10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของอินชอนประเทศเกาหลีใต้ ถ้าพลาดกันก็เรียกว่าไปไม่ถึงเลยล่ะ!!

 

หลายๆ คนคงเคยได้ยินข่าวคราวเรื่องการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ปีนี้เมืองอินชอน (Incheon) ของประเทศเกาหลีใต้ได้เป็นเจ้าภาพกันนะครับ

 

แต่ก่อนที่จะไปชมในด้านการแข่งกีฬากัน วันนี้เราก็ขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองอินชอนกันสักหน่อยนะครับ รับรองแต่ละที่น่าสนใจไม่แพ้ไปดูกีฬากันเลยล่ะ

 

ว่าแล้วก็มาพบกับ 10 สถานที่ที่ถ้าไปอินชอนแล้วพลาดกันไม่ได้เลยล่ะจ้า จะมีที่ไหนบ้างเรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

1. ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown)

1

ถึงแม้ว่าไชน่าทาวน์นั้นจะเป็นย่านยอดนิยมที่มีกันแทบจะทุกเมืองเลยก็ว่าได้ แต่ต้องบอกว่าย่านไชน่าทาวน์ของอินชอนนั้นเต็มไปด้วยความเป็นจีนแท้ราวกับเมืองจีนมาตั้งอยู่เลย ทั้งอาหาร ภาษา และวัฒนธรรม นั่นก็เป็นเพราะย่านไชน่าทาวน์เกิดมาจากการสร้างท่าเรือในอินชอนเพื่อทำการค้าขายกับชาวจีนนั่นเอง

 

แต่ต่อมาก็มีคนมาอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดเป็นร้านรวงมากมายและกลายเป็นย่านไชน่าทาวน์ในที่สุด นอกจากนี้มันยังเคยเป็นย่านไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ด้วย เพราะเหตุนี้เองคุณจึงไม่ควรพลาดที่จะมาสัมผัสกับวัฒนธรรมของจีนแผ่นดินใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้

 

2. เที่ยวเกาะอินชอน (Incheon Islands)

2

หาดทรายและทะเลของที่นี่นั้น งดงามและยังเต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยล่ะ แถมการเดินทางยังสะดวกโดยคุณสามารถเดินโดยเรือไปยังเกาะต่างๆ อีกด้วยครับ

 

3. สวนซายุ (Jayu Park)

3

สวนซายุ สวนสไตล์ตะวันตกแห่งแรกของเกาหลีใต้ แถมยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ซึ่งมีศูนย์วัฒนธรรมของเกาหลีใต้ให้เราได้เรียนรู้ไปในตัว นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงามของชายหาด Wolmi-do และท่าเรือขนาดใหญ่อีกด้วย

 

อีกทั้งสวนซายุยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ที่สำคัญ ซึ่งแสดงถึงสัมพันธไมตรีที่ดีกว่าร้อยปีของเกาหลีใต้และอเมริกาอีกด้วย เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวนอกจากจะได้เที่ยวพักผ่อนแล้ว ยังได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ไปในตัวด้วยนะครับ

 

4. อินชอน อาร์ต เซ็นเตอร์ (Incheon Arts Center)

4

ถนนสุดฮอตของนักท่องเที่ยวและคนเกาหลี ที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิง สินค้า และแหล่งช้อปปิ้งเลยล่ะ

 

5. ย่าน Bupyeong (Bupyeong)

5

อีกย่านที่ขึ้นชื่อของนักท่องเที่ยวและทัวร์ต่าง ๆ และยังเป็นย่านที่หลายคนการันตีว่ามันทำให้อินชอนเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะเต็มไปด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ยักษ์ อีกทั้งยังสามารถสัมผัสแสงสียามราตรีของเกาหลีใต้ได้ที่นี่อีกด้วย

 

6. สะพานอินชอน (Incheon Bridge)

6

ต่างจากสะพานแขวนทั่วไป ด้วยรูปทรงที่คดเคี้ยวเหนือผืนน้ำแสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าทางด้านวิศวกรรมของอินชอน และมันยังถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในสิบของสถาปัตยกรรมการจัดอันดับของนิตยสารบริทิช วีคลี่ ของอังกฤษด้วยนะครับ สะพานอินชอนมีความสูงเท่ากับตึก 63 ชั้น และมีความยาวกว่า 2.38 กิโลเมตร และมันยังเป็นสะพานที่มีขนาดใหญ่และมีระยะทางที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ด้วย นอกจากนี้ในยามค่ำคืนแสงไฟที่ส่องประกายมาทำให้สะพานอินชอนงดงามยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

7. สนามกีฬา Munhak  (Incheon Munhak Stadium)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันกีฬาอย่างอย่างฟุตบอลโลก 2002, การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2005 และล่าสุดกับการแข่งกันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่จะถึงนี้ก็จะต้องมาจัดที่สนามกีฬาแห่งนี้เลยล่ะครับ

 

8. Incheon Landing Operation Memorial Hall

8

แสดงถึงเสรีภาพของเกาหลีใต้หลังสงคราม และเพื่อระลึกถึงวีรบุรุษผู้กล้าหาญที่ร่วมต่อสู้เพื่อเกาหลีกระทั่งได้รับชัยชนะ นอกจากนี้ยังมีการจัดเอาอาวุธสงครามสมัยก่อนซึ่งมีทั้งปืนและรถถัง รวมทั้งวิดีโอที่แสดงถึงการสู้รบในช่วงสงครามให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

9. ท่าเรืออินชอน (Incheon Port)

9

ท่าเรือที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและยังมีเรือโดยสารสำหรับรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง เป็นที่นิยมสำหรับหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ โดยใช้เรือเป็นยานพาหนะ ทั้งเซี่ยงไฮ้, เทียนจิน, ตานตง, Cheongdo, Daeryeon รวมทั้งเกาะเชจูชื่อดังอีกด้วย

 

10. Full House

10

บ้านที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์สุดฮอตอย่าง Full House ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นสถานที่ซึ่งสาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่จะมาเยือนเพื่อตามรอยซีรีย์กันนั่นเอง

 

และถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวกันที่นี่ล่ะก็ อย่าพลาดสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ ที่น่าสนใจดีๆ แบบนี้กันนะครับ แล้วเรามาพบกับเรื่องราวและสาระดีๆ กับแบบนี้ได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ