10 เมืองเล็กสุดประทับใจในฝรั่งเศส ทางเลือกแห่งการท่องเที่ยวที่มากกว่าแค่ Paris

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสแล้ว ใครๆ ก็จะนึกถึงกรุงปารีสเป็นอันดับแรก เพราะเป็นสถานที่ที่โด่งดังติดอันดับโลก แต่การเป็นที่นิยมก็ทำให้ปารีสนั้นแออัดไปด้วยผู้คนจำนวนมาก ซึ่งแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมกว่า 30 ล้านคน

วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ มาแนะนำกันค่ะ เป็นเมืองเล็กๆ ที่จะสร้างความประทับใจในการท่องเที่ยวครั้งใหม่ให้คุณได้ไม่แพ้ปารีสเลยทีเดียว

 

1. เมือง Roussillon

เมือง Roussillon เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารสีแดงและเหลือง ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ หน้าผาที่มองออกไป คุณจะได้พบกับวิวทิวทัศน์สุดงดงาม

 

2. เมือง Amiens

เมืองนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงปารีสไปทางเหนือประมาณ 1 ชม. มีจุดเด่นเป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิก อีกสถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ Les Hortillonnages สวนลอยน้ำที่สามารถนั่งเรือชมได้รอบคลอง

 

3. เมือง Cluny

เมืองแห่งนี้มีวิหารที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 ที่สวยงามมาก อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ของเรือกสวนไร่นาสีเขียวขจีที่ดูแล้วสดชื่นสุดๆ

 

4. เมือง Chamonix

เมือง Chamonix ถูกตั้งให้เป็นศูนย์การเล่นสกี และปีนเขา ถ้าคุณไปเที่ยวเมืองนี้ คุณจะได้สัมผัสกับวิวภูเขาแบบพาโนรามาที่สวยงามเกินคำบรรยาย

 

5. เมือง Annecy

เมือง Annecy ได้ฉายาว่า เวนิสแห่งซาวัว นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำไปกับวิวของทะเลสาบที่ตัดกับทิวเขา และยังมีสะพานข้ามคลองที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณออกมาสมบูรณ์สุดๆ

 

6. เมือง Vouvant

บรรยากาศของป่ารอบๆ ทำให้เมืองนี้เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย นอกจากนี้กำแพงเก่าๆ ที่อยู่รอบเมือง รวมทั้งสะพานข้ามแม่น้ำลัวร์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในอดีต

 

7. เมือง Bayeux

เมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ในช่วงสงครามเย็น และสงครามโลกครั้งที่สอง รับรองว่าต้องถูกใจคนรักประวัติศาสตร์แน่นอน

 

8. เมือง Eze

หากคุณมาที่เมืองนี้คุณจะได้สัมผัสกับวิวริมหน้าผาที่สูงกว่า 426 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล รวมทั้งดื่มด่ำกับภาพความสวยงามของทะเลเมดิเตอรเรเนียนที่จะทำให้คุณประทับใจไปอีกนาน

 

9. เมือง Porquerolles

เมือง Porquerolles ตั้งอยู่บนเกาะที่แสนสงบสุข ที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาในวันหยุดพักร้อนไปกับการพักผ่อนหย่อนใจบนชายหาดที่สวยงามดุจสวรรค์

 

10. เมือง Colmar

เมือง Colmar หรือหลายๆ คนรู้จักในนาม Little Venice เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีคลองตัดผ่าน บางคนเชื่อว่าเมืองนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ดิสนีย์สร้างสรรค์หมู่บ้านของเบลล์ ที่เห็นในเรื่อง Beauty and the Beast ที่เราคุ้นตากัน

 

ใครๆ ก็ไปเที่ยวปารีสกันเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาเที่ยวเมืองเหล่านี้ดูบ้าง ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ

ที่มา: cntraveler

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ