10 อันดับจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับ Gap Year 2019

หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “Gap Year” กันมาบ้างแล้ว ซึ่ง Gap Year นั้นหมายถึงช่วงเวลา 1 ปีหลังจากที่เรียนจบมัธยมปลายแล้วยังไม่ได้สมัครเข้าเรียนต่ออุดมศึกษาโดยทันที

แต่จะใช้เวลานี้ออกค้นหาตัวเอง ทำในสิ่งที่อยากทำ เพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองอยากเรียนต่อด้านไหนกันแน่ ซึ่งคำนี้ยังสามารถนำมาใช้กับช่วงเวลา 1 ปีหลังจบปริญญาตรีแล้วยังไม่ได้หางานทำหรือยังไม่ได้เรียนต่อป.โท

และสำหรับใครที่อยากเทค Gap Year ใช้เวลาสัก 1 ปีทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อค้นหาความชอบที่แท้จริงของตัวเอง เราก็มีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจมาฝากสำหรับ Gap Year 2019 จากการรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ Go Overseas

 

อันดับ 10 อังกฤษ

ไปสัมผัสชีวิต ณ ประเทศต้นกำหนดแห่งภาษาอังกฤษ นอกจากความสวยงามของภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมแล้ว อังกฤษยังเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการฝึกงานด้านธุรกิจและการตลาด รวมทั้งมีกิจกรรมอาสาสมัครที่น่าสนใจ

 

อันดับ 9 อินเดีย

นักเดินทางส่วนใหญ่มักเทใจให้อินเดียสำหรับ Gap Year เพราะเป็นมิตรกับงบประมาณในกระเป๋า เป็นดินแดนที่ร่ำรวยไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณีที่มีเอกลักษณ์ เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คุณจะได้รับประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยม

 

อันดับ 8 แอฟริกาใต้

แอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในสถานที่ชั้นนำสำหรับ Gap Year และเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทวีปแอฟริกา นอกจากความอเมซิ่งในเรื่องอาหารและไร่องุ่นที่อุดมสมบูรณ์แล้ว แอฟริกาใต้ยังมีเมืองที่มีชีวิตชีวาให้เยี่ยมชม มีสถานที่กลางแจ้งที่สวยงามซึ่งควรค่าแก่การสำรวจ

 

อันดับ 7 เยอรมนี

ดินแดนที่ผสมผสานความเป็นหมู่บ้านในเทพนิยายและเมืองสมัยใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ที่นี่จะใช้ภาษาเยอรมันเป็นหลักแต่ผู้คนส่วนหนึ่งก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เช่นกัน

ดังนั้นอุปสรรคด้านภาษาจึงไม่ใช่ตัวการหยุดยั้งผู้คนจากทั่วโลกให้เลือกเยอรมันเป็นสถานที่ชั้นนำในการสำรวจยุโรป

 

อันดับ 6 นิวซีแลนด์

เสน่ห์ของนิวซีแลนด์อยู่ที่ความเฟรนด์ลี่ของชาวบ้าน รายล้อมด้วยทิวทัศน์สุดตระการตา และประสบการณ์กลางแจ้งสุดประทับใจ นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการเป็นอาสาสมัครและการฝึกงานอีกด้วย

 

อันดับ 5 สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาดินแดนที่ขึ้นชื่อด้านความหลากหลาย เคียงคู่มาพร้อมกับประสบการณ์มากมายที่รอให้คุณสัมผัส และเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง

 

อันดับ 4 จีน

จีนเข้ามาอยู่ในการจัดอันดับ Gap Year เนื่องจากรายการฝึกงานด้านธุรกิจและการเงินที่กว้างขวางอย่างมาก เช่นเดียวกับที่มีหลักสูตรด้านภาษาที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์โบราณที่หยั่งรากลึกในจีนมานานแสนนาน

 

อันดับ 3 สเปน

ไม่เพียงแต่เป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวเท่านั้น สเปนยังเป็นประเทศที่งดงามไปด้วยประเพณีวัฒนธรรม มีผลงานของศิลปินให้เรียนรู้ ชมโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงาม ร่ายรำและฟังดนตรีพื้นบ้าน ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเรียนภาษาสเปนอีกด้วย

 

อันดับ 2 ญี่ปุ่น

ดินแดนอาทิตย์อุทัยที่รายล้อมไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่โบราณสถานไปจนถึงเทคโนโลยีขั้นสูง ตัวเมืองของญี่ปุ่นก็มีความคึกคัก เป็นประเทศที่เชื่อมต่อโลกเก่าและชีวิตสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 

อันดับ 1 ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นสถานที่ยอดนิยมที่สุดสำหรับ Gab Year ที่นี่คุณสามารถใช้เวลาเรียนรู้การทำธุรกิจและการตลาด หรือออกเดินสำรวจชายหาดได้ตลอดทั้งปี หรือหากิจกรรมอาสาสมัครทำที่นี่

 

เชื่อว่าภายในระยะเวลา 1 ปีจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ชีวิตอย่างเต็มเปี่ยม ได้ค้นพบแรงบันดาลใจหรือเจอคำตอบที่ใช่เกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง

 

ที่มา: gooverseas

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ