทุนนี้มีเป้าหมายในการดึงดูดผู้มีความสามารถในด้าน มนุษยศาสตร์ และ สังคมศาสตร์ ให้มารวมกลุ่มกันครับ เพื่อทำงานวิจัยในหัวข้อข้างต้น

มาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันครับ
-เป็นนักศึกษาที่เป้นผู้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่แคนาดา และลงทะเบียนเรียน ปริญญาเอกในด้าน มนุษยศาสตร์และ สังคมศาสตร์ ในปี 2556 หรือ 2557 แบบเต็มเวลา
-เป็นชาวแคนาดาอยู่แล้ว และลงทะเบียนเรียน ปริญญาเอก ในสาขาดังกล่าว ในปี 2556 หรือ 2557 เเบบเต็มเวลา
-เป็นนักศึกษาต่างชาติ(ที่มีผู้รับรอง) จาประเทศที่กำลังพัฒนา และลงทะเบียนเยน ปริญญาเอก ในสาขาดังกล่าว ในปี 2556 หรือ 2557 แบบเต็มเวลา

เพื่อน ๆ สามารถสมัครได้ทางไปรษณีย์นะครับ

โดยจะมีกำหนดรับสมัครถึงวันที่ 26 กันยายน 2555 นะครับ

เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มการสมัครได้ที่

http://www.yorku.ca/gradcdis/documents/2013-2014GuidetoTrudeauScholarship.pdf

เพื่อน ๆ ที่สนใจทุนนี้นะครับ อย่ารอช้านะครับ เพราะทุนนี้มีจำนวนจำกัดนะครับ โดย 2 ปี มีให้แค่ 15 ทุนเองนะครับ หวังว่าเพื่อน ๆ ที่ต้องการทุนที่ประเทศแคนาดาจะไม่พลาดกันนะครับ แล้วพบกับทุนใหม่ ๆ อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ที่ ScholarShip.in.th ครับ :)

CTRL + Q to Enable/Disable GoPhoto.it
CTRL + Q to Enable/Disable GoPhoto.it

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ