ถูกและดีเชิญทางนี้…10 อันดับประเทศค่าครองชีพต่ำที่สุดในยุโรป เหมาะแก่การไปเรียนต่อ

สำหรับวันนี้เราเอาเรื่องราวดีๆ จาประเทศแถบยุโปรมาฝากกันจ้า วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวของประเทศที่ค่าครองชีพต่ำสุดในยุโรปกัน จะมีประเทศอะไรบ้างเรามาชมกันไปพร้อมๆ กับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ

 

สำหรับใครกำลังวางแผนไปเที่ยว ไปเรียน หรือไปใช้ชีวิตในประเทศแถบยุโรป ทางเว็บไซต์ Price of Travel ได้จัดอันดับประเทศที่มีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตต่ำที่สุดของยุโรปประจำปี 2013

 

โดยการจัดอันดับนี้ คำนวณจาก ค่าที่พัก ค่ารถประจำทาง ค่าอาหารและเครื่องดื่มครบสามมื้อ รวมค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง จะมีเมืองไหนบ้าง เรามาชมกันเลย

 

1

 

อันดับ 10 Zagreb ประเทศโครเอเชีย

2

 

เมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่วันละประมาณ 1,114 บาท ซึ่งนับได้ว่าน้อยมากเพราะว่าคนมักจะแห่ไปเที่ยวตามเมืองชายทะเล จึงทำให้เมืองท่องเที่ยวมีค่าครองชีพที่สูง

 

อันดับ 9 Warsaw ประเทศโปแลนด์

3

 

เมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์ พระราชวัง สิ่งก่อสร้างต่างๆที่สวยงาม แถมระบบขนส่งสาธารณะให้เลือกหลากหลาย มีค่าครองชีพประมาณ 1,011 บาทต่อวัน

 

อันดับ 8 Budapest ประเทศฮังการี

4

 

เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ปราสาทและวิหารที่สวยงาม เป็นเมืองหลวงที่มีค่าครองชีพต่ำมาก โดยเฉลี่ยประมาณ 877 บาทต่อวันเองล่ะ

 

อันดับ 7 Belgrade ประเทศเซอร์เบีย

5

 

เสน่ห์ของเมืองนี้อยู่ที่รูปแบบสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนหลากหลายสำหรับคนรักแสงสียามราตรี โดยค่าใช้จ่ายต่อวันอยู่ที่ประมาณ 799 บาทเท่านั้น

 

อันดับ 6 Riga ประเทศลัตเวีย

6

 

เป็นเมืองที่มีบาร์และร้านอาหารอร่อยอยู่มากมาย มีหอส่งสัญญาณวิทยุรูปแบบคล้ายหอไอเฟลที่ได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลกอีกด้วย ค่าใช้จ่ายต่อวันก็แสนถูกเพียงแค่ 795 บาท !!!

 

อันดับ 5 Kiev ประเทศยูเครน

7

 

ประเทศยูเครนและเมืองเคียฟ เป็นเมืองนอกเส้นทางท่องเที่ยวของทัวร์หลายแห่ง จึงมีค่าครองชีพที่ถูกเพียงแค่ประมาณ 754 บาทต่อวัน แต่ประวัติศาสตร์ยาวนานของดินแดนแห่งนี้ ก็ทำให้มีสิ่งก่อสร้างสวยงามและน่าสนใจอยู่มากมายเลยล่ะ

 

อันดับ 4 Sarajevo ประเทศบอสเนีย

8

 

ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีความหลากหลายทางศาสนา ทั้งชาวยิว มุสลิม และคริสต์ อยู่ร่วมกันอย่างสันติ อาจจะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดมากนัก จึงมีค่าครองชีพประมาณ 745 บาทต่อวัน ถูกๆ แบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

อันดับ 3 Kraków ประเทศโปแลนด์

9

 

เมืองเก่าแก่ของโปแลนด์ ซึ่งอดีตเคยเป็นเมืองหลวง มีค่าใช้จ่ายต่อวันประมาณ 708 บาท แต่ช่วงหลังกำลังเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากเมืองเก่านี้กำลังกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวนั่นเอง

 

อันดับ 2 Sofia ประเทศบัลแกเรีย

10

 

หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรป มีประวัติอายุกว่า 7,000 ปีของชนชาติบัลแกเรีย ซึ่งการไปเที่ยวก็ไม่แพงนักเพราะเสียค่าครองชีพประมาณ 706 บาทต่อวัน

 

อันดับ 1 Bucharest ประเทศโรมาเนีย

11

 

ทั้งที่มีความสวยงามจนได้รับการขนานนามว่า Little Paris แต่กลับไม่ได้ถูกทางการประชาสัมพันธ์มากนัก อันดับหนึ่งของเรา เป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกมาก ที่มีค่าใช้จ่ายวันละแค่ประมาณ 691 บาท!!

 

สำหรับทั้ง 10 เมืองนี้ก็ล้วนแต่เป็นเมืองที่มีความน่าสนใจ และน่าไปเที่ยวพักผ่อนกันมากนะครับ หวังว่าการไปเที่ยวยุโรปครั้งหน้าของเพื่อนๆ จะเป็นทริปที่วิเศษในราคาที่เหมาะสมกันนะครับ แล้วมาพบกับข่าวคราวดีๆ แบบนี้ได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ