10 อันดับ การฆ่าตัวตายที่สะเทือนขวัญผู้พบเห็นมากที่สุด !

 

 

 

เชื่อว่าทุกคนคงจะมีความทุกข์ ความเครียดหรือปัญหาต่างๆในแบบของตัวเอง เรื่องเล็กของบางคน อาจเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครอีกหลายคน! ความต่างของปัญหานำพามาซึ่งวิธีแก้ปัญหาที่ต่างกันออกไป บางคนเลือกจบที่ปัญหา แต่บางคนอาจเลือกจบที่…ตัวเอง การฆ่าตัวตาย ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด แต่มันอาจเป็นสิ่งเดียวที่พวกเขานึกถึงในเวลานั้น แน่นอนว่าถ้าเลือกแก้ปัญหาด้วยทางเลือกนี้ ก็คงอยากทำทุกอย่างให้ตัวเองจากไปแบบสบายและทรมานน้อยที่สุด…ซึ่งไม่ใช่กับพวกเขาเหล่านี้ วันนี้เราได้นำ 10 เรื่องราวการฆ่าตัวตายที่โหดและน่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์มาให้ชมกัน

 

 

1-14

 

 

1. Gerald Mellin
เหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นในปี 2008 Gerald Mellin นักธุรกิจหนุ่ม ผู้เจ็บช้ำจากการถูกภรรยาสาวทิ้งไป เขาตัดสินใจทิ้งชีวิตที่เหลือของตัวเองไป ด้วยการผูกเชือกข้างหนึ่งไว้กับต้นไม้ ส่วนอีกข้างผูกไว้กับคอของเขาเอง จากนั้นก็ขับรถ Aston Martin คู่ใจออกไปด้วยความเร็วสูง ทำให้ศีรษะของเขาถูกกระชากจนหลุดออกมา เขาเสียชีวิตในทันที…

 

 

2. Richard Sumner
ศิลปินผู้มีอาการป่วยทางจิตได้สร้างเหตุการณ์สุดสะเทือนในนี้ขึ้นในปี 2002 เขาคิดจะปลิดชีพตัวเองด้วยการใส่กุญแจมือของตัวเองติดกับต้นไม้ แล้วโยนกุญแจทิ้งไป ซึ่งจากร่องรอยการขีดข่วนบนข้อมือของเขา แสดงให้เห็นว่าเขาเกิดการเปลี่ยนใจและพยายามจะปลดเปลื้องพันธนาการ แต่กุญแจนั้นอยู่ไกลเกินกว่าจะเอื้อมถึง เขาได้เสียชีวิตลงหลังจากนั้น 4 วัน จากการติดเชื้อ และร่างของเขาถูกพบในอีก 3 ปี ต่อมา

 
3. Nordin bin Montong
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2012 Nordin bin Montong ได้กระโดดเข้าไปในกรงที่มีเสืออยู่ถึง 3 ตัว เขาเสียชีวิตลงหลังจากถูกเสือทั้ง 3 ฉีกทึ้งร่างออกเป็นชิ้นๆด้วยความทรมาน ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่เข้าชมสวนสัตว์

 

 

2-001

 

 

4. Christine Chubbuck
การฆ่าตัวตายสุดสยองนี้เกิดขึ้นในเช้าวันหนึ่งของ ปี 1974 ณ รัฐฟลอริดา Christine Chubbuck พิธีการรายการทอร์คโชว์ยามเช้าได้ประกาศกับผู้ชมว่า “เพื่อทำตามนโยบายของช่อง 40 ในการให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงการนองเลือด ความกล้า และสีสันของชีวิต คุณกำลังจะได้รับชม ความตั้งใจแรกในการฆ่าตัวตายของฉัน” จากนั้นเธอก็ส่งลูกกระสุนจากปืนลูกโม่เข้าหูขวาของตัวเอง

 

 

5. George Towler
เหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นในปี 1854 เรียกได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตายที่ใจเย็นที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อ George Towler ได้นำร่างของตัวเขาเองจุ่มลงไปในเตาหลอมโลหะหนัก 50 ตัน แล้วปล่อยให้ร่างกายค่อยๆถูกเผาไหม้จนกลายเป็นเถ้าถ่าน

 

 

6. Boyd Taylor
ชายคนนี้ใช้เวลาถึง 3 เดือน ในการสร้างอุปกรณ์ตัดต้นไม้ที่มีความสูงถึง 8 ฟุต และเขาได้ติดใบมืดไว้ที่ด้านบนของอุปกรณ์ดังกล่าว และเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญก็ได้เกิดขึ้นในปี 2008 เมื่อ Boyd Taylor ตัดสินใจจบชีวิตด้วยการกินยาฆ่าตัวตาย และได้นอนเสียชีวิตอยู่บนอุปกรณ์ตัดไม้ที่เขาสร้างขึ้นนั่นเอง

 

 

7. Felix Bourg
เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในปี 1922 เมื่อ Felix Bourg ต้องการปลิดชีพตัวเองด้วยระเบิด เขาเลือกที่จะติดระเบิดไดนาไมต์และจุดมันไว้ในหมวกของตัวเองก่อนที่จะสวม และเดินไปอีกประมาณ 2-3 ก้าว ก่อนที่ระเบิดจะทำงาน แน่นอนว่าเขาเสียชีวิตในทันที

 

 

6-002

 

 

8. George Perks
ในปี 1877 George Perks ตัดสินใจลาโลกแสนสวยใบนี้ด้วยการ กระโดดเข้าไปให้เครื่องบดถนนไอน้ำบดร่างของเขา ผลที่ตามมาคือ ร่างของเขาแหลกเหลวไปกับพื้น ช่างเป็นภาพที่น่าสยดสยองสุดๆจริงๆ

 

 

9. Mihara
Mihara นี้เป็นชื่อของภูเขาไฟ ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงไปในบ่อลาวาที่กำลังเผาไหม้อย่างร้อนระอุ ซึ่งสถิติในปี 1936 มีคนมากกว่า 600 คน มาใช้ที่นี่เป็นทางผ่านไปยังโลกแห่งความตาย

 

 

10. George Wheeler
ถ้าจะให้รางวัลความพยายามในการฆ่าตัวตายคงต้องยกให้ George Wheeler เพราะในปี 1877 เขาได้สร้างเครื่องมือฆ่าตัวตายขึ้นมาให้ตัวเอง กลไกลของมันมีทั้งขวาน และใบมีดเล็กๆจำนวนมาก ว่ากันว่ามันคือ เครื่องคว้านสมอง และแน่นอนเขาจบชีวิตลงด้วยเครื่องมือของเขาเอง…

 

 

S

 

ยอมใจในความโหดของแต่ละคนจริงๆ!!! อย่างไรก็ตามการฆ่าตัวตายไม่ใช่การแก้ปัญหา ตรงกันข้ามอาจเป็นการเพิ่มปัญหาให้ซะมากกว่า ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะทุกข์ใจ หรือมีปัญหามากมายมากองอยู่ตรงหน้าขนาดไหน ให้สูดลมหายใจเข้าลึกๆ แล้วค่อยๆแก้ไขกันไป เชื่อว่าทุกอย่างมีทางออก…เป็นกำลังใจให้ทุกความเครียดนะฮะ!

source: Rabbit

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ