10 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง ที่คนอยากเก่งภาษา ควรจะมีติดเครื่องเอาไว้เลย!!!

การเรียนรู้ในทุกๆ วันนี้แน่นอนว่ามันไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียนเสียแล้ว นั่นก็เพราะว่าโลกของเรานั้นก้าวหน้าเข้าไปทุกๆ ทีแล้วนั่นเอง

ซึ่งปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนก็ได้เข้ามามีส่วนสำคัญในด้านนี้อย่างมาก ทางเราเลยได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 Apps เรียนภาษา ที่ใครอยากเก่งล่ะก็ไม่ควรพลาดกันเลยล่ะ มาดูกันเวลาว่าจะมีอะไรบ้าง

 

1.  Memrise: Free, Fun, Learning

มีคอร์สให้เลือกเรียนกว่า 3 แสนคอร์ส และรวมภาษาไว้กว่า 180 ภาษาเลยล่ะ แถมยังใช้งานสะดวก เรียนรู้ง่าย อีกด้วย

1

 

2. NinjaEssays

อันดับแรก มันฟรี อันดับ 2 จะช่วยใส่แหล่งข้อมูลอ้างอิงและเชิงอรรถของเรียงความของเพื่อนๆ ได้อย่างถูกต้อง แล้วเรียงความของคุณจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

2

 

3. iTranslate

แอพพลิเคชั่นสำหรับแปล และที่สำคัญมีการออกเสียงให้ฟังกันแบบชัดๆ ด้วยล่ะ แปลได้ทั้งประโยค วลี และประโยค ซึ่งสามารถแปลได้กว่า 50 ภาษาเลยจ้า

3

 

4. Duolingo: Learn Languages Free

ถ้าหาบทเรียนฟรีๆ ในหลากหลายภาษาทั้งอังกฤษ แดนิช ดัชต์ โปรตุเกส ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน อิตาเลี่ยน ไอริช และสวีดิช เลยทีเดียว และแต่ละบทเรียนนั้นแสนจะง่าย เล็กๆ สบายๆ เลยล่ะ

4

 

5. Learn Languages: Rosetta Stone

มีบทเรียนของภาษาทั้งอิตาเลี่ยน ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน ตุรกี ฮินดู อราบิก จีน อังกฤษ ดัชต์ กรีก ภาษาฮีบรู และอีกหลายภาษาเลยล่ะ โดยเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้ภาษาใหม่ทั้งคำศัพท์และแกรมม่าเลยล่ะ

5

 

6. Dictionary – Merriam-Webster

ดิคชันนารีภาษาอังกฤษที่เรียกได้ว่าโคตรดีเลยล่ะ มีทั้งการ Search แบบใช้เสียง ตัวอย่างรูปประโยค การอ่านออกเสียง และอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะ ถ้าในเรื่องคำศัพท์ล่ะก็ ต้องยกให้แอพนี้เลยจ้า

6

 

7. Play & Learn Languages

ชอบเล่นและเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ไปด้วยล่ะก็ เกมส์ในแอพนี้จะทำให้การเรียนรู้ของคุณสนุกสุดๆ ไปเลยจ้า

7

 

8. DigiCal Calendar & Widgets

วางแผนการทำงานในแต่ละเดือน แต่ละวันโดยใช้ภาษาอังกฤษ เป็นการฝึกหัดภายในตัว และที่สำคัญสามารถใช้ได้กว่า 27 ภาษาเลยจ้า

8

 

9. WordReference.com dictionaries

หนึ่งในพจนานุกรมแปลภาษาขั้นเทพแห่ง Application เลยทีเดียว นอกจากจะแปลให้ในภาษาหนึ่งแล้ว ยังสามารถแปลภาษาอื่นๆ นอกเหนือจากนั้นได้อีกด้วย และอย่าลืมเช็คในส่วน Forum ตอบถามปัญหาด้วย สุดๆ ไปเลยล่ะ

9

 

10. AnkiDroid Flashcards

App ที่จะช่วยให้คุณจดจำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น ทำให้สร้างแรงบันดาลใจที่ดีในการเรียนภาษาของคุณ ก็อ่ะนะ เรียนภาษามันก็ต้องจำนิดนึง อิอิ

10

 

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ