10 อันดับประเทศที่มีบทลงโทษเกี่ยวกับคดีล่วงละเมิดทางเพศที่รุนแรงที่สุด!!

 

ทุกๆ วันนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศและการข่มขืนนั้นก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ เลยนะครับ ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเพราะไม่มีบทลงโทษที่สมเหตุสมผลให้คนกลัวนั่นเอง

 

และด้วยข่าวคราวแนวๆ นี้ที่มีกันอย่างหนาหูขึ้น ทำให้เกิดกระแสความต้องการบทลงโทษต่อคนร้ายที่ข่มขืนอย่างหนัก ซึ่งเราก็ต้องติดตามกันต่อไปว่ากฎหมายของไทยจะมีการปรับเปลี่ยนบทลงโทษรุนแรงในเรื่องนี้ได้หรือไม่? เพราะการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ เป็นคดีที่เกิดขึ้นและเป็นปัญหาอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยล่ะ

 

ซึ่งการลงโทษในแต่ละประเทศก็จะมีความหนักเบาแตกต่างกันไป แล้วแต่ประเพณีและวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ วันนี้เราก็เลยจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 10 อันดับประเทศที่มีบทลงโทษที่รุนแรงที่สุดสำหรับคดีล่วงละเมิดทางเพศ ลองมาชมกันดูนะครับ

 

o-RAPE-facebook

อันดับที่ 10 ฝรั่งเศส

โทษคดีข่มขืนในฝรั่งเศสจะเป็นการจำคุกทั้งหมด โดยแบ่งออกได้หลายระดับ หากเป็นคดีข่มขืนทั่วไปจะถูกจำคุก 15 ปี หากผู้ถูกกระทำเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี ผู้ต้องหาจะถูกจำคุกนานขึ้นเป็น 20 ปี หากผู้ถูกกระทำเสียชีวิตในเวลาต่อมาโดยพิสูจน์แล้วว่าถูกจากการข่มขืน ผู้ต้องหาจะถูกจำคุกนานขึ้นเป็น 30 ปี และสุดท้าย หากผู้ถูกกระทำไม่เสียชีวิต แต่ต้องทุกข์ทรมานทางร่างกายหรือได้รับบาดเจ็บรุนแรง ผู้ต้องหาจะถูกจำคุกตลอดชีวิต

 

อันดับที่ 9 เนเธอร์แลนด์

คำว่า “ข่มขืน” ในประเทศเนเธอร์แลนด์มีความหมายที่กว้าง คือไม่จำเป็นต้องเป็นการสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศ แต่การข่มขู่ทางเพศ หรือแม้แต่การจูบโดยที่อีกฝ่ายไม่อนุญาตหรือยินยอม ก็ถือว่าเป็นการข่มขืนด้วยทั้งนั้น สำหรับโทษนั้นคือการจำคุกระหว่าง 4-15 ปี

 

อันดับที่ 8 รัสเซีย

ทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศจะมีบทลงโทษเดียวกันคือ จำคุกเป็นเวลา 3-6 ปี หากเหยื่ออายุต่ำกว่า 18 ปีหรือได้รับบาดเจ็บจากการล่วงละเมิดทางเพศ จะมีโทษจำคุก 4-10 ปี หากเหยื่อเสียชีวิตจากผลพวงของการล่วงละเมิดทางเพศ จะมีโทษจำคุก 8-15 ปีและห้ามประกอบอาชีพเป็นเวลา 20 ปี และหากเหยื่อมีอายุต่ำกว่า 14 ปี และเสียชีวิต จะมีโทษจำคุก 12-20 ปี ถูกจำกัดเสรีภาพ 2 ปี และห้ามประกอบอาชีพ 20 ปีเลยทีเดียว อาจอดตายกันได้เลยนะครับ

 

rape_victim_2474399b

 

อันดับที่ 7 จีน

จีนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอัตราการพิพากษาโทษผู้กระทำความผิดด้วยการประหารชีวิตสูงมาก และดคีข่มขืนก็เป็นหนึ่งในนั้น อย่างไรก็ดี มีกรณีตัวอย่างความผิดพลาดของกระบวนการยุติธรรมเคยเกิดขึ้น เมื่อนักโทษชาย 4 รายถูกประหารชีวิตด้วยคดีข่มขืน แต่ในอีก 2 ปีให้หลังจึงได้ค้นพบหลักฐานยืนยันว่าพวกเขาทั้งหมดนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์…

 

อันดับที่ 6 อิสราเอล

นักโทษคดีข่มขืนในอิสราเอล จะถูกจำคุกเป็นเวลา 4-16 ปี ถึงแม้ว่าตามคำภีร์โทราห์จะบัญญัติไว้ว่า ผู้ที่ข่มขืนจะต้องแต่งงานกับหญิงผู้เป็นเหยื่อ แต่กฎนี้ก็ไม่ได้ถูกใช้ตามกฎหมาย เพราะถ้าจะให้แต่งงานกับนักโทษข่มขืน เป็นใคร ใครก็คงไม่ยอมหรอกใช่มั้ยล่ะ

 

อันดับที่ 5 อัฟกานิสถาน

ประเทศที่ปกครองด้วยกฎหมายอิสลามอย่างอัฟกานิสถาน มีความตายเป็นบทลงโทษเดียวสำหรับผู้ล่วงละเมิดทางเพศผู้อื่น โดยการปลิดชีวิตการยิงหัว โดนเป่าขมับเพียงนัดเดียวก็ตายเร็วทันใจ แถมกรรมติดจรวดไว ถูกพิพากษาโทษตายภายใน 4 วัน หลังถูกจับกุมแน่นอนครับ

 

อันดับที่ 4 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กำหนดบทลงโทษผู้กระทำความผิดในข้อหาต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน สำหรับการก่อคดีขืนใจ ล่วงละเมิดทางเพศต่อเขาหรือเธอ บทลงโทษเดียวที่รออยู่ คือ ประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ภายใน 7 วัน นับจากที่ถูกจับกุมตัว

 

rape

 

อันดับที่ 3 อียิปต์

อียิปต์พิพากษาผู้ก่อคดีข่มขืนด้วยโทษสูงสุด คือ การประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ความตายเป็นคำตอบเดียวเท่านั้นสำหรับนักโทษประเภทนี้…

 

อันดับที่ 2 อิหร่าน

อิหร่านเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ยังคงไว้ซึ่งโทษประหารชีวิตสำหรับคดีอุกฉกรรจ์ในรูปแบบต่างๆ โดย 10-15% ของนักโทษที่ถูกประหารชีวิต คือผู้ก่อคดีข่มขืน แต่ในบางกรณีฝ่ายหญิงเรียกร้องเพียงเงินชดเชย และนักโทษเหล่านั้น จะถูกเฆี่ยน 100 ที และบางครั้งก็สั่งจำคุกด้วย!!

 

อันดับที่ 1 ซาอุดีอาระเบีย

นักโทษคดีข่มขืนในซาอุฯ ไม่มีทางได้ออกไปลอยนวลในสังคมเป็นครั้งที่สอง จุดจบเดียวที่เขาจะได้พบคือความตาย อีกทั้งยังไม่ได้ตายอย่างสบาย แต่ต้องเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ จากการถูกระดมปาหินใส่จนถึงจุดจบของชีวิต โหดร้ายมั้ยล่ะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ