จดไว้!! 10 คำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Dictionary เมื่อปีล่าสุด

ภาษาอังกฤษมีการขยายรูปอยู่เสมอ ซึ่งในทุกๆ ปีจะมีศัพท์ใหม่ๆ เพิ่มลงมาในดิกชันนารี โดยคำเหล่านี้มักเป็นคำที่ใช้อยู่บ่อยครั้งและใช้กันอย่างแพร่หลาย

ดังนั้น ความหมายของมันจึงเป็นที่ยอมรับกันในหมู่ผู้พูดภาษาอังกฤษ เช่นเดียวกับคำศัพท์ต่อไปนี้ที่ควรเรียนรู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์

 

 

1. PHOTOBOMB (V.)

เขยิบตัวเองให้อยู่ในเฟรมรูปถ่าย เพื่อให้ตัวเองปรากฏตัวอยู่ในภาพ โดยมีจุดประสงค์เพื่อความตลกขำขัน หรือแกล้งกันเล่น

 

2. GHOST (V.)

หมายความว่า เลิก หาย หยุดการติดต่อจากคนนั้นทุกช่องทาง ไม่ตอบข้อความ ไม่โทรกลับ มักจะใช้ในความสัมพันธ์แบบไม่เป็นทางการ เมื่ออีกฝ่ายไม่ต้องการสานความสัมพันธ์หายไปดื้อๆ ดังนั้นจึงใช้คำว่า “GHOST”

 

3. TRAIN WRECK (N.)

คำว่า Wreck เป็นอีกหนึ่งของการพูดคำว่า “accident” (อุบัติเหตุ)

 

4. RIDE SHOTGUN (V.)

เป็นการพูดอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อพูดถึงผู้โดยสารที่นั่งข้างหน้าหรือนั่งข้างคนขับ

 

5. FACE-PALM (V.)

หมายถึงการปิดใบหน้าด้วยมือ เป็นการแสดงออกถึงความกระดากอาย อึดอัดใจทั้งที่มีต่อตนเองและผู้อื่น หรือระอาใจในการกระทำของคนอื่น

 

6. FOOD INSECURE (ADJ.)

บุคคลหรือครอบครัวที่ไม่มีกำลังจ่ายเงินเพื่ออาหารได้เป็นปกติ

 

7. SIDE-EYE (N.)

การมองจากหางตาไม่อาจมองได้ตรงๆ เป็นการแสดงออกถึงความสงสัย หรือความไม่ชอบ

 

8. TRUTHER (N.)

คือคนที่เชื่อว่าข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญถูกปกปิดจากสาธารณะโดยการสมคบคิด (แผนการลับ) เช่น คนที่เชื่อว่าเหตุการณ์ 11 กันยาเกิดจากฝีมือรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่ใช่การก่อการร้าย จึงเรียกคนพวกนี้ว่า “truthers”

 

9. MICROAGGRESSION (N.)

เป็นการกระทำเล็กๆ น้อยๆ หรือข้อคิดเห็นที่แสดงถึงการเหยียดผิว หรืออคติต่อสมาชิกในกลุ่มชนกลุ่มน้อย เช่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจับตาดูคนผิวดำที่อยู่แถวๆ ร้าน ราวกับกังวลว่าเขาจะขโมยของ

 

10. TROLL (N. / V.)

มีเจตนาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมหรือน่ารังเกียจ (แสดงความคิดเห็นโจมตีผู้คน หรือพูดอะไรก็ตามที่จะทำให้คนโกรธ) บนอินเทอร์เน็ตเพียงเพื่อทำให้คนอื่นเสียใจหรือทำให้เกิดปฏิกิริยาหรือโต้กลับ คำว่า “troll” สามารถใช้เป็นคำกริยาเพื่ออธิบายการกระทำนี้ และเป็นคำนามหมายถึงบุคคลที่กระทำการเช่นนั้น

 

ที่มา www.espressoenglish.net

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ