10 ภาพสถานที่สุดงดงาม ที่พิสูจน์ว่า “ฮอกไกโด” คือดินแดนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

ฮอกไกโดอาจถูกจัดอยู่ในอันดับ 3 ของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม รองจากโตเกียวและเกียวโต แต่ชาวญี่ปุ่นกลับยกให้ฮอกไกโดเป็นภูมิภาคที่สวยที่สุดในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวชายฝั่งที่งดงาม ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ
และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่ดึงดูดนักเดินทางจากทั่วสารทิศกว่าล้านคนในทุกๆ ปี

 

 

ทะเลสาบโทยะ

ทะเลสาบทรงกลมขนาดใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชิโกะสึ-โทยะ ล้อมรอบทั้งภูเขาและภูเขาไฟ เป็นจุดถ่ายภาพที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

 

โอะตะรุ

สถานที่สงบเงียบ เมืองท่าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ห่างจากซัปโปโรโดยใช้เวลาขับรถไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง รายล้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มีร้านอาหารซูชิ และคลอง Otaru เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับคู่รัก หรือครอบครัวที่ต้องการปลีกวิเวกจากสังคมเมืองใหญ่

 

เมืองบิเอะ

ภาพพื้นหลังของเมืองนี้มักปรากฎให้เห็นจากฉากในละครทีวีและโฆษณาอยู่บ่อยครั้ง เมืองเล็กๆ แห่งนี้มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 11,000 คน โด่งดังในเรื่องของคลื่นเนินเขา ความเขียวขจี และทุ่งดอกไม้

 

Blue Pond

ตั้งอยู่ในเมืองบิเอะเช่นกัน สระน้ำสีฟ้าสร้างขึ้นเมื่อปี 1988 เพื่อปกป้องพื้นที่จากการไหลของลาวาจากภูเขาใกล้เคียง น้ำแร่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติทำให้สระนี้มีสีฟ้า

 

ชายฝั่งชิมามูอิ

ชายฝั่งแห่งนี้เต็มไปด้วยทัศนียภาพตระการตาของทะเลญี่ปุ่นที่รอให้นั่งเดินทางมาสัมผัสด้วยตนเอง บริเวณนี้ตั้งอยู่ห่างจากซับโปโรโดยใช้เวลาขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง

 

Noboribetsu Hell Valley

มักถูกเรียกในชื่อ ‘หุบเขานรก’ มีที่มาจากปล่องระบายความร้อนที่เป็นแหล่งกำเนิดธารน้ำที่ไหลไปทั่วเมือง Noboribetsu ซึ่งทำให้เมืองนี้มีจุดแช่ออนเซ็นเป็นจำนวนมาก

 

ทะเลสาบชิเระโทะโกะ

ทะเลสาบน้ำใสแจ๋วทั้ง 5 ที่อยู่ใกล้เคียงกัน สะท้อนภาพต้นไม้และภูเขาของชิเระโทะโกะ อีกหนึ่งสถานที่อันสงบเงียบที่สุดของฮอกไกโด

 

สะพานที่ชิเระโตะโกะ

นอกจากทะเลสาบห้าแห่งแล้วชิเระโตะโกะยังมีเส้นทางท่องเที่ยวหลายรูปแบบสำหรับผู้ชื่นชอบการเดินป่าและดื่มด่ำธรรมชาติ สะพานข้ามคลองแห่งนี้ช่วยให้นักปีนเขาข้ามพื้นที่ได้สะดวกสบายขึ้น

 

สวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด

ก่อตั้งมามากกว่า 200 ปี สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ได้รับการดูแลโดยมหาวิทยาลัยฮอกไกโด เปิดให้บริการแก่ประชาชนทุกวัน นอกจากพืชพันธุ์แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ บ้านเรือนฮอกไกโดแบบดั้งเดิม และเรือนกระจกด้วย

 

ภูเขาไฟชิริชิ

ภูเขาไฟดับสนิทนี้กำเนิดจากทะเลญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในภูเขาเพียงไม่แก่ลูกในโลกนี้ที่มีทัศนียภาพของมหาสมุทรจากทุกๆ ด้าน เป็นสถานที่ที่นิยมอย่างมากในหมู่นักเดินทางและการตั้งค่ายพักแรม นอกจากนี้ในทุกวันที่ 2 และวันที่ 3 กรกฎาคมของทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นของฤดูกาลปีนเขา

 

 

ที่มา theculturetrip.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ