ชม 10 อันดับมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลีย หรือดินแดนจิงโจ้ อีกหนึ่งปลายทางยอดนิยมสำหรับเรียนต่อ และทำงาน โดยที่นี่มีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ ซึ่งทำผลงานได้ดีทั้งด้านการเรียนการสอน และการค้นคว้าวิจัย วันนี้เราจะพาไปชมความสวยงามของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียจาก 10 อันดับต้นๆ

 

อันดับที่ 10 Monash University

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1958 เป็นหนึ่งใน Group of Eight Australian Universities (Go8) ที่มีชื่อเสียง มีวิทยาเขตทั้งหมด 6 แห่งในรัฐวิกตอเรีย ได้แก่ เบอร์วิค, คอลฟิลด์, เพนนินซูล่า, เคลตัน, กิพส์แลนด์ และพาร์ควิลล์

 

อันดับที่ 9 University of Wollongong

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1951 เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดอันสวยงามในเขตชายฝั่งภาคตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย โดยอยู่ห่างจากเมืองซิดนีย์เพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

 

อันดับ 8 University of New England

ก่อตั้งเมื่อปี 1938 ในนาม New England University College ซึ่งเป็นวิทยาลัยแห่ง University of Sydney และได้แยกตัวออกมาเป็นอิสระ

 

อันดับที่ 7 University of New South Wales

University of New South Wales หรือที่เรียกโดยย่อว่า UNSW ตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งกับภาคอุตสาหกรรม และบริษัทต่างๆ ทั่วโลก

 

อันดับที่ 6 University of Western Australia

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1911 วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำสวอนในเมืองเพิร์ธ และวิทยาเขตอื่นๆ ตั้งอยู่ที่อัลบานี และคาลกัวลี ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาเอก ปริญญาโท อนุปริญญา ประกาศนียบัตรบัณฑิต รวมถึงปริญญาตรีด้วย

 

อันดับที่ 5 University of Adelaide

เป็นมหาวิทยาลัยรัฐ ก่อตั้งมาเมื่อปี 1874 เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ และทันสมัยของประเทศออสเตรเลีย เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดยเมืองนี้ถือเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบ ไม่วุ่นวาย แต่ถึงแม้จะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

อันดับที่ 4 University of Tasmania

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1890 ตั้งอยู่ ณ อ่าวแซนดี้ รัฐแทสเมเนีย เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่เก่าแก่เป็นอันดับ 4 ของประเทศออสเตรเลีย ด้วยความที่เป็นเกาะจึงมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามมาก บรรยากาศเหมาะแก่การเรียนรู้สุดๆ

 

อันดับที่ 3 University of Melbourne

University of Melbourne เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนตั้งอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น รัฐวิคตอเรีย เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดที่อันดับสองของประเทศ และอันดับหนึ่งของรัฐ ก่อตั้งขึ้นในปี 1853

 

อันดับที่ 2 University of Queensland

เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดออสเตรเลีย ตั้งอยู่ที่ทางตะวันตกของประเทศ ในรัฐควีนแลนด์ ก่อตั้งเมื่อปี 1910 นอกจากนี้ ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีผลงานวิจัยที่เข้มข้น และหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ

 

อันดับที่ 1 University of Sydney

เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1850 ทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย มีตึกอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบอังกฤษดั้งเดิม

 

แม้ส่วนสำคัญคือระบบการเรียนการสอน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสวยงามของมหาวิทยาลัยเป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างบรรยากาศในการเรียนรู้

 

ที่มา: timeshighereducation

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ