10 โปรแกรมวิดีโอคอลยอดนิยม เหมาะสำหรับการทำงาน Work from Home

ในช่วงที่หลายๆ บริษัทเปิดให้ work from home เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสแบบนี้ การทำงานต่างๆ นั้นจึงต้องเกิดขึ้นทางออนไลน์ รวมถึงการประชุมในทีมหรือในบริษัทด้วยเช่นกัน

ซอฟต์แวร์โปรแกรมการประชุมต่างๆ นั้นก็มีให้เลือกมากมาย แน่นอนว่านอกจากฟังก์ชั่นการเห็นภาพชัดเจนและได้ยินเสียงชัดแจ๋วจะสำคัญแล้ว การสื่อสารทางช่องแชท วิธีการใช้งาน หรือลูกเล่นต่างๆ ก็จำเป็นเช่นกัน

วันนี้เราจึงมี 10 โปรแกรมวิดีโอคอลที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ว่ามันสะดวกสบาย รวดเร็ว ใช้งานง่าย และมีประโยชน์ในการทำงานสุดๆ จะเป็นโปรแกรมอะไรบ้างก็ไปดูกันเลย!

 

#1 Zoom

ใช้ได้กับทั้ง Windows, Mac, iOS, Android, Blackberry, Zoom Rooms, และ ระบบปฏิบัติการ H.323/SIP

 

#2 Skype

โทรทางอินเทอร์เน็ตฟรีกับ Skype และโทรหาเพื่อนและครอบครัวทางโทรศัพท์ได้ด้วย Pay As You Go สมัครสมาชิกรายเดือนวันนี้ที่ Skype.com

 

#3 Cisco Webex Meetings

นำเสนอประสบการณ์วิดีโอที่เรียบง่ายและทันสมัยให้กับทุกอุปกรณ์ อีกทั้งยังใช้งานง่าย รับประกันประสบการณ์การประชุมด้วยคุณภาพสูงสุด

 

#4 GoToMeeting

GoToMeeting ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนหลายล้านคนทุกวันสำหรับการสื่อสารเสมือนจริงและการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์

 

#5 Microsoft Teams

พื้นที่ทำงานแบบแชทใน Office 365 มันช่วยรวบรวมผู้คน บทสนทนา และเนื้อหาพร้อมกับเครื่องมือที่จำเป็น เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบรรลุผลมากขึ้น

 

#6 Cisco Jabber

ช่วยให้พนักงานทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่าน instant messaging (IM) เสียง วิดีโอ และการประชุมผ่านเว็บไซต์ บนหน้าจอเดสก์ท็อป

 

#7 Google Hangouts Meet

 การประชุมทางวิดีโอสำหรับการทำธุรกิจ ที่เปิดให้เชื่อมต่อกับคนในทีมหรือบริษัทได้จากทั่วโลก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

 

#8 join.me

 สามารถใช้ทำงานร่วมกันได้ทันทีด้วยการแบ่งหน้าจออุปกรณ์ได้ฟรีๆ พร้อมข้อความเสียงอย่างไม่จำกัด เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เรียบง่ายและสามารถใช้งานได้ฟรี

 

#9 BlueJeans

 แพลตฟอร์มการประชุมสำหรับที่ทันสมัย ใช้เพื่อการประชุมผ่านวิดีโอเสียงและเว็บ และเปิดให้บริการ cloud ครั้งแรกใชการเชื่อมต่อระหว่างเดสก์ท็อป อุปกรณ์มือถือ และ room systems

 

#10 TeamViewer

TeamViewer คือผู้ให้บริการระดับโลกด้านการเชื่อมต่อระยะไกล สนับสนุนการควบคุมและความสามารถในการทำงานร่วมกันอย่างปลอดภัยสำหรับการบริการออนไลน์ทุกประเภท พร้อมนวัตกรม Augmented Reality (AR) และ Internet of Things (IoT)

 

โปรแกรมเหล่านี้ถือเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์สุดๆ ในปัจจุบันที่ทุกคนต้องคอยระวังตัว อาศัยอยู่ในบ้าน แต่ก็ยังมีงานที่ต้องเคลียร์และสะสาง ลองเลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง เนื้องาน และบริษัท เพื่อศักยภาพที่ดีที่สุด

 

ที่มา: g2

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ