10 บริษัทระดับโลก ที่เปิดรับนักศึกษาฝึกงานช่วงฤดูร้อน ซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้!!

การฝึกงานไม่ว่าจะเพราะเป็นหลักสูตรบังคับ หรือเป็นกิจกรรมเสริมช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการได้รับประสบการณ์จากการทำงานจริง และได้เรียนรู้อาชีพในฝันที่คุณต้องการประกอบหลังจบการศึกษา นอกจากนี้ ยังทำให้คุณได้เรียนรู้สิ่งที่จำเป็นในโลกของการทำงานอีกมากมาย

มีองค์กรยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลายบริษัทที่เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงานช่วงฤดูร้อน เพื่อมอบประสบการณ์แสนพิเศษให้กับพวกเขา มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 

Red Bull

การฝึกงานของ Red Bull จะครอบคลุมในด้านการตลาด การขาย การสื่อสาร สื่อและการเงิน โดยมากมักใช้เวลาสามเดือนในช่วงฤดูร้อน

ตำแหน่งที่เปิดรับในปัจจุบัน ได้แก่ Editor Intern, Culture Intern, Field Marketing และ Festival and Events Intern

 

Sport England

การฝึกงานที่นี่จะใช้เวลา 12 สัปดาห์โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนและสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนในการได้รับประสบการณ์อันมีค่าภายในภาคกีฬา

ไม่ว่าคุณจะสนใจในด้านการจัดการทุน การวิจัย การบริการ ด้านกฎหมาย หรืออาสาสมัคร การฝึกงานของ Sport England จะมอบโอกาสในการเรียนรู้เพิ่มเติมและใช้ทักษะของคุณให้สามารถประยุกต์กับภาคกีฬาได้

 

KPMG

ด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรี KPMG จะทำให้นักศึกษาฝึกงานมีโอกาสได้สัมผัสกับโลกของการตรวจสอบทางการเงิน ภาษี และที่ปรึกษา ผ่านโครงการ Vacation Scheme ซึ่งมีให้บริการในด้านการตรวจสอบภาษีอากรและเงินบำนาญ การให้คำปรึกษาและเทคโนโลยี

การฝึกงานจะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายน ซึ่งคุณจะได้รับการสนับสนุนให้ “พัฒนาทักษะใหม่และได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ” ตลอดระยะเวลาที่ฝึกงาน

 

Lloyds Banking Group

ตามที่ระบุเอาไว้ในเว็บไซต์ “นี่เป็นการฝึกงานที่มีค่าตอบแทน กับ Lloyds Banking Group ถือเป็นวิธีที่ดีในการตั้งรากฐานสำหรับการประกอบอาชีพที่สำคัญ

ก่อนที่คุณจะสำเร็จการศึกษาในมหาวิทยาลัยด้วย 10 โปรแกรมที่คุณสามารถเลือกได้ คุณจะมีโอกาสสำรวจความสนใจของคุณและค้นพบสิ่งใหม่ๆ ” ที่นี่มีตำแหน่งในกลยุทธ์ไฮเทคโซลูชั่นและอื่นๆ รวมถึงงานที่น่าสนใจตลอดฤดูร้อน

 

Tesco

การเงิน อาหาร บริการลูกค้า หรือเทคโนโลยีดิจิทัล สิ่งเหล่านี้คือตำแหน่งที่ทาง Tesco เสนอให้ผู้ที่สนใจฝึกงานได้เลือกทดลองงาน ตลอดระยะเวลา 10 สัปดาห์เพื่อให้คุณสามารถปรับการฝึกงานช่วงฤดูร้อนของคุณให้เหมาะกับสิ่งที่คุณสนใจได้อย่างจริงจัง

นอกจากการฝึกงานที่หลากหลายแล้ว ที่นี่ยังให้ค่าตอบแทนที่เหมาะสม และมีการแนะนำเพื่อให้คุณพัฒนาได้อย่างรวดเร็วในทุกขั้นตอนอีกด้วย

 

Barclays

Barclays เสนอการฝึกงานช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน เพื่อให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาธนาคาร การเงิน การทำงานทรัพยากรบุคคล และอื่นๆ ได้มีโอกาสในการเรียนรู้งาน โดยระยะเวลาในการฝึกงานจะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1 สัปดาห์ – 6 เดือน

 

Deloitte

การฝึกงานของ Deloitte จะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 3 – 6 สัปดาห์ ซึ่งจะมีให้บริการในด้านการตรวจสอบและการประกันอสังหาริมทรัพย์ การให้คำปรึกษาด้านภาษี การให้คำปรึกษาทางการเงินและอื่นๆ

 

BT

ตำแหน่งในช่วงฤดูร้อน ที่เปิดรับมักเกี่ยวกับสาขาด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ การวิจัย การวิเคราะห์ทางธุรกิจและการจัดการเชิงพาณิชย์ ข้อดีก็คือ หากคุณสามารถแสดงศักยภาพและความสามารถที่น่าพึงพอใจ คุณอาจได้รับการว่าจ้างหลังจากจบการศึกษา

 

BP

BP เปิดโอกาสให้นักศึกษาปริญญาตรีด้านธุรกิจ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และซัพพลาย เข้ามาฝึกอบรมพร้อมทดลองใช้เครื่องมือที่จะช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์จริงได้

 

Boots

Boots กล่าวว่า ในการฝึกงาน เหล่านักศึกษาจะประสบปัญหาในช่วงแปดถึงสิบสัปดาห์ ซึ่งจะทำให้พวกเขามีโอกาสแสดงทักษะและสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของตนเอง โดยการทำงานในบทบาทที่ต่อเนื่องที่จะช่วยกระตุ้นการพัฒนาของพวกเขา

 

องค์กรเหล่านี้อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกใหม่ๆ สำหรับผู้ที่สนใจเพื่อพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น แม้ว่าการทำงานในองค์กรใหญ่อาจต้องใช้ทักษะและความพยายามที่มากขึ้น แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่คุณน่าจะได้ลองเรียนรู้ !!

ที่มา : cosmopolitan

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ