10 แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมยอดนิยม ผู้ที่หลงใหล “มนตร์แห่งศิลปะ” ไม่ควรพลาด!!

หนึ่งในแรงจูงใจของการท่องเที่ยวคือ “วัฒนธรรม” ด้วยกลิ่นอายของความแปลกใหม่ในสายตาคนต่างถิ่นจึงกลายเป็นเสน่ห์ที่หลายคนถวิลอยากไปยลให้เห็นกับตา

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่เล่าเรื่องผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนาน ตามมาดูรายการด้านล่างนี้เลยเก็บไว้เป็นสถานที่ในใจที่คุณตั้งเป้าอยากไปชมสักครั้ง!!

 

1. นครรัฐวาติกัน

ที่นี่มีอะไรมากกว่าคริสตจักรโรมันคาทอลิกและเป็นที่ประทับของพระสันตะปาปา นครรัฐวาติกันนับว่าเป็นขุมสมบัติของศิลปะและสถาปัตยกรรม

มีพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานประติมากรรมคลาสสิก ผลงานชิ้นเอกของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา และอื่นๆ อีกมากมาย

 

2. Chicago Architecture River Cruise

ไปชมสถาปัตยกรรมอันงดงามผ่านแม่น้ำโดย Chicago Architecture River Cruise คือการล่องเรือชมสถาปัตยกรรมบนแม่น้ำชิคาโก ระยะเวลาในการล่องเรือประมาณ 75 นาที

 

3. สถาปัตยกรรมโรมันและโคลอสเซียม

กรุงโรมเป็นเมืองที่เดินทางผ่านความรุ่งเรืองของประวัติศาสตร์มาหลายศตวรรษ การทัวร์เพียงครึ่งวันก็สามารถตรึงใจนักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก

 

4. กรุงโรม

กรุงโรมมีสถานที่สำคัญมากมายทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากที่พัก หรือจะเลือกทัวร์รสบัส hop-on hop-off ที่พาชมสถานที่ชั้นนำไปกับการนั่งรถชมวิวสองชั่วโมง พร้อมกับมีการบรรยายให้เข้าใจ

 

5. ซากราดาฟามีเลีย

สถาปัตยกรรมอันดงามที่มืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้รับการออกแบบโดย Catalan Antoni Gaudí ซากราดาฟามีเลีย (Sagrada Família) ได้ชื่อว่าเป็นคริสตจักรโรมันคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในโลกแต่ยังสร้างไม่สมบูรณ์ดี ซึ่งก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 1882

 

6. หอไอเฟล

หอไอเฟลเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก การไปทัวร์กับ skip-the-line tour with a host คือโอกาสที่ผู้เยี่ยมชมได้ใกล้ชิดกับสถานที่สำคัญในกรุงปารีสพา และคุณขึ้นสู่ชั้นสองของหอไอเฟลพร้อมมีไกด์บรรยายอย่างละเอียด

 

7. Warner Bros. Studio

แดนมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่สามารถดึงสาวกไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกลให้มาเยี่ยมชมที่นี่ และทัวร์ Warner Bros. Studio walking tour เหล่าแฟนๆ ยังมีโอกาสได้ชมเบื้องหลังของภาพยนตร์ เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ประกอบฉาก

 

8. ตึกเอ็มไพร์สเตต

ตึกระฟ้าในสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด มอบทัศนียภาพตระการตาแบบ 360 องศาและเส้นขอบฟ้าของเมือง เป็นสถานที่สำคัญที่ยังคงความตื่นตาไม่ว่าจะกับชาวเมืองหรือผู้เยี่ยมชม

 

9. Murano, Burano และ Torcello

ทัวร์กับเรือ half-day boat tour นักท่องเที่ยวสามารถชมสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดใน Venetian Lagoon ชมการทำเครื่องแก้วของ Murano ไปดูโบถส์ไบแซนไทน์ของ Torcello และชมบ้านเรือนตามฝั่งแม่น้ำที่ Burano

 

10. แคว้นตอสคานา

เนินเขา ไร่องุ่น เมืองแปลกตาและอาหารอร่อย มนต์เสน่ห์เท่านี้ก็สามารถทำให้คุณสะดุดหลุมรักชาวทัสกันได้ตั้งแต่ครั้งแรก

ออกจากเมืองฟลอเรนซ์ไปชมทัศนียภาพของชนบทกับไกด์นำเที่ยว เพลิดเพลินไปกับอาหารกลางวันที่ฟาร์มพร้อมชิมไวน์ชั้นเลิศ ล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่ทำเอาตาลุกวาวได้ทั้งสิ้น

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ