แนะนำ!! อาหาร 10 ประเภทที่กินแล้วกลิ่นกายจะหอมได้ จากภายในสู่ภายนอก

การกินอาหารนอกจากจะทำให้ร่างกายเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอได้แล้ว อาหารที่เรากินเข้าไปแต่ละมื้อล้วนมีส่วนทำให้กลิ่นกายแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับประเภทของอาหาร

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นกายตอนเหงื่อออกเยอะๆ วันนี้เราก็มีอาหาร 10 ประเภทที่จะช่วยปรับให้กลิ่นกาย และกลิ่นปากดีกว่าเดิม จะมีอาหารเมนูไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันดีกว่า

 

 

1. เปลี่ยนจากการดื่มนมมากินโยเกิร์ต

ในนมมีโคลีนซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนมากินโยเกิร์ตให้มากขึ้นจะดีกว่า เพราะโยเกิร์ตช่วยลดซัลไฟต์ที่ก่อให้เกิดกลิ่น อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวิตามิน D ที่มีส่วนช่วยขจัดแบคทีเรียในปาก ช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นกัน

 

 

2. ควรงดไวน์ แล้วหันมาดื่มน้ำมะนาวจะดีกว่านะ

แน่นอนว่าหลังจากคุณดื่มไวน์กลิ่นตัวคุณก็จะเต็มไปด้วยกลิ่นแอลกอฮอล์ ทางที่ดีจึงควรเปลี่ยนมาดื่มน้ำมะนาวจะดีต่อร่างกายมากกว่า เพราะน้ำมะนาวเต็มไปด้วยสารต้านออกซิเดชันที่จะช่วยขจัดสารพิษในร่างกายนั่นเอง

 

3. ดื่มชาสมุนไพร แทนการดื่มกาแฟ

ในชาสมุนไพรมีสารต้านออกซิเดชันที่จะช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย เมื่อภายในไม่ได้ย่อยอาหารที่ก่อให้เกิดกลิ่นแล้ว ปัญหากลิ่นตัวของคุณก็จะหมดไป

 

4. ลดกะหล่ำดอก แล้วกินแอปเปิ้ลแทน

ในกะหล่ำดอกมีสารโคลีน และวิตามิน B ที่ก่อให้เกิดกลิ่นตัวได้ ในทางกลับกันนั้นการทานแอปเปิ้ลบ่อยๆ จะช่วยลดกลิ่นปาก และกลิ่นลมหายใจที่ไม่พึงประสงค์ได้

 

5. กินฟักทองให้น้อยลง กินส้มให้มากขึ้น

ร่างกายคนเราจะดูดซึมสารอาหารจากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวได้ง่าย ทำให้ร่างกายสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว ในทางกลับกันฟักทองนั้นมีสารโคลีนที่ก่อให้เกิดกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ตามมา

 

6. ใช้กระวาน และอบเชยปรุงอาหาร ลดกระเทียม และหัวหอมใหญ่ให้น้อยลง

ในกระเทียม และหัวหอมใหญ่มีสารประกอบกำมะถันที่สูง และเมื่อร่างกายกำจัดสารเหล่านี้ออกทางรูขุมขน เหงื่อที่ออกมาก็จะมีกลิ่น จึงควรเลี่ยงการทานอาหารเหล่านี้ แล้วหันไปใช้กระวาน และอบเชยปรุงอาหารให้มากขึ้นเพราะทำให้ร่างกายมีกลิ่นหอมสดชื่น ลดกลิ่นกายได้ดี

 

7. เปลี่ยนจากกินหน่อไม้ฝรั่ง มากินขึ้นฉ่ายให้มากขึ้น

การกินขึ้นฉ่าย หรือผักชีฝรั่งมากๆ นั้นจะทำให้ร่างกายปลดปล่อยฟีโรโมนออกมา ซึ่งจะทำให้คุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้นต่อเพศตรงข้าม ในขณะที่หน่อไม้ฝรั่ง เมื่อผ่านกระบวนการย่อยแล้วจะเกิดสารประกอบกำมะถัน ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ง่าย

 

8. กินปลาให้มากขึ้น และกินเนื้อให้น้อยลง

จากการศึกษาวิจัยให้ผู้ชายงดกินเนื้อแดงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยหันมากินปลาแทน พบว่ากลิ่นกายของพวกเขาดีขึ้น และน่าหลงใหลมากขึ้น กลิ่นกายไม่ได้เข้มข้นเหมือนคนที่กินเนื้อแดงเป็นประจำ

 

 

9. หลีกเลี่ยงการกินเมล็ดฟักทอง และหันมากินเมล็ดลูกซัดแทน

เมล็ดลูกซัดแทนช่วยปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารของคุณ และช่วยขจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ที่อาจจะก่อให้เกิดสารพิษต่อร่างกายได้ ในขณะที่เมล็ดฟักทองมีสารโคลีนสูง ซึ่งสารตัวนี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้มีกลิ่นตัวนั่นเอง

 

10. เลือกกินอาหารแต่ละในปริมาณที่เหมาะสม

อาหารทุกชนิด กินมากไป หรือน้อยไปย่อมส่งผลเสียต่อร่างกาย ดังนั้นเราต้องรู้จักศึกษา เรียนรู้ และเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งถ้ามีปัญหากลิ่นตัวต้องดูแลเรื่องอาหารการกินให้ดี รวมทั้งต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วจะส่งผลดีต่อร่างกาย

 

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว อย่าลืมงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และดื่มน้ำกันเยอะๆ เพราะน้ำเป็นตัวช่วยสำคัญในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย…เพียงเท่านี้กลิ่นตัวก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ