10 อันดับ “ร้านชีสเค้ก” ที่ดีที่สุดในฮอกไกโด ถ้าใครมีโอกาสไป ก็ต้องลองให้ได้!!

เป็นที่รู้กันดีว่า หนึ่งในสินค้ายอดฮิตจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คือนมที่มีคุณภาพสูง ไม่ต้องพูดถึงรสชาติ เพราะคนญี่ปุ่นด้วยกันเอง ยังยอมรับเลยว่านมจากฮอกไกโดอร่อยที่สุด  ดังนั้นทำให้ที่ฮอคไกโด มีผลผลิตจากนมที่อร่อยมากเช่นกัน

หนึ่งในนั้นคือสิ่งที่สาวๆ โปรดปรานแม้ว่าจะต้องแหกกฎการไดเอตของตัวเอง นั่นก็คือ ชีสเค้กนั่นเอง!!

 

 

ชีสที่ใช้ร้านชีสเค้กแต่ละที่ ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีของแต่ละร้าน ยังไม่รวมถึงสูตรการอบและกรรมวิธีอื่นๆ อีกต่างหาก เมื่อไปเยือนฮอกไกโด คุณจะพบร้านชีสเค้กในแบบที่หลากหลาย บางร้านก็โด่งดังจนมาเปิดสาขาที่ประเทศไทย แต่ไหนๆ ถ้าได้ไปเยือนถึงถิ่นแล้วทั้งที เรามีลายแทงขุมทรัพย์มาให้คุณได้ไปตาม

และนี่คือ 10 ร้านชีสเค้ก ที่ได้รับการการันตีแล้วว่า ดีงามที่สุดในฮอกไกโด

 

10. YUKIKON CHEESE – ROKKATEI

“Yuki-Kon Cheese” เป็นแซนวิชชีสครีมและมีเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการในโรงอาหารที่ฮอกไกโดเท่านั้น เนื่องจากความสดใหม่ของมันอยู่ได้เพียงแค่ 2 ชั่วโมง

แต่เชื่อเถอะ มันคุ้มค่าเพราะความหวานของชีสและและความขมนิดๆ ของคุกกี้ได้ผสมผสานกันอย่างลงตัวในชีสเค้กก้อนนี้เเล้วอย่างสมบูรณ์แบบ

พิกัด :Rokkatei (Flagship Store) 9-6 Minami, Nishi 2-jo, Obihiro, Hokkaido

 

9. USHISAN NO CHEESECAKE – FARM DESIGNS

“Ushisan no Cheesecake” เป็นชีสเค้กที่มีบิสกิตโกโก้ซึ่งทำจากแป้งช็อกโกแลตภายในสไตล์นิวยอร์ก ซึ่งจะทำให้เหมือนลายบนตัววัว

ชีสเค้กนี้กลายเป็นที่นิยมเมื่อได้รับการแนะนำในรายการทีวีและขณะได้มีการขยายสาขาไปในต่างประเทศด้วย เค้กหนึ่งก้อนจะมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 เซนติเมตร โดยราคาอยู่ที่ 1,728 เยนรวมภาษี(ประมาณ 500 บาท)

พิกัด :Farm Designs (Flagship Store) 107 Kuma-ushiki-sen, Hamanaka-cho, Akkeshi-gun, Hokkaido

 

8. AKAI SILO – SEIGETSU

จุดเด่นที่สุดของชีสเค้ก “Akai Silo”นี้ คือเนื้อเค้กที่ชุ่มชื่นและเต็มไปด้วยรสชีส แถมราคายังเป็นมิตรเพียงชิ้นละ 137 เยนรวมภาษีแล้ว(ประมาณ 40 บาท)

พิกัด :Seigetsu (Flagship Store) Nishi 1, Kita 1-jo, Kitami, Hokkaido

 

7.OMO CHEESE – WARAKUDO

“Omo Cheese”เป็นชีสเค้กที่มีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรสชาติจะคล้ายๆ กับ Omochi(เค้กข้าว) และด้วยชิ้นที่พอดีคำทำให้ง่ายและสะดวกต่อการพกออกไปกินที่ไหนก็ได้ ราคาหนึ่งชุด( 6 ชิ้น) อยู่ที่ 972 เยนรวมภาษี(ประมาณ 290 บาท)

พิกัด :Warakudo (Flagship Store) 7-6-30 Sakae-dori, Shiroishi-ku, Sapporo, Hokkaido

 

6. YON SHU NO ASSORT CHEESECAKE – BUONO BUONO

Buono Buono เป็นชีสเค้กชนิดพิเศษที่มีมากกว่า 20 ชนิดและเปิดขายมาแล้วกว่า 20 ปี สิ้นค้ายอดฮิตคือชีสเค้กที่รวมเอา 4 รสชาติเข้าด้วยกันซึ่งคุณเลือกเองได้ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะลองหลายๆ รสชาติแต่มีงบไม่เพียงพอ

ซึ่งรสชาติที่อยากจะแนะนำก็คือ Sour, New York, Gorgonzola และ Edam cheesecakes โดยราคาจะอยู่ที่ 1,620 เยนรวมภาษี(ประมาณ 480 บาท)

พิกัด :Buono Buono 24-1-18 Nishi, Minami-6jo, Chuo-ku, Sapporo, Hokkaido

 

5. FURANO YUKIDOKE CHEESECAKE – SHINYA

“Furano Yukidoke Cheesecake” เป็นชีสเค้กอบที่หายาก ชั้นบนราดด้วยวิปปิ้งครีมเหมือนหิมะปกคลุมฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว

เค้กมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 14 เซนติเมตรเป็นการผสมผสานรสชาติที่หลากหลายเอาไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อมระหว่างชั้นทั้ง 4 ที่ประกอบด้วย วิปปิ้งครีมสด ชีสครีม แยมสตรอเบอรี่และแป้งทาร์ตอบกรอบ ราคาต่อชิ้นอยู่ที่ 1,296 เยนรวมภาษี(ประมาณ 390 บาท)

พิกัด :Shinya ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีรถไฟJR ฟุราโน

 

4. YAKITATE CHEESE TART – KINOTOYA

“Yakitate Cheese Tart” เป็นชีสเค้กที่อบในเตาอบหลังจากเทมูสชีสลงในแป้งคุกกี้ ทำให้ด้านนอกอบกรอบ ในขณะที่ด้านในเนียนนุ่ม ซึ่งราคาอยู่ที่ชิ้นละ 183 เยนรวมภาษี(ประมาณ 55 บาท)

พิกัด :Kinotoya Bake (Flagship Store) 5-1-20, 3-jo, Higashi Sapporo, Shiroishi-ku, Sapporo, Hokkaido

 

 

3. CHEESE OMELETS – SNAFFLE’S

“ชีสออมเลต” มีเนื้อนุ่มเช่นเดียวกับไข่ออมเลตซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชีสเค้กที่นี่ ร้านนี้เป็นที่รู้จักจากการกระจ่ายข่าวแบบปากต่อปากของเหล่าแอร์โฮสเตรจที่เดินทางไปทั่วญี่ปุ่น คุณสามารถเลือกชิมชีสเค้กรสช๊อกโกแลตและเมเปิ้ล ซึ่งอร่อยจนคุณอาจจะต้องขออีกเลยล่ะ โดยราคาของเค้กชุดนี้(มี 8 ชิ้น) อยู่ที่ 1,296 เยนรวมภาษี(ประมาณ 390 บาท)

พิกัด :Snaffle’s (Flagship store) 18-2 Wakamatsu, Hakodate, Hokkaido

 

2. MELCHEESE – PETITE MERVEILLE

“Melcheese” ของ ร้าน Petite Merveille เป็นชีสเค้กขนาดเล็กแบบ Soufflé เจ้าแรกที่ขายในฮอกไกโด คุณจะได้รสสัมผัสที่มีเนื้อนุ่ม เนียน และมีรสเหมือนชีสที่ละลายในปาก

ซึ่งนอกเหนือจากรสชีสแบบดั้งเดิม ที่นี่ยังมีรสชาติอื่นๆ ให้คุณได้เลือกลิ้มลอง เช่นฟักทอง, คาราเมลช็อคโกแลตและสตรอเบอร์รี่ ซึ่งราคาก็อยู่ที่ 152 เยนต่อชิ้นรวมภาษี (ประมาณ 50 บาท)

พิกัด :Petite Merveille at Red Brick Warehouses ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีจากป้ายรถบัส Jujigai ที่ถนนรถราง

 

1. DOUBLE FROMAGE – LETAO

“Double Fromage” ของ Letao เป็นชีสเค้กที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮอกไกโด ที่ทำจากชีสเค้กเนยแข็งที่หาได้ยากและอบสองชั้น ตัวเค้กมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 เซนติเมตรและมีราคา 1,728 เยนรวมภาษี (ประมาณ 500 บาท) เมื่อคุณได้ลิ้มลอง ความนุ่มละมุนของเค้กจะทำให้รู้สึกเหมือนละลายได้ในปากเลยล่ะ

พิกัด :LeTAO (Flagship Store) 7-16 Sakai, Otaru, Hokkaido

 

นอกจากร้านเค้ก ฮอกไกโดยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ และแม้แต่ในร้านชีสเค้กเองก็มีขนมอย่างอื่นให้เลือกชิมอีกมากมาย ตัดสินใจแพ็คกระเป๋า แล้วไปลองกันเถอะ!!

ที่มา : fastjapan.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ