ไปทำความรู้จัก 10 กลุ่มแก๊งอันธพาลข้างถนนใน 10 ประเทศรอบโลก

อันธพาล คือสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ ยิ่งถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศด้วยละก็ได้แต่ภาวนาขออย่าได้พบเจอคนไม่ดีเลย เพราะมีแต่จะทำให้ความสนุกลดลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการศึกษาเรื่องราวของแก๊งอันธพาลเหล่านี้ไว้ก็ไม่เสียหายอะไรเผื่อจะได้ระวังตัวหากมีโอกาสเดินทางไปประเทศนั้นๆ

ไปทำความรู้จัก 10 กลุ่มแก๊งอันธพาลข้างถนนใน 10 ประเทศรอบโลก

 

1. ฝรั่งเศส — Racaille

Racaille คือกลุ่มอันธพาลในฝรั่งเศสที่มักจะแต่งตัวด้วยยีนส์ขายาวคล้ายๆ กัน มักมั่วสุมตามสถานีรถไฟ คอยแซวผู้หญิง รังแกคนที่ดูอ่อนแอ หรือกระทั่งขโมยของจากนักท่องเที่ยว ที่สำคัญคือแก๊งนี้ยังชอบแบรนด์ลาคอสมากๆ อีกด้วย

2. สหรัฐอเมริกา — White trash

White trash ส่วนใหญ่พวกนี้จะเป็นคนว่างงานอาศัยรถบ้านเป็นที่หลับนอน ชอบดื่มเบียร์กับกลุ่มเพื่อนฝูง เริ่มมีเรื่องชกต่อย จากนั้นก็แซวพวกคนที่ดูซื่อๆ อ่อนแอไม่สู้คน หรือแม้แต่การเบียดเบียนที่อยู่อาศัย

3. สหราชอาณาจักร — Chavs

Chavs แก๊งนี้มักอาศัยอยู่แถวชานเมืองที่ยากจน ให้ภาพลักษณ์ของอันธพาลที่ชัดเจน เช่น หัวเกรียนหรือสกินเฮด ชอบคาบบุหรี่ และถือแก้วน้ำพลาสติก ชอบสร้างความวุ่นวายด้วยการปลุกระดมบนท้องถนน เมามายในที่สาธารณะ

4. ญี่ปุ่น — Yankii

Yankii เป็นชนชั้นแรงงานแต่ยังเป็นเยาวชนอยู่ แก๊งนี้ขึ้นชื่อเรื่องสร้างเสียงดังอึกทึก หยาบคาย และปฏิเสธที่จะเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมที่เคร่งครัดในญี่ปุ่น

5. อินเดีย — Tapori

Tapori อันธพาลข้างถนนจากเมืองมุมไบ คนพวกนี้ชอบแต่งผมด้วยเจล ใส่ทองหยองเส้นใหญ่รวมทั้งฟันสีทอง แถมยังชอบจิบสาวด้วยการผิวปากตามหลัง มีความฝันอันยิ่งใหญ่ว่าอยากจะเป็นดาราบอลลีวูด

6. สเปน — Cani

Cani แก๊งนี้พบเจอได้ไม่ยากในแถบตอนใต้ของสเปน รูปลักษณ์ภายนอกราวกับเพิ่งไปปล้นโรงรับจำนำมา ชอบสวมเสื้อยืด แว่นดำ รูดซิปแจ็คเก็ตหน่อยๆ ชอบเปิดเพลงเสียงดังลั่นในที่ขนส่งสาธารณะ

7. สกอตแลนด์ — Ned

Ned อาศัยอยู่ในเขตชานเมืองที่ยากจนที่สุดของสกอตแลนด์ คนกลุ่มนี้สามารถดื่มหนักๆ ได้โดยส่งผลต่อร่างกายน้อยมาก ชอบสวมชุดกีฬา มีมีดพกเป็นอาวุธ และชอบตีสีหน้าเศร้าๆ

8. อิสราเอล — Ars

Ars การแต่งกายเหมือนชาวบ้านทั่วไป ยกเว้นจะใส่ผ้าโพกหัวและหมวกเบสบอล มักมีเรื่องในที่สาธารณะ ต่อยตีคนที่อ่อนแอกว่า ขับรถยนต์ราคาถูก ฟังเพลงแร๊บของอิสราเอล ชอบดื่มสุราและใส่สร้อยทองหลายเส้น

9. แอฟริกาใต้ — Zef

Zef ในอดีตเป็นพวกที่ร่ำรวยแต่ไร้การศึกษา ทั้งยังหัวสูงขับรถ Ford Zephyrs ต่อมาก็เริ่มเสื่อมทรามลง แต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังพยายามแสดงให้เห็นถึงความเป็นสไตล์และความร่ำรวยมั่งคั่ง

10. รัสเซีย — Gopnik

Gopnik พวกปล้นสะดมรายย่อยในโลกอาชญากรรม มักพูดกับคนรอบข้างเกี่ยวกับการชอบเพศเดียวกัน จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับคำตอบของอีกฝ่ายและพวกเขาจะฉกเงินหรืออาจแสดงความนับถือ เพราะทริกที่ไม่ค่อยเหมือนใครแก๊งนี้จึงมีชื่อเสียงกระฉ่อนในระดับโลก

 

 

ที่มา brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ