10 อาชีพน่าอิจฉาในฝันของใครหลายๆคน ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริง

หลายคนต่างมีความฝัน มีอาชีพในดวงใจ ส่วนใหญ่อาชีพที่เราอยากเป็น มักแปรผันตรงกับเงินเดือนของอาชีพนั้นๆ แต่ถ้าพูดถึงอาชีพที่เราอยากเป็นจริงๆ บางคนไม่อยากทำอะไรเลยด้วยซ้ำ อิอิ วันนี้เรานำอาชีพในฝันของเพื่อนๆในอนาคตมาฝาก เป็นอาชีพที่รายได้ดี แถมยังได้ทำงานที่ท้าทายอีกด้วย จะเป็นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยจ้า

 

1.Professional Snuggler

1

 

อาจจะเรียกอาชีพนี้ว่า คู่นอนก็ได้ เนื่องจากอาชีพนี้ พวกเขาจะถูกจ้างไปเป็นคู่นอนกับนายจ้าง เพื่อทำให้นายจ้างรู้สึกผ่อนคลายจากการทำงานหนักมา แต่ไม่ใช่อาชีพขายบริการนะ

 

 

2.Stand-In

2

 

อาชีพ ตัวแสดงแทน แน่นอนครับว่านักแสดงมืออาชีพส่วนใหญ่ เวลาเข้าฉากซ้ำๆเดิมๆ หรือฉากที่มีการต่อสู้หรือเสี่ยงอันตราย ย่อมต้องมีตัวแสดงแทน เพื่อป้องกันนักแสดงไม่ให้เกิดอันตราย หรือเสียเวลาในการถ่ายทำมากเกินไป

 

 

3.Gumologist

3

 

นักทดสอบหมากฝรั่ง อาชีพนี้เป็นอาชีพในฝันของเด็กๆหลายคน อาชีพนี้จะทำการทดลองชิม รีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมไปถึงมีส่วนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

 

 

4.Chocolatier

4

 

อาชีพนี้จะทำงานกับช็อคโกแลตอย่างจริงจัง เช่น การทำขนมหวาน การทำลูกกวาด เพื่อเอาใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย และเป็นอาชีพที่ทำงานศิลปจากช็อคโกแลตอีกด้วย

 

 

5.Personal Shopper

5

 

เป็นอาชีพในฝันของคนที่รักการช็อปปิ้ง โดยจะทำงานกับนายจ้างเพียงแค่คนเดียว โดยจะทำการดูแลในการเลือกซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ซึ่งนายจ้างส่วนใหญ่จะเป็นดารา คนดัง และนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง

 

 

6.Tea Taster

6

 

นักชิมชา เป็นอาชีพที่ได้ชิมชาถึง 200 ถ้วยต่อวัน แต่จะต้องมีประสบการณ์ในการชิมชาพอสมควร เนื่องจากต้องสามารถบอกรายละเอียดได้ว่าชามีรสชาติอย่างไร และจะต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อชิมชาจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

 

 

7.Voice Actor

7

 

เราอาจจะเรียกได้ว่า อาชีพนักพากษ์ เนื่องจากมีการใช้เสียงเพื่อพากษ์หรืออยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ และโฆษณาต่างๆ โดยเสียงที่เปล่งออกมาจะมีบุคคลิกอยู่ในนั้นด้วย

 

 

8.Waterslide Tester

8

 

Sebastian Smith คือคนแรกที่ทำการประกอบอาชีพนี้ โดยเขาถูกจ้างจาก First Choice ในวันหยุด ในปี 2013 เพื่อเดินทางไปยังสวนน้ำเพื่อทำการรีวิว สวนน้ำแต่ละแห่ง

 

 

9.Netflix Tagger

9

 

อาชีพนี้เป็นอาชีพที่อยู่เบื้องหลังงานหนัง งานทีวีอีกอาชีพหนึ่ง ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ใส่คำบรรยายด้านล่างของจอ เพื่อบรรยายอะไรต่อมิอะไรที่แสดงอยู่บนหน้าจอ

 

 

10.Professional Sleeper

10

 

อาชีพนี้คือ นักนอนมืออาชีพ พวกเขาเป็นนักนอนมืออาชีพที่คอยนอนเพื่อให้นักวิทยาศาสตร์ทำการทดลองต่างๆ หรือแม้กระทั่งนาซ่า(NASA) ก็เคยจ้างพวกเขา เพื่อทดสอบอะไรบางอย่างมาแล้ว อาชีพที่ทำให้หลายๆอาชีพกลายเป็นอาชีพที่ทำงานหนักไปเลย

 

ใครอยากทำอาชีพอะไรกันบ้าง ลองมาแชร์คำตอบกันดูนะครับ น่าเสียดายที่อาชีพในฝันส่วนใหญ่เหล่านี้มักอยู่ต่างประเทศมากกว่า เนื่องจากต้องการความถนัดเฉพาะจริงๆ บางอาชีพอาจจะไม่ต้องเรียนมาด้วยซ้ำ แต่คุณต้องมีความรู้ด้านนั้นแบบผู้เชี่ยวชาญเลยก็ว่าได้
source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ