จัดอันดับ 10 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก อ้างอิงจากผลสำรวจโดยนักท่องเที่ยวตัวจริง

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในทษวรรษนี้ และมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงในหลากหลายประเทศ ทั้งการจัดทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีกำลังทรัพย์ใช้จ่ายและงบประมาณสำหรับใช้จ่ายสูง

สิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวในแต่ละประเทศนั่นคืออาหารและการบริการ สำหรับในบทความนี้เราจะนำเสนอในส่วนของการจัดอันดับ 10 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก อ้างอิงจากผลสำรวจโดยนักท่องเที่ยวตัวจริง

TripAdvisor ได้เปิดเผยรายชื่อ 10 ร้านอาหารจากทั่วโลก โดยใช้เกณฑ์ที่คำนึงถึงเรื่องปริมาณและคุณภาพจากบทวิจารณ์สำหรับร้านอาหารต่างๆ ทั่วโลก

 

10.  El Celler de Can Roca เมืองชีโรนา ประเทศสเปน

ตั้งอยู่ที่แคว้นกาตาลุญญา หรือ แคทาโลเนีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสเปน ร้านอาหาร El Celler de Can Roca ร่วมกันเปิดโดยสามพี่น้อง เมื่อปี 1986

 

9. Maido เมืองลิมา ประเทศเปรู

Maido เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างอาหารของชาวญี่ปุนกับชาวเปรู หรือที่พวกเขาเรียกกันว่า “Peruvian Nikkei cuisine”

 

8.  David’s Kitchen จังหวัดเชียงใหม่

David’s Kitchen เป็นร้านอาหารฟิวชั่นฝรั่งเศสในแบบไทย ๆ อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคเหนือของไทยเรานี่เอง ซึ่งเจ้าของร้านอาหารมาประเทศไทยครั้งแรกเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว และได้ตกหลุมรักที่นี่เข้าอย่างจัง

 

7. La Colombe  คอนสแตนเทีย แอฟริกาใต้

La Colombe ไม่เพียงแต่มีอาหารรสชาติเยี่ยมไว้บริการเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจของหุบเขา Constantia wine ในแอฟริกาใต้ เรียกได้ว่าได้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มเอมใจเลยทีเดียว

 

6. Daniel นิวยอร์ก

Daniel Boulud คือชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงผู้ซึ่งเปิดกิจการร้านอาหารมาแล้วทั่วโลก ร้านอาหารนี้ก็ตั้งอยู่ที่แมนฮัตตัน ในขณะที่เขามีร้านอาหารอยู่แล้วหลายแห่งในนิวยอร์ก

 

5. Martín Berasategui, Lasarte ประเทศสเปน

ตั้งอยู่ที Basque ทางภาคเหนือของสเปน Martín Berasategui เป็นร้านอาหารที่ไม่เหมือนใครที่ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเมนูชิ้นเล็กๆ

 

4. L’Auberge de l’Ill  Illhaeusern ฝรั่งเศส

Illhaeusern คือเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศสบนพรมแดนเยอรมัน เมืองนี้อาจเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ L’Auberge de l’Ill ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินซึ่งมีอายุประมาณ 50 ปีแล้ว

 

3. Maison Lameloise, Chagny ประเทศฝรั่งเศส

แม้ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1921 แต่ก็มีการผสมผสานการทำอาหารแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวและสวยงาม

 

2. Belmond Le Manoir aux Quat’Saisons สหราชอาณาจักร

Belmond Le Manoir aux Quat’Saisons ตั้งอยู่ในเขตชนบท ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน เป็นโรงแรมและภัตตาคารที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ที่อื่นและในส่วนของร้านอาหารตั้งอยู่ในปราสาทตั้งแต่ปี 1600

 

1.  The Black Swan at Oldstead, Oldstead สหราชอาณาจักร

The Black Swan at Olstead เป็นโรงแรมที่มีความสวยงามทางประวัติศาสตร์และมีร้านอาหารนอกเมือง York ประเทศอังกฤษ

เมนูแนะนำพิเศษของร้าน Black Swan คือการแสดงให้เห็นถึงความคลาสสิคของอาหาร Britrish Cuisine อย่างแท้จริง

 

ที่มา thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ