10 อาชีพที่แปลกใหม่น่าสนใจ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ว่ามันมีอยู่จริงๆบนโลกใบนี้..

ในปัจจุบัน โลกเราเปลี่ยนแปลงและเปิดกว้างมากขึ้น เช่นเดียวกับอาชีพอาชีพที่เราอาจไม่เคยรู้ และไม่คิดว่ามันมีอยู่จริง บางทีการจะทำอาชีพให้ได้นานและประสบความสำเร็จความพยายามอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีใจรักด้วย

มาดูกันว่า 10 อาชีพดังต่อไปนี้จะมีอะไรบ้าง เพราะอาจจะเป็นอาชีพที่คุณนึกไม่ถึง และมันสามารถทำเงินได้จริง!

 

 1. คาวบอยประจำเกาะ Chincoteague

คาวบอยจากบริษัท Chincoteague Volunteer Fire Company ในฝั่งแอตแลนติกโคสต์แห่งรัฐ Virginia ผู้ซึ่งมีหน้าที่ดูแลม้าป่าให้อาศัยตามธรรมชาติในช่วงฤดูร้อน เพื่อรอรับการประมูลม้าจากผู้รักม้าทั่วโลก

 

2. จินตวิศกรรมของ Walt Disney

จินตวิศกรมีหน้าที่ทำงานออกแบบ คิดค้น พัฒนาและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับรูปแบบ เทคโนโลยี เครื่องเล่นและสถานที่ต่าง ๆ สวนสนุกเครือดิสนีย์ ทั้ง 11 แห่งทั่วโลก Joe Rohde ผู้ซึ่งเป็นผู้บริหารเชิงสร้างสรรค์ เป็นหนึ่งในคนสำคัญที่ทำให้สิ่งต่างๆในดิสนีย์นั้นเกิดขึ้น

 

3. มัคคุเทศก์ร้านอาหารปิ้งย่าง

KC Barbecue Tours คือทัวร์สำหรับการนำนักท่องเที่ยวขึ้นรถโค้ชส่วนตัวเพื่อไปยังสถานที่สำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิวที่มีชื่อเสียงที่สุด โดย KC มีสถานประกอบการมากกว่า 100 แห่ง ที่มีเจ้าของและดำเนินงานโดย Karl และ Bethanie Schemel

 

4. คนดูแลผึ้ง

Nick Wigle  เจ้าของ Super Bee Rescue and Removal, Wigle มีความสามารถในการดูแลผึ้งทุกประเภทเพื่อที่จะย้ายผึ้งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยไม่ทำอันตรายใด ๆ กับผึ้งแม้แต่ตัวเดียว เพราะพวกเขาเชื่อว่าผึ้งเป็นแมลงที่มีประโยชน์ สามารถให้น้ำผึ้งแสนอร่อยแก่เราได้

 

5. นักดำน้ำเม่นทะเล

Stephanie Mutz นักดำน้ำเม่นทะเล นอกชายฝั่ง Santa Barbara อันงดงามแคลิฟอร์เนีย เธอดำน้ำเพื่อสัมผัสเม่นทะเลด้วยเสา 10 ฟุต มีบางคนได้กล่าวว่า เม่นทะเลคืออาหารที่มีรสนิยม ทำให้ใครหลายคนติดใจในรสชาติของสัตว์นิดนี้

 

6. นักไวโอลินทางอากาศ

​​Janice Martin ​​นักไวโอลินโลดโผน เธอได้ให้ความสำคัญกับผู้ชมนับล้าน ๆ คนด้วยไวโอลินทางอากาศและการร้องเพลง เธอเป็นนักแสดงสมทบใน America’s Got Talent ในปี 2009  ตอนนี้มาร์ตินกำลังอยู่ในช่วงที่ห้าของการเป็นนักแสดงนำในเมืองแบรนสัน

 

7. ผู้จัดการกิจกรรมพิเศษในสุสาน

สุสานของเมืองซาวานนาห์ ประเทศจอร์เจีย เป็นสถานที่ที่สามารถจัดกิจกรรมพิเศษได้ เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองที่น่ารักและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

แผนกสุสานของเมืองมีพนักงานหลายคนที่สามารช่วยให้คุณได้จัดกิจกรรมพิเศษให้เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานแต่งงาน ที่เคยถูกตีพิมพ์เป็นเรื่องราวในหนังสือมาแล้ว

 

8. คนจุ่มขวด

เมื่อคุณล่องเรือไปตามทางเดินที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในท้องถิ่นของคุณหนึ่งขวดที่โดดเด่นเนื่องจากมีตราประทับขี้ผึ้งสีแดงที่ปากขวดจนถึงคอขวด

Mark Marker ผู้ทำการจุ่มสีเหล่านี้เพื่อให้ขวดทุกขวดมีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เมื่อเวลาผ่านไป

 

9. ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุนัข

Kiera Mejia ผู้ที่รักสัตว์มาตลอดชีวิตได้เปลี่ยนความหลงใหลให้เป็นอาชีพ โดยเธอได้เปิด The ARK สถานีรับเลี้ยงสัตว์ในสนามบิน

ไม่ว่าจะเป็น แมว กระต่าย เต่า หนู แพะ และสัตว์อื่นๆ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในสนามบินนานาชาติ JFK และมีผู้ที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน มาใช้บริการอย่างล้นหลาม

 

10.คนทำหิมะ

ที่เมืองสกี Snowmass ในเทือกเขา Colorado Rockies Mother Nature มีบริการทำหิมะให้ได้ระดับมาตรฐานของการเล่นสกี

Frank White ผู้ที่เข้ามาทำธุรกิจเกี่ยวกับการทำหิมะมานานกว่า 20 ปี เขายังได้ค้นพบวิธีเพิ่มประสิทธิภาพและการผลิตในการทำหิมะ เพื่อให้สกีรีสอร์ททั้งหลายสามารถเปิดบริการได้เป็นปกติอีกด้วย 

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ