ประโยชน์ทั้ง 9 ข้อที่จะทำให้เพื่อนๆ อยากไปเรียนต่อกันในต่างประเทศ…

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ สำหรับเรื่องราวดีๆ ต่อไปที่เราจะมานำเสนอเป็นเรื่องราวของประโยชน์ของการเรียนต่อต่างประเทศครับผม ว่าแล้วเรามาชมกันเลย

 

การเรียนต่อต่างประเทศนั้นนอกจะได้ประโยชน์ในเชิงคุณภาพของการศึกษาและคุณภาพชีวิตแล้ว ยังมีประโยชน์แฝงอีกมากมายที่เราคาดไม่ถึงกันเลยล่ะ

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอเสนอ ประโยชน์ 9 ข้อที่เราจะได้ถ้าหากว่าเราไปเรียนต่อกันที่ต่างประเทศ จะมีอะไรบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

study-abroad2

 

1. สร้างเพื่อนใหม่

แน่นอนครับว่าถ้าเราไปเรียนต่อกันที่ต่างประเทศนั้น เราต้องเจอสังคมใหม่ ผู้คนใหม่ๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราจะต้องสร้างเพื่อนใหม่ๆ ไว้นั่นเอง มีอะไรจะได้ช่วยเหลือกันนะจ๊ะ

 

2. มีความมั่นใจเพิ่มขึ้น

เมื่อเราเรียนจบจากเมืองนอกความมั่นใจเพิ่มขึ้นย่อมเป็นเรื่องที่ธรรมดา การอยู่ไกลบ้านและต้องดูแลตัวเองทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น  มีความรับผิดชอบมากขึ้น รับรองว่าเรียนจบกลับบ้านคนใกล้ตัวจะต้องตกใจกับความเปลี่ยนแปลงของเราแน่นอน

 

3. อาหาร

ไปต่างประเทศแน่นอนครับว่าต้องได้กินอาหารใหม่ๆ มากหน้าหลายตากันอย่างแน่นอน และอีกเรื่องหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยนั่นคือการทำอาหารครับผม เพราะการที่บางครั้งเราต้องอยู่คนเดียวก็จะทำให้เกิดภาวะแม่ครัวพ่อครัวจำเป็นขึ้น ไม่แน่นะครับกลับมาอาจเทียบชั้นกับคุณชาคริตได้สบายๆ เลยก็เป็นได้

 

study-abroad3

 

4. ทำให้เพื่อนๆ อิจฉา

การได้ไปต่างประเทศทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ไปเจอสิ่งใหม่ๆ ที่ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งบางทีก็อาจทำให้เพื่อนๆ เราอิจฉาเราและอยากไปใช้ชีวิตแบบเราบ้างก็ได้ และอย่าลืมโพสต์ลงเฟสบุ๊คหรือทวิตเตอร์เพื่อเพิ่มระดับความอิจฉากันเข้าไปล่ะ อิอิ

 

5. ทำให้ CV เราดูดีขึ้น

การไปเรียนต่อหรือไปทำงานต่างประเทศแน่นอนครับว่าเราจะดูเป้นผู้ใหญ่มากขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือภาษาของเราที่จะเทพขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะเป้นประโยชน์มากๆ ต่อ CV ของเราเลยล่ะ

 

6. ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ทางวัฒนธรรม

การไปเรียนต่อในเมืองนอกย่อมทำให้เราได้เจอกับวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่เราอาจจะไม่เคยเข้าใจมาก่อน ทีนี้เรากจะมีเรื่องเล่ากลับไปเล่าให้เพื่อนๆ ที่ไทยฟังว่ามีความแตกต่างอย่างไร ทำให้เราประทับใจอย่างไร หรือว่าแบบไหนควรเอาเป้นแบบอย่างบ้างนั่นเอง

 

7. เก็บความทรงจำดีๆ

การที่นักเรียนจะได้มีโอกาสมาเรียนที่ต่างประเทศ นักเรียนก็จะได้ประสบการณ์ต่างๆ เก็บไว้ในความทรงจำของตัวเองว่าในชีวิตครั้งของนักเรียนนั้น นักเรียนได้มีโอกาสมาเรียนที่ต่างประเทศ ได้รู้จัก ได้เห็นสิ่งๆต่างๆมากมายที่เราไม่เคยเห็นหรือไม่เคยได้ทำ ลองผิด ลองถูก ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่เราไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้นอกจากลองมาเผชิญด้วยตัวเองเท่านั้น

 

study-cost-in-uk3

8. ได้รับประสบการณ์ในด้านการศึกษาที่ดีกว่า

ปฏิเสธกันไม่ได้แน่นอนครับว่าระดับของการศึกษาในต่างประเทศนั้นสูงกว่าที่ไทยมาก ทั้งมีเทคโนโลยีการเรียนการสอนทีทันสมับ เช่น กระดานอิเล็กทรอนิกส์ แอพพลิเคชั่นจากมือถือ ห้องสมุดแบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งจะทำให้เรามองโลกแบบใหม่มากขึ้นเมื่อเราไปเรียน

 

9. ภาษา

การไปเรียนต่างประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาไทยนั้น วันทั้งวันเราต้องฟังแต่ภาษาของเขา พูดแต่ภาษาของเขา และทำความเข้าใจแต่ภาษาของเขา!! เอาซิ๊…ไม่เก่งให้มันรู้ไปนะครับ และนี่ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักๆ ที่เพื่อนๆ หลายๆ คนตัดสินใจไปเรียนต่างประเทศกันด้วยใช่รึเปล่า อิอิ

 

และถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็อย่าลืมมาหาทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อกันในต่างประเทศกันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับผม

ที่มา: Kaplan

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ