10 เหตุผลว่าทำไมถึงควรไปเรียนต่อยุโรป ในปี 2019 ที่จะถึงนี้

ยุโรปเป็นทวีปที่ตั้งอยู่ในซีกโลกเหนือและส่วนมากอยู่ในซีกโลกตะวันออก เป็นหนึ่งในดินแดนที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว ที่ซึ่งใครๆ ต่างก็ยกให้เป็นปลายทางสุดโรแมนติก

นอกจากนี้ประเทศในแถบยุโรปยังเป็นสถานีปลายทางที่นักศึกษาอยากตีตั๋วไปเรียนต่อมากที่สุด และนี่คือเหตุผล 10 ประการว่าทำไมคุณถึงควรไปเรียนต่อที่นี่

 

 

1. หลากหลายที่เรียนต่อ

ประเทศในแถบยุโรปอัดแน่นไปด้วยสถาบันการศึกษาที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่โดดเด่น และหลายสถาบันได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของมหาวิทยาลัยโลก

 

2. มีอาหารเลิศรส

เรื่องรสชาติหรือรสนิยมด้านอาหารของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน ซึ่งที่ยุโรปเป็นแหล่งรวมตัวของเชฟทำอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มีทั้งร้านอาหารในบรรยากาศสบายๆ ราคาเป็นมิตร ไปจนถึงภัตตาคารสุดหรูที่ได้รับรางวัลมิชลินการันตีคุณภาพ

 

3. เพลิดเพลินไปกับงานศิลป์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักในศิลปะ ยุโรปคือดินแดนที่ตอบโจทย์มากถึงมากที่สุด เช่น ชมความงามในยุคเรอแนซ็องส์แบบดั้งเดิมที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี หรือชมเสน่ห์เมืองยุคกลางที่ประเทศอังกฤษ

 

4. ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงดนตรี

บาร์และคลับเรียงรายอยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่ารสนิยมทางดนตรีของคุณจะเป็นเช่นไร ยุโรปสามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

5. ไม่กว้างใหญ่ไพศาล

บางพื้นที่ของยุโรปมาพร้อมกับราคาที่เป็นมิตรต่อนักศึกษา นอกจากนี้ขนาดพื้นที่ยังเล็กกว่าสหรัฐอเมริกา ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้อย่างสำราญบานใจ

 

6. เรียนภาษาอังกฤษ

สถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งในยุโรปมีหลักสูตรระดับปริญญาที่สอนเป็นภาษาอังกฤษอยู่มากมาย และปัจจุบันก็เปิดคอร์สเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างตัวเลือกที่หลากหลายแก่นักศึกษาต่างชาติ

 

7. เพื่อนที่หลากหลาย

แน่นอนว่าการเรียนต่อต่างประเทศย่อมมาพร้อมกับมิตรภาพมากมาย (หากคุณไม่ปิดกั้น) ด้วยความที่เป็นสังคมของนักศึกษาต่างชาติเมื่อมารวมตัวกันจึงกลายเป็นชุมชนแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งความแตกต่างนี้เองทำให้เราได้เปิดโอกาสเรียนรู้ประเพณีของประเทศนั้นๆ ไปในตัว

 

8. ปั่นจักรยานไปเรียน

คุณสามารถหาเช่ารถจักรยานได้เกือบทุกแห่งในเมืองยุโรป สามารถใช้ไปเรียนหนังสือ ปั่นไปช้อปปิ้งในวันอาทิตย์ เป็นต้น ทางเลือกในการเช่าก็ค่อนข้างหลากหลาย เช่น เช่าเป็นชั่วโมง หรือเช่าเป็นปี

 

9. การขนส่งสาธารณะ

ด้วยระบบการขนส่งสาธารณะที่ดีจึงทำให้คุณสามารถเดินทางจากประเทศหนึ่งไปยังประเทศหนึ่งไปง่ายๆ เช่น หากคุณเรียนอยู่ที่ Université de Strasbourg ประเทศฝรั่งเศล คุณสามารถเดินไปเที่ยวที่ Kehl ในเยอรมนี และใช้เวลากลับมาฝรั่งเศสเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่หากไม่ชอบเดิน การขนส่งสาธารณะก็มีให้เลือกเช่นกันไม่ว่าจะเป็นรถราง รถไฟใต้ดิน หรือรถบัส

 

10. ประสบการณ์เต็มเปี่ยม

ประเทศในยุโรปเป็นดินแดนที่เดินทางผ่านประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน มีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ มีงานศิลปะชิ้นเอกให้เสพมากมาย อีกทั้งมาตรฐานการศึกษาของที่นี่ก็โด่งดังเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และด้วยความที่มีนักศึกษาต่างชาติที่มาจากหลากหลายชาติพันธุ์จึงเป็นหนึ่งในการช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตที่เจ๋งมากๆ

 

ที่มา: mastersportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ