10 เครื่องดื่มดีๆ ช่วยเบิร์นไขมัน แถมยังมีผลดีต่อสุขภาพของเราด้วยนะ

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก เชื่อเลยว่าเพื่อนๆจะต้องนึกถึงเครื่องดื่มที่หวานๆ น่ารับประทานอย่างแน่นอน แต่ก็กลัวจะเพิ่มความอ้วนให้กับตัวเองใช่มั้ย ดั้งนั้น เราจึงมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดหุ่น มาฝากเพื่อนๆกัน

 

bigstock-Milk-in-various-dishes-on-the-46502221

 

1.นมสด

นมสดในที่นี้ควรเป็นนมที่มาจากวัวที่เลี้ยงโดยการกินหญ้า เพราะวัวประเภทนี้จะให้น้ำนมที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 เยอะ และมีกรดไขมัน Conjugated Linoleic Acid มากกว่าวัวที่เลี้ยงด้วยอาหารอย่างอื่นถึง 5 เท่า ซึ่งกรดดังกล่าวเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ช่วยเผาผลาญไขมัน และปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติด้วย

 

2. น้ำดีท็อกซ์

เต็มไปด้วยคุณประโยชน์และวิตามินสูง เพราะนำผลไม้ต่าง ๆ ไปหมักกับน้ำเปล่าก่อนดื่มนั่นเอง เช่น ส้ม มะนาว และผลไม้ตระกูลเบอร์รี ซึ่งจะช่วยชำระล้างของเสียและขับไขมันออกจากร่างกายได้ดี ที่สำคัญคือต้องห้ามเติมน้ำตาลลงไปเด็ดขาดนะ

 

3. ชาอู่หลง

ชาอู่หลง ไม่เพียงแค่มีกลิ่นหอมและช่วยให้ชุ่มคอเท่านั้น เพราะในชาอู่หลงอุดมไปด้วยสารคาเทชิน (Catechin) จำนวนมาก ซึ่งมีฤทธ์ต้านอนุมูลอิสระและป้องกันมะเร็ง ทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดี นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงวารสาร Chinese Journal of Integrative Medicine เผยว่ากลุ่มตัวอย่างที่กินชาอู่หลงติดต่อกัน 6 สัปดาห์ พบว่ามีน้ำหนักลดลง 3 กิโลกรัม

 

content-0031915-1440581566

 

4. ลาสซี่มะม่วง

ลาสซี่มะม่วง เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตจากประเทศอินเดียและปากีสถาน ที่ทำจากโยเกิร์ตปั่นผสมกับมะม่วง โดยมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบลำไส้ พร้อมมีโปรไบโอติกส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดดี ที่มีส่วนสำคัญต่อการลดน้ำหนักด้วย

 

5. กาแฟดำ

เพื่อนๆ ควรดื่มกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาลก่อนการออกกำลังกาย เพราะนอกจากจะปราศจากแคลอรีแล้ว ยังช่วยให้ออกกำลังได้นานขึ้นด้วย เพราะมีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร International Journal of Sports Physiology & Performance เผยว่า นักปั่นที่ดื่มกาแฟก่อนลงสนาม 1 ชั่วโมง สามารถปั่นได้ไกลกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มกาแฟอย่างเห็นได้ชัด เพราะคาเฟอีนในกาแฟให้พลังงานมากนั่นเอง

 

6. นมช็อกโกแลต

นมช็อกโกแลต เป็นเครื่องดื่มที่ควรดื่มหลังการออกกำลังกาย เพราะให้โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และแคลเซียมสูง ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูพลังงานที่สูญเสียไปพร้อมกับช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อในคราวเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรเลือกดื่มนมช็อกโกแลตสูตรไขมันต่ำหรือแบบ 0 เปอร์เซ็นต์ ก็จะช่วยลดปริมาณแคลอรีได้

 

 

Image

 

 

7. น้ำเย็น

ใครจะเชื่อว่าแค่ดื่มน้ำเย็นเป็นประจำ จะช่วยเบิร์นพลังงานได้ถึง 100 แคลอรีต่อวันเลยทีเดียว เนื่องจากน้ำเย็นจะเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันและช่วยชะล้างของเสียต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยปรับอุณหภูมิร่างกายให้ปกติด้วย

 

8. น้ำผัก

ในน้ำผักจะอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บวกกับให้แคลอรีต่ำ จึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักมากเลยทีเดียว แถมมีไฟเบอร์สูง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 

9. ชาเขียว

ชาเขียว เป็นชาอีกประเภทหนึ่งที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก เพราะชาเขียวมีคาเฟอีนสำคัญที่จะช่วยเร่งระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านี้ เครื่องดื่มดังกล่าวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง

 

10. สมูธตี้

ควรดื่มสมูธตี้ที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ตและนมสูตรไร้ไขมันปั่นกับผลไม้ที่ชื่นชอบ โดยไม่ต้องใส่น้ำเชื่อม ก็จะได้สมูธตี้ที่มีแคลอรีต่ำและมีแคลเซียมสูง ซึ่งช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี

 

 

healthy_drink2

 

เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆสามารถเลือกที่จะดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้มาดื่มในช่วงลดน้ำหนัก  นอกจากจะช่วยสลายไขมันแล้ว ยังทำให้มีสุขภาพดีขึ้นด้วยน้า
Source:kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ