10 สุดยอดสถานที่ฮันนีมูนสำหรับคู่รัก ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณหวานชื่นขึ้นไปอีก…

ฮันนีมูน เป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทางไปพักผ่อนตามลำพังของคู่แต่งงานใหม่ ซึ่งเป็นที่ทำให้คู่รักได้ใช้เวลาร่วมกัน

สำหรับคู่รักที่วางแผนจะไปฮันนีมูน แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี  นี่คือ 10 สถานที่ที่เหมาะสำหรับการฮันนีมูน ที่จะทำให้การเดินทางครั้งนี้ของคุณเป็นช่วงเวลาที่คุณไม่มีวันลืม..

 

 1. Oahu, Hawaii

เกาะโออาฮูอาจฟังดูแปลกใหม่สำหรับการฮันนีมูน แต่ที่แห่งนี้เป็นเกาะที่มีชีวิตชีวาในฮาวาย ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาทั้งวันไปกับการใช้เรือใบและดำน้ำตื้นกับปลาโลมา หรือคุณสามารถใช้เวลาไปกับการสำรวจรอบๆเกาะ

 

2. Aysen, Patagonia

ที่แห่งนี้อยู่ตามแนวชายฝั่งด้านใต้ของประเทศชิลี เป็นบริเวณชายแดนที่กว้างใหญ่และมีประชากรเบาบาง และเป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ มีน้ำตกที่เรียงราย หน้าผาขรุขระ และภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ ซึ่งคุณจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามจากที่นี่

 

3. Ireland

คุณสามารถค้างคืนในปราสาทที่ได้รับการดัดแปลง อาคารเก่าแก่หรืออนุสาวรีย์รอบ ๆ การฮันนีมูนในไอร์แลนด์เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้สัมผัสกับ “บางสิ่งที่เก่า และบางอย่างที่ใหม่” ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

 

4. The Maldives

ประเทศเล็ก ๆ แห่งนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่มาเที่ยวทะเล หาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าจะทำให้การฮันนีมูนของคุณเป็นที่น่าจดจำ ที่นี่มีมากกว่า 100 รีสอร์ท ให้คุณได้เลือกพักได้ตามใจชอบ ถือเป็นสถานที่ๆคุณไม่ควรพลาด

 

5. Thailand

ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ทางวัฒนธรรม และทรัพยากรทางธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม คุณจะชื่นชอบทิวสนในชนบทของประเทศนี้ ทุ่งนาและป่าหนาทึบครองเมือง รวมไปถึงวัดวาอารามสีทองที่โดดเด่นสะดุดตา

 

6. Austria

ออสเตรียตั้งอยู่ที่ยอดเขาอัลไพน์ ออสเตรียเป็นเมืองแห่งศิลปะและดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่คุณยังสามารถเห็นได้จนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ ออสเตรียคือความฝันของนักประวัติศาสตร์ที่แท้จริง และมีสิ่งอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้ออสเตรียกลายเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การไปฮันนีมูน

 

7. Siena, Italy

Siena เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในเมืองฟลอเรนซ์ ที่นี่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ สถาปัตยกรรมแบบโรมันและแบบโกธิก หนึ่งในนั้นคือวิหาร Siena ซึ่งเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุดของเมือง

 

8. Zambia

แซมเบียเป็นหนึ่งในประเทศในแอฟริกา ที่เต็มไปด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ และมีความหลากหลายของสัตว์ป่าที่แท้จริง หากใครต้องการสัมผัสสถานที่แห่งนี้ซึ่งเป็นสถานที่ที่ยังไม่ถูกแตะต้องโดยบุคคลภายนอก คุณจะได้สัมผัสกับการผจญภัยที่แท้จริง

 

9. Cambodia

กัมพูชาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกลิ่นอายของความโบราณและการผสมผสานของโลกสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะสถานที่สำคัญอย่าง “นครวัด”อนุสาวรีย์ทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างขึ้น มีหอคอยวัดและรูปปั้นขนาดใหญ่กว่า 400 เอเคอร์วัดเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ

 

10. Comporta, Portugal

สถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลแห่งนี้ อยู่ห่างจากเมืองลิสบอนเพียงไม่กี่ชั่วโมง เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ฮันนีมูนของคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่ที่สามารถเดินลงชายหาดได้ด้วยเท้าเปล่า รวมไปถึงการจิบแชมเปญริมหาด

 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆอีกหลายแห่งทั่วโลก ที่คุณสามารถเลือกไปฮันนีมูนได้ แต่อย่าลืมว่าคุณควรศึกษาสถานที่เหล่านั้นให้ดี เพราะถ้าหากคุณมีข้อมูลที่ไม่เพียงพอ อาจจะทำให้ทริปนั้นของคุณไม่สวยงามเหมือนใจหวังได้

 

ที่มา: harpersbazaar

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ