10 สถานที่จริงในโลก ที่เป็นแรงบันดาลใจ นำไปสู่สถานที่ในสวนสนุก Disney !!

สวนสนุกในเครือดิสนีย์ เป็นสวนสนุกในฝันของใครหลายและเป็นโลกแห่งจินตนาการของผู้คนทั่วโลก เป็นที่ที่ทำให้ผู้คนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นอีกครั้ง และยังเป็นสถานที่ที่ทำความฝันของคนให้เป็นจริง

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสถานที่ต่างๆของในสวนสนุกดิสนีย์ ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่มีอยู่ในโลก ที่พวกเขาได้ทำการจำลองตามต้นแบบเพื่อให้คุณได้สัมผัสกัน..

 

1. หากคุณชื่นชอบการล่องเรือผ่านป่าที่อุดมสมบูรณ์

.

กิจกรรมจำลองการล่องเรือผ่านป่าในดิสนีย์แลนด์และ Magic Kingdom ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแม่น้ำที่สำคัญบางแห่งอย่าง เอเชีย อเมริกาใต้และแอฟริกาใต้ ไม่ว่าจะเป็น แม่น้ำอะเมซอน คองโก แม่น้ำไนล์ และแม่น้ำโขง

 

2. หากคุณชื่นชอบการล่องแก่งในแม่น้ำเชี่ยว

.

Grizzly River Run ที่ California Adventure ของดิสนีย์แลนด์ ได้รับแรงบันดาลใจมากจากการล่องแพใน Redwood Creek และ Sacramento ซึ่งเป็นแม่น้ำในแคลิฟอร์เนีย เป็นการลองแก่งในลักษณะที่ขึ้นลงและผ่านจุดที่เชี่ยวที่สุดของแม่น้ำ

 

3. หากคุณชื่นชอบการดูภาพยนตร์

.

การชมภาพยนตร์ที่ Disney Studio Hollywood ที่ Disney World คือการนั่งชมการแสดงสดจากนักแสดงพร้อมฉากประกอบที่สวยงามและโดดเด่น

ในโรงภาพยนตร์ที่จำลองมากจาก Grauman’s Chinese Theatre ซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับสถานที่ที่มีการประทับมือและรอยเท้าของเหล่านักแสดงในตำนาน

 

4. หากคุณชื่นชอบการบิน

.

Disneyland’s California Adventure และ Disney World’s Epcot เป็นสถานที่สำหรับการจำลองการบินที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Soarin’ Around the World และ Soaring Over the Horizon

 

5. หากคุณชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean

.

Disney World’s Magic Kingdom และ Disneyland มีสถานที่ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดและการผจญภัยของพวกเขา

โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean จำลองสถานที่จาก Castillo de San Felipe del Morro – San Juan  ประเทศเปอร์โตริโก

 

6. หากคุณชื่นชอบ The Twilight Zone “หอคอยแห่งความหวาดกลัว”

.

The Twilight Tower of Terror หรือที่เรียกว่าหอคอยแห่งความหวาดกลัวที่ Disney World’s Hollywood Studios

สร้างขึ้นเพื่อให้การยกย่องแก่ แก่ Biltmor ผู้ที่ถูกทอดทิ้งและถูกผีสิงในลิฟท์จนถึงแก่ความตาย ได้รับแรงบันดาลใจจาก Millennium Biltmore Hotel โรงแรมหรูในลอสแองเจลิส 

 

7.  หากคุณชื่นชอบการนั่งรถไฟเหาะที่ Big Thunder Mountain Railroad

.

Big Thunder Mountain Railroad รถไฟเหาะตีลังการถไฟที่ตั้งอยู่ที่ Disneyland และ The Magic Kingdom เป็นสถานที่สำหรับคนรักประวัติศาสตร์ การจำลองสถานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Bryce Canyon ประเทศ Utah

 

8. หากคุณชื่นชอบการเดินทางบนยอดเขาเอเวอเรสต์

.

Everest Expedition ที่ Disney’s Animal Kingdom ได้รับแรงบันดาลใจจากจังหวัดมัสแตง อยู่ที่ขอบของที่ราบสูงทิเบต เหมาะสำหรับคนชื่นชมการดื่มด่ำกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

9. หากคุณชื่นชอบการชมสัตว์ในซาฟารี Kilimanjaro

.

WDW’s Animal Kingdom ได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ดิบของซาฟารีแอฟริกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทำให้ผู้คนสามารถมองเห็นการโยกย้ายโยกย้ายถิ่นฐานของสัตว์ป่าในประเทศแทนซาเนีย

 

10. หากคุณชื่อชอบรถไฟเหาะที่ California Screamin’

.

California Adventure’s California Screamin’  คือสถานที่สำหรับรถไฟเหาะที่ทำมาจากไม้ที่มีความสะดุดตา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก The Big Dipper ในซานตาครูส ที่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่ได้ไปอยู่ในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ