10 ดีไซน์เนอร์ในวงการแฟชั่น แห่งนครดูไบ กับผลงานที่น่าจับตามองในขณะนี้…

ดูไบ นครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเมืองที่เติบโตรวดเร็วเต็มไปด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งด้านการบริโภค การออกแบบสร้างสรรค์จากแฟชั่นดีไซน์เนอร์

และนี่คือ 10 อันดับนักดีไซน์เนอร์จากนครดูไบที่คุณควรทำความรู้จักไว้ ไม่แน่ว่าวันหนึ่งบุคคลเหล่านี้อาจเข้ามามีอิทธิพลในอุตสาหกรรมแฟชั่นโลก

 

Nathalie Trad

นับตั้งแต่มีการเปิดตัวแบรนด์แฟชั่นในดูไบ กระเป๋าแบรนด์เนมของ Nathalie Trad ก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นแฟชั่นที่ประสบความสำเร็จในระดับสากล และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟนๆ เช่น Solange Knowles และ Olivia Palermo และ Princess Deena Aljuhani Abdulaziz

 

House of Nomad

House of Nomad หนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดจากดูไบ กลายเป็นสัญลักษณ์ทางแฟชั่นที่มีชื่อเสียงก้องโลกโดยได้รับรางวัลด้านการออกแบบมามากมาย ด้วยสไตล์ที่เพรียวบางบวกกับความเรียบง่ายของแฟชั่นจึงได้ใจแฟนๆ จากทั่วทุกพื้นที่ของวงการแฟชั่น

 

Rami Al Ali

แบรนด์นี้มีการออกแบบเสื้อผ้าในสไตล์หรูหราคลาสสิก ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานปารีสแฟชั่นวีคในทุกๆ ปี ได้ใจทั้งบียอนเซ่ โนวส์ แชเนล อีมาน และเคอร์รี วอชิงตัน

 

Nafsika Skourti

ด้วยการออกแบบที่มีความชัดเจน อ่อนเยาว์และมีความเป็นแฟชั่นสตรีท Skourti จึงได้รับความสนใจ และกลายเป็นหนึ่งในนักออกแบบแฟชั่นที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในวงการแฟชั่นสตรีท

 

Bouguessa

Faiza Bouguessa เป็นหนึ่งในนักออกแบบที่มีชื่อเสียงที่สุดของดูไบ นำเสนอความเป็นแบบฉบับดั้งเดิมของ Abaya ด้วยนวัตกรรมการออกแบบของเธอ ความคมชัดของสีและเนื้อผ้า แบรนด์นี้จึงได้รับความสนใจในวงกว้างจากทั่วโลก

 

Reemami

เปิดตัวโดย Reema Al Banna ในปี 2009 เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีความเป็นแฟชั่นสตรีสูง ได้รับความนิยมทั้งในภูมิภาคและทั่วโลก

 

Taller Marmo

แม้ว่าผู้ออกแบบ Riccardo Audisio และ Yago Goicoechea เป็นชาวอิตาลี แต่แบรนด์นี้ได้เปิดตัวและเติบโตขึ้นในชุมชนแฟชั่นที่มีชีวิตชีวาของดูไบ มีเสื้อผ้าที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เป็นการผสมผสานระหว่างประเพณีและนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์

 

Nadine Kanso

แม้ว่าเธอจะยังทำงานในฐานะศิลปินและช่างภาพก็ตาม Bil Arabi ของ Nadine Kanso คือสิ่งที่ทำให้กลายเป็นพาดหัวข่าวหน้าหนึ่งไปทั่วโลก และยังมีแฟนคลับแบรนด์อย่าง จีจี้ ฮาดิด และเคนดัลล์ เจนเนอร์ แต่ละชิ้นของเธอถูกฝังด้วยอักษรอาหรับหรือสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมอาหรับ ทำให้แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์ในตัวเอง

 

Mochi

แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปต่างประเทศจากบ้านเกิดของเธอที่เมืองดูไบ
นักออกแบบของ Ayah Tabari จัดแสดงเสื้อผ้าตามชื่อประเทศหรือวัฒนธรรมที่ได้พูดคุยกับเธอผ่านทางแฟชั่น

 

L’Afshar

Lilian Afshar ได้ดำเนินการทั้งในดูไบและภูมิภาคส่วนอื่นๆ ของโลกด้วย ตอนนี้แบรนด์ของเธอกำลังแพร่หลายไปทั่วโลกและยังคงเติบโตไปพร้อมกับคอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่มีรูปลักษณ์แปลกใหม่ ซึ่งแต่ละตัวได้รับการตั้งชื่อตามตัวละครจากภาพยนตร์ของ Wes Anderson

 

ที่มา theculturetrip.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ