10 สภาพผิวหน้า ที่สามารถบอกอะไรเกี่ยวกับคุณได้มากกว่าที่คิด!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ว่าใบหน้าของเรานั้นสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร หรือการทำร้ายร่างกายด้วยสิ่งแปลกปลอม ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถแสดงออกทางใบหน้าได้อย่างชัดเจน ฉะนั้นหากเริ่มมีคนทักเพื่อนๆว่าหน้าโทรมขึ้นนะ หรือหน้าแก่ขึ้น เราควรกลับมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้นและทำร้ายร่างกายให้น้อยลงแล้วล่ะ

 

girls-5-copy

 

 

1.ผิวบางและหน้าตอบ
คุณอาจจะออกกำลังกายหนักเกินไปหรือไดเอทมากไป หากคุณออกกำลังกายมากไปจะทำให้สูญเสียออกซิเจนที่สำคัญกับผิว และโหนกแก้มคุณจะมีผลกระทบชัดที่สุด ดังนั้นควรออกกำลังกายและไดเอทอย่างเหมาะสม ไม่ควรหักโหมมากไป

 

2.หน้าบวม
หากคุณพบว่าหน้าบวมขึ้น นั่้นหมายความว่าคุณอาจจะต้องออกกำลังกายมากกว่าเดิม หรือลดความเครียดของตัวเอง และงดดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย เพราะพฤติกรรมเหล่านี้จะไปลดคอลลาเจนบนชั้นผิวนั่นเอง

 

3.ใบหน้ามีริ้วรอย
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบตากแดด หรืออาบแดดเป็นเวลานาน คุณควรจะรู้ว่ารังสี UV เป็นตัวการทำให้เกิดริ้วรอย เพราะผิวรอบดวงตาคุณบอบบางและอ่อนแอที่สุด

 

4.ใบหน้ามีผิวแห้ง
การไดเอทหรือรับประทานอาหารที่ให้สารอาหารไม่เพียงพอทำให้ผิวหน้าแพ้ง่ายและแห้ง เพราะสารอาหารต่างๆจำเป็นต่อวิตามินและเกลือแร่เพื่อความชุ่มชื้นของผิว ครีมอะไรก็ช่วยไม่ได้หากคุณไม่ดูแลจากภายใน

 

5.ผิวหน้าแดง
การดื่มกาแฟมากเกินไปสามารถทำให้หน้าเป็นรอยแดงได้ เพราะคาเฟอีนไปดูดน้ำบนชั้นผิวซึ่งทำให้ผิวไหม้และแห้ง สาเหตุที่สองคือ หากคุณทำงานในตอนกลางคืนและหลับตอนกลางวัน ก็จะทำให้คุณขาดวิตามินดีจากแสงแดดที่จำเป็นสำหรับผิวหน้าอีกด้วย

 

most-effective-natural-beauty-tips-for-natural-beauty-skin-copy

 

 

6.ผิวหน้าซีดเหลือง
หากคุณสังเกตได้ว่าผิวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง คุณอาจจะมีปัญหากับตับหรือขาดสารอาหาร ฉะนั้นควรไปพบแพทย์โดยด่วน

 

7.ผิวซีดขาว
หากผิวหน้าคุณซีดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน อย่าเพิ่งคิดว่าคุณขาวขึ้นล่ะ นี่คือสัญญาณของการขาดธาตุเหล็ก พยายามหาอาหารที่มีส่วนผสมของเหล็กเช่นพวกเนื้อต่างๆเป็นต้น อย่าลืมทานวิตามินซีที่จะช่วยให้เหล็กดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่ายอีกด้วย

 

8.ตาหมีแพนด้า
หากคุณนอนไม่หลับหรือมีการไดเอทแบบผิดๆ คุณจะรู้ว่าหมีแพนด้าบนตาเป็นอย่างไร และแน่นอนว่าการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ก็ทำให้ตาเราดำคล้ำได้อีกด้วย ดังนั้นควรจะนอนหลับให้เพียงพอตั้งแต่ 8 ชม.ขึ้นไป และออกกำลังกายแต่พอดีนะจ๊ะ

 

9.สิวขึ้น
สาเหตุอาจจะเกิดจากได้หลายสิ่ง เช่น การไม่ทำความสะอาดผิวหน้า ฮอร์โมน กินหวานมากเกินไป ลองสังเกตุตัวเองดูแล้วแก้ไขโดยด่วน เพราะสิวมันไม่ใช่สิ่งที่น่ามองเลยล่ะ

 

10.รอยยิ้มมุมปากและร่องรอยรอบปาก
หากคุณมีริ้วรอยเหล่านี้แสดงว่าคุณยิ้มมากเกินไป แต่การยิ้มเป็นผลดีกับคุณ และคุณควรจะรู้ว่าขาดวิตามินบีจึงเกิดริ้วรอยเหล่านี้ และนอกจากนี้สำหรับคนที่ปากแตกบ่อยๆ สาเหตุของมันก็คือการขาดวิตามินซีนั่นเองจ้า

 

cach-lam-dep-da-mat-4-copy

 

อย่าลืมนะคะเพื่อนๆว่าการไดเอทที่เหมาะสมคือ การกินผักใบเขียว ผลไม้ เช่น ส้ม และพริกหยวก เป็นต้น จะทำให้ผิวเราชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีด้วยล่ะ

source: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ