10 ทะเลสาบสีชมพูอันงดงาม จากประเทศต่างๆ รอบโลก ที่น่าเดินทางไปเก็บให้ครบ!!

หลายๆ คนคงชื่นชอบและหลงใหลในความสวยงามของทะเล เพราะนอกจากน้ำใสๆ ที่เราสามารถลงไปแหวกว่ายเพื่อผ่อนคลายแล้ว ก็ยังมีสัตว์น้ำนานาชนิดรอให้เราไปค้นหา แต่ลองคิดดูสิคะว่าจะฟินแค่ไหนถ้าเราได้มีโอกาสไปว่ายน้ำในทะเลสาบสีชมพูสักครั้งในชีวิต คงจะได้บรรยากาศดีๆ ไปอีกแบบแน่นอน

สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในความงดงามของท้องทะเล บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีเรื่องราวของทะเลสาบสีชมพูจากรอบโลกมาฝากกันค่ะ ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวทะเลสาบเหล่านี้สักครั้งคงจะฟินไปอีกยาวเลยล่ะค่ะ

 

1. Lake Hillier ประเทศออสเตรเลีย

ทะเลสาบแห่งนี้มีสีชมพูสดใส ถึงแม้ว่าคุณจะดูดน้ำออกจากทะเลสาบไปทั้งหมดก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีของน้ำได้ ที่เป็นแบบนี้เพราะทะเลมีปริมาณความเข้มของเกลือที่สูงมาก ทะเลที่นี่ดูไปดูมาก็เหมือนกับฟองลูกโป่งหมากฝรั่งขนาดใหญ่เลยล่ะ

 

2.  Lake Retba ประเทศเซเนกัล

Lake Retba มีปริมาณเกลือเป็นส่วนประกอบ 40% ซึ่งมีความเข้มข้นเท่ากับเกลือใน Dead Sea ประเทศอิสราเอลเลยทีเดียว คุณสามารถลอยตัวได้ง่ายๆ ในทะเลสาบแห่งนี้ แต่ก็ต้องระวังว่าน้ำทะเลสามารถทำอันตรายต่อผิวหนังของคุณได้ วิธีป้องกันของคนท้องถิ่นที่นี่คือการทาน้ำมันเนยเพื่อปกป้องผิวนั่นเอง

 

3. Hutt Lagoon ประเทศออสเตรเลีย

การที่ทะเลสาบแห่งนี้มีสีชมพู ไม่ได้มาจากความเข้มข้นเกลือแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะสีของสาหร่ายทะเลที่ทำให้ Hutt Lagoon มีสีชมพูสวยงาม

 

4. Pink Lake ประเทศออสเตรเลีย

ที่นี่มีชื่อว่า Pink Lake เป็นทะเลสาบสีชมพูก็จริง แต่น้ำทะเลจะเปลี่ยนเป็นสีนี้ก็ต่อเมื่อมีการทำปฏิกิริยากันระหว่างปริมาณเกลือที่เหมาะสม สาหร่ายทะเล รวมทั้งแสงแดดที่ตกกระทบ ทรายบริเวณชายฝั่งรอบๆ ก็มีสีชมพูเช่นกัน จึงทำให้ที่นี่มีสีชมพูหลายเฉดที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้มากขึ้นไปอีก

 

5. Salina de Torrevieja ประเทศสเปน

ทะเลสาบแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นเหมืองแกลือและสถานที่ตกปลามาก่อน ปริมาณเกลือก็ไม่ได้ถือว่ามีความเข้มข้นสูงเหมือนที่อื่นๆ

เมืองหลายๆ เมืองที่ตั้งอยู่บริเวณคอคอดแห่งนี้ก็จะมีภูมิอากาศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

 

6.  Dusty Rose Lake ประเทศแคนาดา

Dusty Rose Lake เป็นทะเลสีชมพูที่ไม่ได้เกิดจากทั้งสาหร่ายทะเลและความเข้มข้นของเกลือ แต่ปัจจัยที่ทำให้น้ำทะเลที่นี่มีสีชมพูนั้นก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัด ความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

 

7. Masazir Lake ประเทศอาเซอร์ไบจาน

Masazir Lake เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่ความเข้มข้นของเกลือทำให้น้ำทะเลเป็นสีชมพู นอกกจากเกลือกว่าพันล้านตันที่มีอยู่ในทะเลสาบ ก็ยังมีกลิ่นคล้ายไข่เน่าของกำมะถันที่รุนแรงมากๆ ในพื้นที่รอบๆ อีกด้วย

 

8. Quairading Pink Lake ประเทศออสเตรเลีย

ทะเลสาบที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นๆ เนื่องจากมีถนนตัดผ่านแบ่งทะเลสาบออกเป็นสองฝั่ง ทะเลสาบทั้งสองฝั่งนี้ยังมีความเข้มของสีที่แตกต่างกันอีกด้วย

 

9. Laguna Colorada ประเทศโบลิเวีย

เหล่านกฟลามิงโก้มักจะใช้ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่อำพรางตัว โดยสีชมพูของทะเลสาบเกิดการจากผสมกันระหว่างแร่ธาตุสีแดงและสีของสาหร่ายทะเล และด้วยความเข้มข้นของบอแรกซ์ทำให้น้ำสีแดงเข้มกลายเป็นน้ำทะเลสีชมพูสดใส

 

10. Champagne Pool ประเทศนิวซีแลนด์

Champagne Pool มีแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งขึ้นมาจากก้นทะเลสาบชวนให้นึกถึงแก้วแชมเปญ และสีของทะเลสาบแห่งนี้ก็ไม่ได้เป็นสีชมพูทั้งหมดเนื่องจากความเข้มข้นของระดับแบคทีเรียที่แตกต่างกัน แต่ในแต่ละปีก็จะมีช่วงที่น้ำเป็นสีชมพูเกิดขึ้น

 

ทะเลบางแห่งก็อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำเล่นได้ชิลๆ แต่บางแห่งก็อันตรายเกินกว่าจะลงไปแช่ซะเหลือเกิน แต่ยังไงความสวยงามของทะเลสาบสีชมพูเหล่านี้ก็เหมาะกับการไปเที่ยวให้ครบว่าไหมล่ะคะ

ที่มา:  traveleering

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ