10 กิจกรรมสุดชิคที่เวลาไปเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ไม่ควรพลาด!!

 

การไปเรียนต่อกันที่ต่างประเทศนั้น นอกจากการเรียนการสอนแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าทำ และน่าไปค้นหาอีกมากๆ เลยล่ะ

 

สำหรับการไปเรียนต่อในแถบยุโรป ประเทศเนเธอร์แลนด์ก็นับได้ว่าเป้นอีกหนึ่งแลนมาร์กของการศึกษาในย่านนี้ โดยเฉพาะเมืองอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงแห่งเนเธอร์แลนด์ ที่มีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าทำมากมายเลยล่ะ

 

เมืองหลวงแห่งนี้นั้น รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพงดงามและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เหมาะแก่การเดินเล่นซึมซับบรรยากาศแสนโรแมนติก หรือจะขี่จักรยานชมเมืองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าดีไปหมดเลยทีเดียว

 

วันนี้เราเลยจะพามาชม 10 กิจกรรมสุดชิคที่เวลาไปอัมสเตอร์ดัมไม่ควรพลาดที่จะทำกัน ลองมาดูกันนะครับ

 

1

 

1. บุกพิพิธภัณฑ์เจ๋งๆ

ในอัมสเตอร์ดัมมีพิพิธภัณฑ์น่าสนใจหลายแห่งยกตัวอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ไรค์ (Rijksmuseum) พิพิธภัณฑ์อันดับหนึ่งของประเทศ แหล่งรวมผลงานศิลปะเนเธอร์แลนด์ทุกแขนง หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์แวนโกะห์ (Van Gogh Museum) ของสุดยอดศิลปินนามระบือโลกก็เป้นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

 

2. ล่องเรือชมเมือง

อัมสเตอร์ดัมมีลักษณะเป็นเกาะล้อมรอบไปด้วยคูคลองที่ขุดขึ้นในศตวรรษที่ 17 เพื่อเป็นเส้นทางสัญจร ขนส่งสินค้า และป้องกันข้าศึกศัตรู การล่องเรือชมทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ จึงถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

3. ขี่จักรยานชมสวน

วอนเดลปาร์ค (Vondelpark) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในอัมสเตอร์ดัม เหมาะแก่การขี่จักรยานรอบทะเลสาบและปิกนิกท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเป็นอย่างยิ่ง

 

4. ทัวร์โรงงานเบียร์ไฮเนเก้น

ไฮเนเก้นเป็นเบียร์ที่ขายดีที่สุดในเนเธอร์แลนด์ และถือเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าของชาวดัตช์ที่โด่งดังไปทั่วโลก อย่าลืมไปเยี่ยมชมกันล่ะ อิอิ

 

2

 

5. ชิมวาฟเฟิลสอดไส้คาราเมล

จิบเบียร์ขมๆ กันไปแล้วมาต่อที่ของหวานกันบ้าง วาฟเฟิลสอดไส้คาราเมล หรือที่ภาษาดัตช์เรียกว่า Stroopwafel เป็นขนมหวานประจำชาติของเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

6. เพลินตากับสีสันของตลาดดอกไม้

ตลาดดอกไม้ในอัมสเตอร์ดัมตั้งอยู่เลียบคลองซิงเกล (Singel) โดยมีบางส่วนของตัวร้านยื่นลงไปในน้ำ จึงนิยมเรียกกันว่า Floating Flower Market นอกจากมีดอกไม้นานาชนิดแล้ว บรรยากาศยังดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

7. ชอปปิ้งกันที่คลาดอัลเบิร์ต

ตลาดอัลเบิร์ตเป็นตลาดสดกลางแจ้งอายุกว่าร้อยปีที่ใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ ที่นี่เปิดขายวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 9.00 – 17.00 น. มีขายตั้งแต่ผัก ผลไม้ อาหารทะเล อาหารท้องถิ่น ดอกไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องหนัง จิวเวลรี่ และของประจำท้องถิ่นที่หาไม่ได้จากที่อื่นเอกลักษณ์สุดๆ ไปเลยล่ะ

 

3

 

8. เที่ยวท่าเรือ NDSM

เดิมทีท่าเรือแห่งนี้เคยถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง แต่เมื่อได้รับการปรับปรุงทัศนียภาพและตกแต่งใหม่จนสวยเช้ง ที่นี่ก็เปลี่ยนโฉมเป็นสตูดิโอ โรงละคร และห้องแสดงงานศิลปะนับร้อยแห่ง จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งหนุ่มสาวชาวอัมสเตอร์ดัมและนักท่องเที่ยว

 

9. ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผ่านบ้านแอนน์ แฟรงก์

บันทึกลับของแอนน์ แฟรงก์ คือไดอารี่เล่มสำคัญของโลกที่มียอดพิมพ์กว่า 25 ล้านเล่ม และได้รับการแปลถึง 55 ภาษา ซึ่งเด็กสาวชาวยิวคนนี้เริ่มเขียนบันทึกเมื่ออายุ 13 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตรงกับสงครามโลกครั้งที่สองพอดี เธอและครอบครัวหลบหนีการกวาดล้างชาวยิว ไปอาศัยอยู่ในห้องลับบริเวณชั้นบนของตึกโรงงานในกรุงอัมสเตอร์ดัม ปัจจุบันตึกนั้นได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์อันควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก!!

 

10. เที่ยวสายดาร์คกันที่เรดไลน์

ในอัมสเตอร์ดัมการให้บริการทางเพศถือว่าเป็นอาชีพอิสระที่ถูกกฎหมาย และที่สำคัญย่านนี้คือ  ‘เรด ไลท์ ดิสทริค’ (Red Light District) ย่านนวลนางในอ่างน้ำ นางงามตู้กระจก โดยสาวๆ ที่ทำงานอยู่ในย่านนี้ จะแต่งกายนุ่งน้อยห่มน้อยอวดโฉมผ่านตู้กระจกที่เปิดไฟสีแดง ซึ่งมีอยู่ราวๆ 500 ตู้ หากตู้กระจกบานไหนปิดม่านก็แสดงว่าเจ้าของห้องไม่ว่างหรือกำลังปฏิบัติภารกิจอยู่!! ห้ามถ่ายรูปกันเลยนะครับ เพราะอาจโดนตำรวจตักเตือนกันได้นะเออ

Source: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ