7 ทริปเดินทางที่เหล่าคู่รัก ต้องไปเที่ยวให้ครบก่อนมีลูก แล้วจะรู้ว่ามันสุดยอดมากๆ

การเดินทางเป็นทริปแบบครอบครัวมันก็ดีอยู่หรอก แต่ในช่วงที่กำลังเริ่มเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ การพาลูกน้อยไปเที่ยวเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเหนื่อยมาก (ใครที่เคยผ่านมาแล้วคงรู้ดี)

 

 

แต่ในขณะที่เพื่อนๆ กำลังแช่ตัวอยู่ในสระว่ายน้ำ คุณทั้งคู่กลับต้องมาช่วยกันเปลี่ยนผ้าอ้อม มันคงจะไม่สนุกเท่าไหร่ เพราะงั้นตอนนี้ คู่รักทั้งหลาย เมื่อคุณยังมีกันและกัน และยังพอมีเวลาก่อนจะมีเจ้าตัวน้อย ทำไมไม่ทำอะไรด้วยกันให้มันสุดๆ ไปเลยล่ะ!!

เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวซะให้เต็มที่ด้วย7ทริปต่อไปนี้ที่เหมาะสำหรับการจูงมือคนรู้ใจไปตามเก็บให้ครบ ไปดูกันเลย

 

ไอซ์แลนด์

แม้ว่าที่นี่จะมีกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถพาลูกมาร่วมสนุกได้ แต่ถ้าพูดถึงการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่คุณน่าจะลองก่อนจะมีเจ้าตัวน้อยก็ต้องนี่เลย

การดำน้ำลึกเข้าไปในรอยแยก Silfra ที่ตัดระหว่างแผ่นทวีปทวีปอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป ไต่ขึ้นสู่ภูเขาไฟ Thrihnukagigur หรือสำรวจถ้ำน้ำแข็งในธารน้ำแข็ง

และหากคุณทั้งคู่ผจญภัยกันจนจุใจแล้ว ก็กลับมานอนแช่ในสระใต้พิภพ ไม่ก็ผ่อนคลายในห้องซาวน่า

 

ปารีส

ปารีสเป็นเมืองแห่งแสงสีและความรัก ความโรแมนติกของที่นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงจะต้องอยากมาโดยไม่มีเด็กๆ มาด้วย คุณสามารถเดินจูงมือไปตามถนน เพลิดเพลินไปกับการซื้อสินค้าหลายชั่วโมงใน Marais

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารวิวดีๆ รสชาติเยี่ยมอีกหลายร้าน พิพิธภัณฑ์ หรือแม้กระทั่งการเดินไตามริมแม่น้ำแซนที่คุณทั้งสองจะสามารถดื่มด่ำกับช่วงเวลาของกันและกันได้อ่ยางเต็มที่

 

Banff, British Columbia

รีบเช็คอินที่ Fairmont Chateauเพื่อจะได้พบกับ ชายฝั่งของทะเลสาบหลุยส์สีส้มสดใสที่ซึ่งคุณจะสามารถสนุกสนานไปกับบรรยากาศเก่าๆ ซึ่งเป็นเสน่ห์อันหรูหราของรีสอร์ท

ในฤดูหนาวคุณสามารถเล่นสกีข้ามประเทศได้จากประตูหน้าบ้านหรือจะนั่งรถลากเลื่อนก็ยังได้ การผจญภัยที่แทเจริงคือการนั่งทัวร์เฮลิคอปเตอร์หรือไปปืนภูเขาน้ำแข็ง ซึ่งหลังจากนั้นคุณสามารถมาสปาที่โรงเเรมเพื่อผ่อนคาย

ในช่วงฤดูร้อนเทือกเขาแห่งนี้เป็นที่ที่เหมาะแก่การไต่เขา ขี่ม้า ล่องแก่งหรือนั่งใต้ยอดเขาของเทือกเขาร็อกกี้ในแคนาดาพร้อมหนังสือคู่ใจ

 

ทัวร์หมู่บ้านไวน์ใน Napa

มีโรงงานผลิตไวน์จำนวน 250 แห่งซึ่งทอดยาวไปตามถนนระยะทาง 30 ไมล์ระหว่างเมือง Napa และ Calistoga ในหุบเขา Napa Valley ของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งนั่นทำให้มีความสนุกในแบบผู้ใหญ่รอคุณอยู่

อย่างการขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 29 หรือทาง Silverado แล้วมาหยุดที่ร้านไวน์และร้านอาหารเพื่อชื่นชมเถาองุ่นแถวเนินเขาและพร้อมทั้งชิมลูกองุ่นสดๆ จากพวง

 

Monte Carlo

เปิดโลกของ James Bondในจินตนาการไปกับโลกแห่งเสน่ห์ของ Monte Carlo ย่านเก๋ไก๋ภายในเมืองเล็ก ๆ แห่งโมนาโกซึ่งเป็นหนึ่งในอัญมณีที่สว่างไสวที่สุดของ French Riviera

ลองติดต่อกับ 007 ของคุณในคาสิโนที่นี่ดูสิ หรือจะจับตาดูการเปลี่ยนเวรยามที่ Prince’s Palace และยังมีสถานที่อื่นๆ ที่เป็นฉากในหนังดังอีกหลายที่ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจกับการมาเที่ยวครั้งนี้

 

โตเกียว

แม้ว่าที่โตเกียวจะมีหลายสิ่งที่เด็กๆชื่นชอบ อย่างสวนสนุก Hello Kitty World!! แต่ก็มีกิจกรรมที่มีแต่คนที่โตแล้วเท่านั้นจะชอบอยู่เหมือนกันนะ

อย่างเช่น การตื่นเเต่เช้าเพื่อไปยังตลาดปลา Tsukiji ไปเที่ยวชมศาลเจ้าชินโต เที่ยวไปทั่วเมืองโตเกียว ชม Tokyo Whisky Library ล่องเรือลงแม่น้ำ Kanda จาก Nihonbashi ไปที่คาบุกิ

เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องประทับใจจนอยากจะพาเจ้าตัวน้อยกลับมาด้วยอีกครั้งแน่ๆ

 

ดูไบ

อัญมณีเม็ดงามของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่ติดอันดับโลก ดูไบมีสถานที่มากมายที่คุณจะสามารถหาของที่ระลึกได้หลากหลายอย่างที่ Mall of the Emirates และดูไบมอลล์ซึ่งถือเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ เรายังแนะนำให้คุณไปรับประทานอาหารที่ภัตตาคารชั้นเลิศของโลก ดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกและสวนสัตว์ใต้น้ำพาซาฟารี ทะเลทรายหรือนั่งพักผ่อนบนหาดทรายสีทองของ Jumeirah Beach Park

 

รีบจูงมือคนที่รักแล้วออกท่องโลกไปด้วยกันดีกว่า

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ