10 อันดับหมู่บ้านแสนโรแมนติกจากรอบโลก ที่คู่รักทั้งหลายต้องหาโอกาสไปสักครั้ง

10 อันดับหมู่บ้านสุดโรแมนติกทั่วโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางของคู่รัก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเรียบง่ายและมีเสน่ห์แบบชนบท ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้คุณและคู่รักได้มีช่วงเวลาอันแสนหวานอยู่ด้วยกัน

เชื่อว่านักเดินทางหลายคน โดยเฉพาะเหล่าคู่รัก อยากจะตามหาสถานที่สุดโรแมนติกและสวยงามบนโลกใบนี้ ซึ่งสถานที่เหล่านั้นมันมีอยู่จริงหรือไม่ และอยู่ที่ไหนกัน!?

เราลองมารู้จัก 10 สถานที่เหล่านั้น และรับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องชอบมันมากอย่างแน่นอน…

 

 

อันดับที่ 10 หมู่บ้าน Gearrannan Blackhouse เมือง Garenin ในประเทศสกอตแลนด์

หมู่บ้านเล็กๆที่มีจุดเด่นเป็นกระท่อมสไตล์พื้นเมืองกระจายอยู่ในพื้นที่ทั้งหมด 9 หลัง นักท่องเที่ยวจะต้องบริการตัวเองเหมือนได้ใช้ชีวิตจริง การเที่ยวที่นี่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสการใช้ชีวิตแบบชาวบ้านจริงๆอีกทั้งยังได้สัมผัสธรรมชาติบนเกาะ Isle of Lewis อีกด้วย

.

 

 

.

 

อันดับที่ 9 หมู่บ้าน Gásadalur เมือง Vagar Island ในหมู่เกาะแฟโร

หมู่เกาะแฟโรประกอบด้วยหมูบ้านเล็กๆ ที่มีเสน่ห์น่าค้นหา ดังเช่นหมู่บ้าน Gásadalur ที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาทำให้มองเห็นความสวยงามของภูเขาที่อยู่ล้อมรอบหมู่บ้านในหลายๆมุม

.

.

 

อันดับที่ 8 หมู่บ้าน Fjällbacka เมือง Tanum ในประเทศสวีเดน

หมู่บ้านนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมากในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่เหนืออ่าวในหมู่เกาะ Fjällbacka ถือเป็นหมู่บ้านของชาวสแกนดิเนเวียที่มีความคลาสสิคและงดงามมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังถือว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมที่จะมีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆจากเกาะเลยทีเดียว

.

.

 

อันดับที่ 7 หมู่บ้าน Alesund ประเทศนอร์เวย์

จุดเด่นของหมู่บ้าน Alesund คือการเป็นเมืองแห่งท่าเรือ เมื่อย้อนกลับไปยังศตวรรษที่ 10 หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงในการออกแบบสไตล์ Art Nouveau

หมู่บ้านจะมีอาณาเขตกระจายไปถึง 7 เกาะซึ่งล้อมรอบไปด้วยอ่าวแคบๆที่อยู่ระหว่างหน้าผาสูงชัน สามารถดึงดูดนักท่องเดียวด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติรอบๆเมือง

.

.

 

อันดับที่ 6 หมู่บ้าน Wengen เมือง Canton of Bern ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

หมู่บ้านนับเป็นหมู่บ้านแห่งการปีนเขาและเล่นสกี นักท่องเที่ยวสามารถไปเยือนเมืองแห่งนี้ได้ทุกฤดู นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติบริเวณรอบๆแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการเยือนพื้นที่ Jungfrau-Aletsch ที่คุ้มครองโดย UNESCO

.

.

 

อันดับที่ 5 หมู่บ้าน Yvoire เมือง Rhône-Alpes ในประเทศฝรั่งเศส

หมู่บ้านยุคกลางที่อยู่แนวชายฝั่งทะเลสาบ Geneva ที่มีเสน่ห์ในสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ ความงามของธรรมชาติ นอกจากนี้ในฤดูร้อนถนนรอบๆเมืองจะเต็มไปด้วยดอกไม้ทำให้เพลิดเพลินกับการเดินชมเมืองได้ดีทีเดียว

.

.

 

อันดับที่ 4 หมู่บ้าน Monschau เมือง Eifel ในประเทศเยอรมัน

เมืองที่จะดึงนักท่องเที่ยวกลับไปสู่ยุคศตวรรษที่ 12 ในอดีตทั้งชาวฝรั่งเศสและเบลเยียมต่างก็พยายามเข้ามายึดครอง เมืองนี้มีจุดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมสะท้อนประวัติศาสตร์และปราสาทที่สวยงามมากมาย

.

.

 

อันดับที่ 3 หมู่บ้าน Spello เมือง Umbria ในประเทศอิตาลี

หมู่บ้านยุคกลางสไตล์โรมัน ในช่วงฤดูร้อนนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับการชมดอกไม้ที่ตกแต่งไว้เป็นร้อยๆตามท้องถนน หมู่บ้านแห่งนี้นับว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยงามที่สุดในประเทศอิตาลีเลยก็ว่าได้

.

.

 

อันดับที่ 2 หมู่บ้าน Bibury เมือง Gloucestershire ในประเทศอังกฤษ

หมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษแห่งนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในช่วงยุคศตวรรษที่ 17 เป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยบ้านหลังเก่าแก่ ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่มีความคลาสสิคอย่างกับหลุดมาจากนิยายเลยทีเดียว

.

.

 

อันดับที่ 1 หมู่บ้าน Colmar เมือง Alsace Region ในประเทศฝรั่งเศส

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส เป็นหมู่บ้านที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติกทั้งด้านสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของคู่รักหลายๆคู่ที่ต้องการท่องเที่ยวแบบโรแมนติก ใครไปที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

.

.

 

ที่มา: placestoseeinyourlifetime

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ