10 อาชีพสุดเจ๋งที่หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้ว่ามันมีอยู่จริงด้วย!?

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Scholarship.in.th วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง และเราก็มีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเดิมครับ

แน่นอนครับว่า คนเราล้วนมีอาชีพในฝันกันทั้งนั้น ทั้งอาชีพที่เป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้ แต่ความจริงนั้นบางอาชีพที่ดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้ก็อาจะจะมีอยู่จริงก็เป็นได้…..

 

วันนี้เราจะมานำเสนออาชีพสุดเจ๋งที่คุณไม่เคยคิดว่ามีอยู่จริง

 

1.Professional Snuggler

1
อาจจะเรียกอาชีพนี้ว่า คู่นอนก็ได้ เนื่องจากอาชีพนี้ พวกเขาจะถูกจ้างไปเป็นคู่นอนกับนายจ้าง เพื่อทำให้นายจ้างรู้สึกผ่อนคลายจากการทำงานหนักมา แต่ไม่ใช่อาชีพขายบริการนะครับผม

 

2.Stand-In

2
อาชีพ ตัวแสดงแทน แน่นอนครับว่านักแสดงมืออาชีพส่วนใหญ่ เวลาเข้าฉากซ้ำๆเดิมๆ หรือฉากที่มีการต่อสู้หรือเสี่ยงอันตราย ย่อมต้องมีตัวแสดงแทน เพื่อป้องกันนักแสดงไม่ให้เกิดอันตราย หรือเสียเวลาในการถ่ายทำมากเกินไป

 

3.Gumologist

3
นักทดสอบหมากฝรั่ง อาชีพนี้เป็นอาชีพในฝันของเด็กๆหลายคน อาชีพนี้จะทำการทดลองชิม รีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมไปถึงมีส่วนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

 

4.Chocolatier

4
อาชีพนี้จะทำงานกับช็อคโกแลตอย่างจริงจัง เช่น การทำขนมหวาน การทำลูกกวาด เพื่อเอาใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย และเป็นอาชีพที่ทำงานศิลปจากช็อคโกแลตอีกด้วย

 

5.Personal Shopper

5
เป็นอาชีพในฝันของคนที่รักการช็อปปิ้ง โดยจะทำงานกับนายจ้างเพียงแค่คนเดียว โดยจะทำการดูแลในการเลือกซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ซึ่งนายจ้างส่วนใหญ่จะเป็นดารา คนดัง และนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง

 

6.Tea Taster

6
นักชิมชา เป็นอาชีพที่ได้ชิมชาถึง 200 ถ้วยต่อวัน แต่จะต้องมีประสบการณ์ในการชิมชาพอสมควร เนื่องจากต้องสามารถบอกรายละเอียดได้ว่าชามีรสชาติอย่างไร และจะต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อชิมชาจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

 

7.Voice Actor

7
เราอาจจะเรียกได้ว่า อาชีพนักพากษ์ เนื่องจากมีการใช้เสียงเพื่อพากษ์หรืออยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ และโฆษณาต่างๆ โดยเสียงที่เปล่งออกมาจะมีบุคคลิกอยู่ในนั้นด้วย

 

8.Waterslide Tester

8
Sebastian Smith คือคนแรกที่ทำการประกอบอาชีพนี้ โดยเขาถูกจ้างจาก First Choice ในวันหยุด ในปี 2013 เพื่อเดินทางไปยังสวนน้ำเพื่อทำการรีวิว สวนน้ำแต่ละแห่ง

 

9.Netflix Tagger

9
อาชีพนี้เป็นอาชีพที่อยู่เบื้องหลังงานหนัง งานทีวีอีกอาชีพหนึ่ง ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ใส่คำบรรยายด้านล่างของจอ เพื่อบรรยายอะไรต่อมิอะไรที่แสดงอยู่บนหน้าจอ

 

10.Professional Sleeper

10
อาชีพนี้คือ นักนอนมืออาชีพ ใช่ครับ!!เพื่อนๆไม่ได้ตาฝาด มีอาชีพนี้อยู่จริงๆ พวกเขาเป็นนักนอนมืออาชีพที่คอยนอนเพื่อให้นักวิทยาศาสตร์มำการทดลองต่าง หรือแม้กระทั่งนาซ่า(NASA) ก็เคยจ้างพวกเขา เพื่อทดสอบอะไรบางอย่างมาแล้ว อาชีพที่ทำให้หลายๆอาชีพกลายเป็นอาชีพที่ทำงานหนักไปเลย…

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับอาชีพแปลกที่เรานำมาฝากกัน หลายๆคนคงคิดว่าจะไปสมัครอาชีพเหล่านี้ที่ไหน บอกได้เลยว่าไม่ต้องหาครับ!!! ส่วนใหญ่จะเป็นอาชีพของต่างประเทศ  อิอิ

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม
ที่มา: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ