แนะนำสุดยอดเทคนิค อ่านหนังสือยากๆ น่าเบื่อๆ อ่านอย่างไรให้เข้าหัวที่สุด!!

เชื่อว่าปัญหาของหลายๆคนคือการอ่านหนังสือที่มันน่าเบื่อหรืออ่านยาก แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ไปพบกับวิธีการอ่านหนังสือที่มันน่าเบื่อหรืออ่านยากกันครับผม

ซึ่งทางเราได้ไปพบกับบทความดีๆจากทาง Dek-d.com จึงเอามาฝากกันครับผม ตามไปดูกันเลยครับ

 

o-READ-BOOK-facebook (Copy)

 

1. ดูสารบัญ หาเรื่องที่น่าสนใจก่อน

สารบัญคือโครงร่างของหนังสือ ที่จะทำให้รู้ว่าในหนังสือเล่มนั้นๆมีอะไรบ้าง ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆสามารถเลือกอ่านหัวข้อที่น่าสนใจหรือคิดว่าอ่านง่ายก่อนได้นั่นเอง

 

2. อ่านกี่หน้าดี?

เราควรจะตั้งเป้าหมายในการอ่านเอาไว้ เพื่อให้เรามีความตั้งใจที่จะอ่าน เช่น ตั้งใจจะอ่าน 10 หน้า แต่เราควรจะมีการกำหนดเวลาไปด้วย เพื่อไม่ให้การอ่านยืดเยื้อไปเรื่อยๆ

 

images (Copy)

 

3. เสียบปุ๊บอ่านปั๊บ

เรียกได้ว่าเป็นการเสี่ยงดวงชนิดหนึ่ง ฮ่าๆ ตามหัวข้อเลยครับ เสียบที่คั่นหนังสือเข้าไป เปิดได้หน้าไหนก็เริ่มอ่านจากหัวข้อที่เปิดได้เลยครับ ไม่ใช่ว่าเปิดได้หน้าไหนก็อ่านหน้านั้นนะ ควรจะเปิดย้อนกลับไปว่าเป็นหัวข้อไหน

 

4. พกหนังสือไปด้วยทุกที่

สภาพแวดล้อมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการอ่านหนังสือเลยหล่ะ บางคนชอบอ่านตามสถานที่ธรรมชาติ บางคนชอบอ่านร้านกาแฟ ดังนั้นการพกหนังสือติดตัวจะทำให้เมื่อเราพบเจอสถานที่ที่น่าอ่านก็จะสามารถเอาหนังสือมาอ่านได้แบบสบายใจ

 

book (Copy)

 

5. หาสื่ออื่นมาประกอบ

ถ้าหนังสือที่อ่านมันน่าเบื่อมาก ก็ลองหายืมหนังสือจากห้องสมุดหรือสามารถหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตมาอ่านประกอบกันไปด้วยจะทำให้หัวข้อนั้นๆมีความน่าอ่านมากขึ้น

 

6. พักผ่อนให้พอก่อนมาอ่าน

การอ่านหนังสือถือว่าใช้พลังงานเยอะพอสมควร ดังนั้นควรจะมีการพักผ่อนให้เพียงพอก่อนจะอ่าน มิเช่นนั้นอาจจะอ่านไม่รู้เรื่องก็ได้

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Dek-d

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ