10 งานน่าทำรายได้ดี แถมยังได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ

หลายๆคนมีความฝันในการท่องเที่ยวรอบโลก แต่กว่าเพื่อนๆจะสามารถท่องเที่ยวไปรอบโลกได้ก็ต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเลย ดังนั้นในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ไปพบกับ 10 อาชีพน่าทำจากต่างประเทศ ทีนี้เพื่อนๆก็สามารถเที่ยวไป ทำงานไปได้อย่างสบายๆเลยหล่ะ

 

backpacker_2487649b (Copy)

 

1.นักเขียนเรื่องท่องเที่ยว

งานนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบขีดๆเขียนๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพียงแค่ลองเรียบเรียงข้อมูล และประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว ถ้าทำออกมาได้ดี เงินทองก็จะไหลมาเทมาเลยหล่ะ

 

 

 

2.ครูสอนภาษาอังกฤษให้กับชาวต่างชาติ

เป็นอาชีพยอดฮิต ซึ่งจะต้องผ่านหลักสูตร TEFL: Teaching English as a foreign language และมีค่าตอบแทนที่สูงพอสมควร

 

 

 

3.ลูกเรือสำราญ

งานนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวทางน้ำ ใช้ชีวิตล่องไปตามท้องทะเล โดยมีรายได้ตกเดือนละหลักแสน ไปพร้อมๆ กับการได้เที่ยวฟรีรอบโลก

 

049bef8b6d581db0b9070799f05f982b (Copy)

 

4.ไกด์นำเที่ยว

เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่คนรักการท่องเที่ยวใฝ่ฝัน คนที่อยากเป็นไกด์ต้องมีใบอนุญาตจากสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยว  และควรจะมีความรู้ด้านประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ของท้องถิ่นนั้นๆ

 

5.หน่วยอาสาสมัครสันติภาพ

ทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครตามพื้นที่ทุรกันดารต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาสต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำงานในประเทศที่กำลังพัฒนา

 

6.เอ็นจีโอ หรือ องค์กรพัฒนาเอกชน

NGO ย่อมาจาก Non-governmental Organization เป็นการรวมตัวของกลุ่มคนที่ต้องการทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมโดยไม่แสวงหากำไร โดยลักษณะงานส่วนใหญ่มักเป็นงานด้านการพัฒนาชุมชนหรือการปกป้องสิทธิมนุษยชน

 

2-people-talking-photo

 

7.เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศ

หากสนใจงานรับราชการที่ค่อนข้างมีความมั่นคงและอยากเดินทางไปต่างประเทศด้วย ทางกระทรวงต่างประเทศก็มีการเปิดรับบุคคลากรหลายตำแหน่งเป็นประจำทุกปี

 

8.แอร์โฮสเตส

อีกหนึ่งอาชีพยอดนิยมที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นงานที่รายได้สูงและได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง แถมนอกเวลาทำงานก็ยังสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้ในราคาประหยัดอีกด้วย

 

9.พี่เลี้ยงเด็ก

เป็นอีกงานที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีทั้งที่พักและอาหารให้ และค่าตอบแทนก็ได้พอสมควร บางครั้งยังสามารถเลี้ยงเด็กควบคู่ไปกับการเรียนคอร์สต่างๆด้วย

 

10.WWOOFing

World Wide Oppotunities on Organic Farms หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า ‘วูฟ’ เป็นโครงการแลกเปลี่ยนสัมพันธภาพแบบนานาชาติ โดยผู้ที่สนใจจะต้องสมัครเป็นสมาชิกองค์กร WWOOF ของประเทศที่ต้องการ และหลังจากนั้นก็ทำการเลือกโฮสต์ (Host) เพื่อไปทำงานในฟาร์มแลกกับที่พักและอาหารฟรี รวมถึงได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นอย่างแท้จริง

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ