10 ประเทศน่าเที่ยวและปลอดภัย สำหรับสาวๆ ที่ชอบเดินทางเที่ยวคนเดียว

ช่วงนี้กระแสการเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คกำลังมาแรง สาวๆ หลายคนก็มีความสนใจที่จะลองไปเที่ยวคนเดียวดูบ้าง เพราะเห็นรีวิวของคนอื่นแล้วต่างก็ได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ดูน่าตื่นเต้นเอามากๆ เลย แต่จะไปแต่ละที่ หาข้อมูลทีก็เจอข้อจำกัดต่างๆ เยอะเหลือเกิน

วันนี้เราก็มี 10 ประเทศน่าเที่ยวและปลอดภัย สำหรับสาวๆ ที่ชอบเดินทางเที่ยวคนเดียวมาฝากกันค่ะ รับรองว่าสามารถไปเที่ยวตามลิสนี้ได้แบบปลอดภัยและได้ความประทับใจกลับมาแน่นอน

 

 

1. ประเทศไอซ์แลนด์

แม้ว่าชื่อเล่นของประเทศนี้คือ “ประเทศแห่งไฟและน้ำแข็ง” ที่ฟังดูน่ากลัว แต่ที่นี่เป็นสถานที่ที่หมาะกับสาวๆ ที่เดินทางคนเดียวมาก เพราะมีความสะดวกและปลอดภัย คุณจะประทับใจกับความสวยงามของธรรมชาติจากการร่วมทัวร์ดำน้ำตื้นที่ Silfra Fissure หรือการแช่น้ำที่บ่อน้ำพุร้อน Blue Lagoon

 

2. ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย

ประเทศแถบนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากและเหมาะกับการเดินทางคนเดียวของสาวๆ เช่น ประเทศเดนมาร์กที่ได้รับการจัดอันดับจาก Global Peace Index ให้เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ดังนั้นใครที่ไปแถบนี้รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน

 

3. ประเทศนิวซีแลนด์

สำหรับสาวๆ ที่ชอบเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค การผจญภัยกำลังรอคุณอยู่ที่นิวซีแลนด์ค่ะ ทั้งการชมธารน้ำแข็ง ชายหาดและฟยอร์ดที่มีวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่คุณพลาดไม่ได้

 

4. เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

การท่องเที่ยวคนเดียวในเมืองดูไบถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ควรลองอย่างยิ่งเพราะคุณสามารถสำรวจความสวยงามรอบๆ เมืองได้ด้วยตัวเองและคุณจะได้รับความปลอดภัยในการท่องเที่ยวแต่ละครั้งแน่นอน

 

5. ประเทศแคนาดา

การท่องเที่ยวที่นี่จะทำให้คุณได้พบกับวัฒนธรรมที่หลากหลายและชาวแคนาดาเป็นชาติที่เป็นมิตรที่สุดในโลก ดังนั้นก็ไม่ต้องลังเลใจถ้าจะไปเที่ยวคนเดียวที่แคนาดาค่ะ

 

6. ประเทศจีน

ประเทศจีนเป็นประเทศที่น่าสนใจทั้งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนานนับร้อย ๆ ปี รวมทั้งภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์ของทุ่งหญ้า ทะเลทราย เทือกเขา ทะเลสาบและแม่น้ำ การไปเยือนครั้งแรกอาจจะทำให้คุณตกใจอยู่บ้างแต่การเที่ยวที่นี่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับวัฒนธรรมจีนได้แบบไม่รู้ตัว

 

7. ประเทศไอร์แลนด์

ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีอากาศที่ดีมาก และยังมีเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องของเบียร์ อย่างเมือง Emerald Isle หากคุณเลือกไปเที่ยวที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบชาวไอริชแท้ๆ อย่างน่าทึ่ง

8. เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

เกาะบาหลีจะทำให้คุณได้ท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ทั้งวัด ชายหาด ทุ่งนาและสามารถตระเวนชิมอาหารได้ในราคาที่ไม่แพง ที่นี่จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวคนเดียวของสาวๆ ที่ดีที่สุด

 

9. กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

เมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์และมีบรรยากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การใช้เวลาในช่วงวันหยุดมากๆ อีกทั้งผู้คนที่นี่ก็เป็นมิตรมากๆ คุณจึงไม่มีอะไรที่จะต้องกังวลเลย

 

10. ท่องเที่ยวบนเรือสำราญ

หากคุณไม่มีจุดหมายปลายทางที่แน่นอน การท่องเที่ยวบนเรือสำราญจะทำให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัยและได้แวะเที่ยวในหลายๆ ประเทศอีกด้วย

 

ที่มา:  theblondeabroad.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ