10 อาชีพสุดแปลกที่คุณอาจจะไม่เชื่อว่ามีอยู่จริงๆ ในโลก

 

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับในโลกนี้ก็เรียกได้ว่ามีอาชีพหลากหลายอาชีพ ซึ่งจะนับดูแล้วก็นะ อาจจะไม่มีที่สิ้นสุดเลยล่ะครับ

 

ทุกอาชีพล้วนแต่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจกันทั้งนั้น เพราะเหมือนเป็นตัวกลไกที่ทำให้ระบบเคลื่อนที่ไปได้ ซึ่งก็มีบางอาชีพที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ถึงขั้นที่เรียกกันว่าแปลกได้เลยล่ะครับ

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 อาชีพสุดแปลก ที่มีอยู่จริงๆ ในโลก จะมีอาชีพอะไรบ้างล่ะก็ เรามาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

1

1. แม่บ้านเปลือย

หลังจากงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของคุณและสาวๆ ได้สิ้นสุดลง คุณคงไม่อยากจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้องนั่งเล่นตั้งแต่หัววันใช่ไหม? ธุรกิจนี้เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวโดยเฉพาะ

 

แต่ถ้าเป็นแม่บ้านหงำเหงือกก็อาจจะไม่น่าดูชมกันเท่าไรใช่มั้ยล่ะ บริษัท Fantasy Maid Service of Lubbock เลยจัดให้หนักๆ เลยล่ะกับแม่บ้านสุดสวยที่ไม่ใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว โดยคิดค่าจ้างชั่วโมงละ 3,000 บาท!! แต่ก็อย่าเพิ่งคิดไปไกล เพราะบริการนี้คุณไม่สามารถแตะเนื้อต้องตัวแม่บ้านที่เปลือยล่อนจ้อนอยู่ภายในบ้านของคุณได้แม้แต่เสี้ยวเล็บเลยล่ะครับ ลวนลามทางสายตากันไปก่อนละกันนะ ><

 

A Medical Marijuana Operation In Colorado Run By Kristi Kelly, Co-Founder Of Good Meds Network

2. นักทดสอบกัญชา

Medical marijuana tester (cannlabs.com) หรือนักทดสอบกัญชามืออาชีพ!! เหล่านักทดสอบกัญชาทั้งหลายก็ต้องทำการเทสต์ว่าแต่ละชนิดนั้นเหมาะสมกับอาการป่วยแบบใด ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกที่ประกอบอาชีพนี้จะล่องลอยกันทั้งวี่ทั้งวันหรือเปล่า ก็ดีกว่าเอาแต่พี้ยาไร้สาระไปวันๆ เนาะครับ -*-

 

3

3. ทดสอบเซ็กซ์ทอย

เสียวไม่พอแถมได้ตัง คือนิยามของอาชีพนี้ ก่อนที่บรรดาของเล่นสุดสยิวจะออกมาวางขายตามเซ็กซ์ช็อปได้นั้น ก็จะต้องผ่านการทดสอบจากเหล่าบรรดา sex toy tester เสียก่อน ซึ่งว่ากันว่าธุรกิจนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และค่าตอบแทนสำหรับสาวๆ ที่ทำอาชีพนี้นั้นก็เลิศหรูเอาการ แว่วมาว่าได้เฉลี่ยปีละล้านกว่าบาทเลยทีเดียว!!! แต่อาชีพนี้รับเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นนะจ๊ะ

 

4

4. ทดสอบสไลเดอร์ของสวนน้ำ

First Choice Holidays บริษัทชั้นนำของอังกฤษที่เพิ่งประกาศรับสมัคร Water Slide Tester เพื่อตระเวนทดสอบความเจ๋งของเครื่องเล่นตามสวนน้ำในเครือทั่วโลก ไม่ใช่สักแต่ว่าไถลตัวลงมาเท่านั้น แต่นักทดสอบเหล่านี้ต้องประเมินว่ามันสูงได้มาตรฐานหรือไม่ คุณภาพของน้ำเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหม ระดับความเสียวมีมากหรือเปล่า และเมื่อบรรจุเป็นพนักงานก็จะได้รับค่าจ้างสนุกปีละ 20,000 ปอนด์ (ราว 9 แสนบาท-*- )

 

5

5. นักชิมอาหารสัตว์

Simon Allison คือนักชิมอาหารสัตว์ (Pet Food Tester) ที่ยึดอาชีพนี้เป็นจริงจังมาหลายปี ชายชาวอังกฤษผู้นี้ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น Senior Food Technologist ของบริษัท Marks & Spencer เขามีหน้าที่รับผิดชอบด้านอาหารสัตว์โดยเฉพาะ!!

 

แต่ก่อนจะมาเป็นผู้เชี่ยวชาญได้ขนาดนี้ เขาต้องผ่านการเทรนเพื่อให้เพดานปากและลิ้นรับสัมผัสจากอาหารทุกคำที่ชิม จนสามารถประเมินออกมาเป็นรายงานได้ว่า เมนูไหนที่ออกจากห้องทดลองแล้วจะถูกปากน้องหมาน้องแมวได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าจะมีอาชีพเป็นนักชิม แต่เขาก็จะแต่เคี้ยว ลิ้มรส แล้วคายทิ้ง เพราะถ้าทานหมดก็อ้วนแย่น่ะสิ ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยหรอก 555

 

6

6. ธุรกิจโลงศพสุนัข

Dog To Home ที่เชื่อว่าความผูกพันระหว่างคนเลี้ยงกับสัตว์เลี้ยงนั้นไม่มีวันจางหาย และเมื่อมันสิ้นลมหายใจก็อยากให้สัตว์เลี้ยงของเราไปสู่สุคติอย่างดีที่สุด

 

สำหรับโลงที่นำออกมาวางขายก็มีหลายไซส์เพื่อให้เหมาะกับพันธุ์ต่างๆ ของสุนัข และแม้ว่ารายได้จะค่อนข้างดี แต่คงเทียบไม่ได้กับการทำอะไรสักอย่างให้ดีที่สุดเพื่อเพื่อนคู่ใจและคู่กายของคุณในยามที่มันจากไปแล้ว…

 

7

7. นักทดสอบเตียงสุดหรู

Roisin Madigan สาวอังกฤษวัย 26 ปีเริ่มอาชีพนี้ภายใต้สังกัด Simon Horn Ltd. มาตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ซิตี้ เมื่อหลายปีก่อน เธอมีหน้าที่ทำ Sleep Survey ทดสอบคุณภาพของที่นอนหรูรุ่นล่าสุด Savoir Beds ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในโรงแรม Savoy Hotel โดยเฉพาะ

 

และเธอยังได้ค่าจ้างราวๆ เดือนละ 1,000 ปอนด์ (ราว 45,000 บาท) สำหรับการนอนหลับบนเตียงที่ใช้ทดสอบทุกคืน ตั้งแต่สี่ทุ่มถึงหกโมงเช้าในห้องนอนที่ทางบริษัทจัดไว้ให้ และไม่ใช่แค่ทดสอบคุณภาพของที่นอนเท่านั้น แต่เธอยังมีหน้าที่ร่วมค้นหาส่วนประกอบของการนอนอย่างมีคุณภาพด้วย แหมน่าอิจฉาเสียจริงๆ ให้ตายสิพับผ้า ><

 

8

8. อาชีพรับโกยอึหมา

The Dog Butler บริษัทรับจ้างโกยขี้หมาที่บริหารงานโดย ริชาร์ด สก็อตต์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา เขาเริ่มธุรกิจจากการถูกเพื่อนบ้านวานให้โกยขี้หมาที่โดนปล่อยในสนามหญ้าหน้าบ้านไปทิ้งจนเห็นว่าพอจะเป็นช่องทางทำกินได้ แค่ลูกค้าโทรเข้ามาก็พร้อมจะส่งพนักงานมืออาชีพไปจัดการให้ทันที!!

 

ซึ่งโดยทั่วไปคิดราคาเหมาสัปดาห์ละ 5 ดอลลาร์/หมา 1 ตัว (ราว 150 บาท – ตัวต่อไปเพิ่มตัวละ 2 ดอลลาร์ หรือราว 60 บาท) แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวซึ่งดินฟ้าอากาศไม่อำนวยและทำให้ขี้หมามีน้ำหนักพิ่มขึ้น ก็จะชาร์จเพิ่มอีกตัวละ 2 ดอลลาร์ ล่าสุดเขามีลูกค้ามากกว่า 200 หลังคาเรือน คิดเป็นหมากว่า 700 ตัว ทำให้รายได้ค่อนข้างจะมั่นคงเลยล่ะ เพราะน้องหมาต้องกินต้องถ่ายกันทุกวันอยู่แล้วนั่นเอง

 

9

9. คนทดสอบอสุจิ

หลายคนคนจะยี้กันพอได้ยินอาชีพนี้ แต่เชื่อเถอะว่าคุ้ม เพราะค่าตอบแทนของคนที่ประกอบอาชีพนี้ค่อนข้างมากก็เพราะว่า พวกเขาต้องนั่งอยู่กับเหล่าอสุจิกว่า 400 อันต่อวัน แม้ว่าอาจจะดูเป็นงานที่ขยะแขยงอยู่ในที แต่คิดดูให้ดีก็เป็นงานนั่งในแล็บง่ายๆ ได้ตังค์เยอะด้วยนะครับ

 

10

10. ทดลองมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงขายบริการ!!

Jaime Rascone  เขาคือคนที่จะทดสอบการมีเพศสัมพันธ์กับโสเภณี ซึ่งในทุกๆ ครั้งเขาจะจดโน้ตเอาไว้ว่าเธอแต่ละคนมีดีอย่างไร หรือมีข้อควรแก้ไขประการใดบ้าง นอกจากนั้นก็จะมีการสอบสัมภาษณ์, การทดสอบร่างกาย รวมถึงการถ่ายภาพเก็บไว้อีกด้วยล่ะ

 

ซึ่งอาชีพที่สุ้มเสี่ยงต่อการติดโรคเช่นนี้ก็ตอบแทนเขาด้วยเงินที่ค่อนข้างสูง แต่แอดมินก็ค่อนข้างสงสัยนิดหน่อยนะครับว่าไอ้เจ้าหมอนี่นั้นมันมีดีอะไรนักหนาที่เก่งกล้าสามารถถึงขนาดที่สามารถเป็นนักทดสอบสาวๆ อาชีพนี้ได้เลย >< เด็ดจริงอะไรจริงเลยล่ะครับ

Source: Pantip

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ