เปิดกรุ 10 คอร์สสุดเจ๋งจาก University of California,Berkeley เรียนฟรีได้บน edX!!

โลกยุคปัจจุบันทำให้เราสามารถเข้าถึงคลังความรู้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งนั่นรวมไปถึงบทเรียนจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลากหลายแห่งทั่วโลก

#สาระน่ารู้ในวันนี้ เราอยากจะชวนทุกคนไปดูบทเรียนที่น่าสนใจซึ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สุดๆ จากสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่าง University of California,Berkeley

บทเรียนเหล่านี้ เปิดให้ลงทะเบียนเรียนได้ฟรีบนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง edX มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง?

 

 

Bitcoin and Cryptocurrencies

เรียนรู้พื้นฐานของ Bitcoin และ Cryptocurrency การลงทุนยุคใหม่ที่มาแรงในขณะนี้ พร้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม Ethereum และวิธีการใช้งานอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเข้าใจได้ไม่ยาก

 

Blockchain Technology

คอร์สเรียนนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อคเชนและวิธีที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคต บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด

 

The Science of Happiness

คอร์สเรียนออนไลน์ที่จะมาสอนเกี่ยวกับจิตวิทยาเชิงบวก เรียนรู้หลักการและแนวทางปฏิบัติที่เป็นพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตที่มีความสุขและมีความหมาย

 

How to Write an Essay

เอาใจนักล่าทุนและคนชอบเขียนด้วยบทเรียนสำหรับการเขียนเชิงวิชาการสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษ โดยเน้นที่การพัฒนาเรียงความ ความถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ และการแก้ไขด้วยตนเอง

 

Empathy and Emotional Intelligence at Work

เรียนรู้ทักษะจากการวิจัยเพื่อเสริมสร้างความเข้าอกเข้าใจและการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

Video for Content Creators

คอร์สเรียนนี้จะทำให้คุณกลายเป็นนักเล่าเรื่องจากภาพด้วยการพัฒนาทักษะทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการถ่ายวิดีโอบน iPhone หรืออุปกรณ์ Android พร้อมเทคนิคการจัดองค์ประกอบ แสง การเคลื่อนไหว การตัดต่อ และอื่นๆ ทั้งหมดนี้บนสมาร์ทโฟนของคุณ

 

How to Save Money: Making Smart Financial Decisions

มาเรียนรู้การลงทุนเพื่อเพิ่มสินทรัพย์ของคุณด้วยทางเลือกที่ดีที่สุดและตอบโจทย์คุณมากที่สุดด้วยบทเรียนนี้ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงกลไกตั้งแต่การใช้บัตรเครดิต ประกัน หุ้น และการออมเพื่อการเกษียณ

 

Creating Virtual Reality (VR) Apps

คอร์สเรียนนี้จะพาคุณไปเรียนรู้เครื่องมือและเทคนิคในการพัฒนาแอป VR แบบมืออาชีพ อาจเป็นความสนใจเฉพาะทางสักหน่อย แต่รับรองว่าเจ๋ง!

 

Minecraft, Coding and Teaching

เรียนรู้วิธีสอนทักษะการเขียนโค้ดให้กับนักเรียนของคุณโดยใช้ Minecraft หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาลเป็นสื่อการสอน

 

Academic and Business Writing

เปิดมิติการเรียนเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนเชิงวิชาการและธุรกิจสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษ โดยเน้นที่ไวยากรณ์ คำศัพท์ โครงสร้าง การแก้ไข และสิ่งพิมพ์

 

บอกเลยว่าคอร์สเรียนออนไลน์ในยุคนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายรอคุณอยู่ ใครสนใจคอร์สเรียนไหน สามารถเข้าไปใช้บริการกันได้ โดยวิธีใช้ก็ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงลงทะเบียนสมัครสมาชิกกับทาง edX ก็สามารถเข้าไปดูบทเรียนต่างๆ ได้อีกเยอะเลยค่ะ :D

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ