พบกับเซซิเลีย เด็กสาวอัจฉริยะวัย 15 ที่ถูกขนานนามว่า “โมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น”

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว scholarship.in.th วันนี้เรากลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ วันนี้เรามีสาระดีๆมากฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับ ตามไปดูกันเลยครับ

 

สิ่งที่คนเราล้วนมีนั้นได้แก่ ความฝัน บางคนฝันในสิ่งที่เล็กๆ บางคนฝันในสิ่งที่ใหญ่ๆ บางคนก็ประสบความสำเร็จกับความฝัน บางคนก็ไม่ประสบความสำเร็จ

วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า เด็กวัย 15 มาเป็นโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่นได้อย่างไร

 

 

CeciliaCassini
เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมถึงใช้คำว่าโมซาร์ท นั่นก็เพราะโมซาร์ทได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอัจฉริยะแห่งวงการดนตรี

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เซซิเลีย คาสสินี่ ที่มีความสามารถในการออกแบบชุดตั้งแต่สมัย 10 ขวบจนถึงปัจจุบันโตเป็นดีไซน์เนอร์สาวสวย ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไปจะถูกเรียกว่าเป็น “โมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น”ไม่ได้ วันนี้เราจึงมีประวัติของเด็กสาวคนนี้มาฝากกันครับ….

 

cecilia-cassini-trunk-show--large-msg-127290989267
Cecilia Cassini (เซซิเลีย คาสสินี่)  สาวน้อยลูกครึ่งเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกัน จากเมืองเอ็นซิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันเธอมีอายุ 15 ปี แต่เรื่องราวของเธอกับการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์มืออาชีพได้เริ่มต้นขึ้นในขณะที่เธอมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น

 

Cecilia-Cassini

 

สาวน้อยมหัศจรรย์กล่าวว่า “ฉันเริ่มออกแบบเสื้อผ้าตั้งแต่อายุ 4 ขวบ พอ 6 ขวบก็ได้จักรเย็บผ้าตัวแรกและฉันก็ออกแบบเสื้อผ้าตั้งแต่บัดนั้นมาจวบจนถึงปัจจุบัน” ขณะที่ มิเชลล์ ดิ คาสโตร คาสสินี่ คุณแม่ของเธอซึ่งเป็นครูสอนโยคะกล่าวว่า

 

“เบื้องหลังของจักรเย็บผ้าตัวนั้นคือ แอนนาเบลซึ่งเป็นพี่สาวของเซซิเลียได้รับกระโปรงจากคุณย่า และเซซิเลียก็อยากได้บ้าง เธอจึงลงมือตัดกระโปรงชุดนั้นขึ้นมาใหม่และใช้เข็มหมุดเย็บเข้าด้วยกัน เธอบอกเราว่าถ้ามีจักรเย็บผ้าก็คงจะเย็บได้สวยกว่านี้ ฉันจึงซื้อจักรเย็บผ้าให้เป็นของขวัญวันเกิดแก่เซซิเลียค่ะ”

 

cecilia-cassini-style-network-horiz
เซซิเลียฉายแววความเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ก่อนที่จะเดินได้เสียอีก Michelle De Castro Cassini (มิเชลล์ ดิ คาสโตร คาสสินี่) ผู้เป็นแม่กล่าวว่า เซซิเลียจะชี้เสื้อผ้าชุดที่เธออยากได้ และพอใช้กรรไกรเป็น เธอก็เนรมิตโฉมเสื้อผ้าเก่าให้กลายเป็นชุดใหม่อยู่เสมอ ที่สำคัญเซซิเลียมั่นใจว่าเธอเกิดมาเพื่อเป็นดีไซเนอร์จริงๆ

 

แฟชั่นดีไซเนอร์เด็ก-เซซิเลีย-คาสสินี่

 

และที่น่าทึ่งไปกว่านั้น ชุดแรกจากการตัดเย็บของเซซิเลียก็ไม่ใช่ธรรมดา แต่เป็นการดัดแปลงดีไซน์การออกแบบของเบ็ตซีย์ จอห์นสัน ดีไซเนอร์ชื่อดังเลยทีเดียว โดยเซซิเลียได้นำมาทำใหม่ในสไตล์ของเธอเอง ซึ่งจะเน้นไปที่สีสันสดใส เลิศหรูอลังการ

 

ทั้งที่ทำขึ้นมาใหม่และทั้งดัดแปลงจากงานวินเทจผสมอยู่ในชุดกระโปรงยาวแค่เข่า โดยเอกลักษณ์ประจำตัวของเซซิเลียอยู่ที่กุหลาบผ้าดอกใหญ่ซึ่งมักจะโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนศีรษะหรือชุดกระโปรงของเธอ ขณะที่โลโก้ของเธอซึ่งถูกออกแบบไว้ตั้งแต่ตอนอายุ 8 ขวบ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหอคอยไอเฟล

 

cecilia-cassini-vocacion-por-la-moda
พออายุ 10 ปี เซซิเลีย คาสินี่ ก็นำผลงานการออกแบบของตัวเองไปเสนอตามร้านเสื้อผ้าหรูในเมืองลอสแองเจลีส ซึ่งปรากฏว่าขายได้หมดเกลี้ยงแถมยังไปเตะตาโดนใจ พีลาร์ เดอมานน์ ผู้ขีดเส้นทางในวงการบันเทิงให้กับพี่น้องตระกูลคาร์ดาเชี่ยน จากสาวๆโนเนมกลายเป็นเซเลบคนดังชื่อก้องโลก

 

รายได้ส่วนใหญ่จากการขายเสื้อผ้า เซซิเลียจะนำไปบริจาคให้กับศูนย์พักพิงคนไร้บ้าน นอกจากนี้ดีไซเนอร์สาวน้อยก็จะออกแบบเสื้อผ้าไปมอบให้แก่บรรดาเด็กยากไร้ จนทำให้เธอได้รับรางวัล Prudential’s Spirit of Community จากงานการกุศลเหล่านี้

 

Mabuhay_July2011_School-ageDesigners2.Kevin_Scanlon-The_New_York_Times_Syndicate_WMCRP1
แม้การออกแบบเสื้อผ้าจะเป็นงานที่เซซิเลียรัก แต่จุดประสงค์ของเธอคือต้องการเป็นแบบอย่างให้กับเด็กสาวคนอื่นๆในการไล่ตามความฝันของตัวเองและมีความรับผิดชอบในการใช้ชีวิต โดยเซซิเลียจะทำการบ้านให้เสร็จในช่วงกลางวันและใช้เวลาที่เหลือในช่วงเย็นตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ที่บ้าน

 

เมื่ออายุ 12 ปี เซซิเลียได้แสดงนำในรายการเรียลลิตี้ของตัวเอง “Confessions of a Fashionette” ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเธอในอาชีพดีไซเนอร์ เธอกล่าวว่า “ฉันต้องการมีบุคลิกที่โดดเด่นต่างจากคนอื่นๆ ฉันต้องการเป็นโคโค่ ชาแนลสำหรับเด็กๆ เพราะฉันรู้ว่าเด็กรุ่นเดียวกันต้องการใส่อะไร”

 

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับความสามารถของเด็กวัย 15 ที่ทำให้คุณต้องอึ้ง ทึ่ง!!! ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการตามหาความฝันกันนะครับ

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: TeenMthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ